banner tháng 4

Nâng mũi ăn bắp được không? Cần lưu ý gì?


Nhiều người thắc mắc nâng mũi ăn bắp được không vì bắp cũng được liệt vào danh sách các loại đồ nếp. Vậy có nên kiêng ăn bắp sau khi nâng mũi hay không và nên bổ sung thực phẩm nào để mũi mau vào form? Mọi thắc mắc trên sẽ được các chuyên gia thẩm mỹ của Seoul Center giải đáp trong bài viết sau,

Nâng mũi xong có được ăn bắp không là thắc mắc của nhiều người
Nâng mũi xong có được ăn bắp không là thắc mắc của nhiều người

Giải đáp sau khi nâng mũi ăn bắp được không?

Nâng mũi ăn bắp được không. Theo các chuyên gia thẩm mỹ của Seoul Center, bạn hoàn toàn có thể ăn bắp mà không cần phải lo lắng về các biến chứng xấu ảnh hưởng tới sự ổn định, phục hồi của mũi. Thậm chí, nhiều bác sĩ còn khuyến khích việc ăn bắp vì các chất dinh dưỡng có trong bắp rất tốt cho sức khỏe và quá trình thích ứng của sụn mũi.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên ăn bắp luộc, uống nước bắp mà không nên ăn quá nhiều trong một lần. Bên cạnh đó, bạn cần kết hợp ăn bắp với các loại thực phẩm khác như rau, củ, quả tươi và thịt để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

Bạn không cần phải kiêng ăn bắp vì đây bắp rất lành tính và tốt cho sức khỏe
Bạn không cần phải kiêng ăn bắp vì đây bắp rất lành tính và tốt cho sức khỏe

Lợi ích của bắp đối với sức khỏe

Bắp là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như Vitamin E, Vitamin B, Vitamin C, sắt, protein,… Vì thế, ăn ngô không chỉ giúp cho vết thương mau lành, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác bao gồm:

  • Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu vì trong bắp có chứa Vitamin B12, sắt.
  • Hỗ trợ và cải thiện hệ tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ cao, giảm thiểu tình trạng đầy bụng, khó tiêu.
  • Bắp có chứa hàm lượng Vitamin E tương đối cao giúp làm giảm tình trạng thâm tím tại các vết thương và làm đẹp da.
  • Ăn bắp còn giúp duy trì vóc dáng săn chắc, thon gọn vì trong bắp có chứa ít chất béo và giàu chất xơ.

Với những lợi ích trên, bạn nên bổ sung ăn ngô khoảng 2-3 lần/tuần để hỗ trợ cho sự phục hồi, vào form của mũi. Bạn nên ăn ngô như một bữa phụ và không nên ăn trước bữa ăn vì ngô có nhiều protein sẽ gây ra cảm giác no, từ đó bữa chính sẽ không được ăn nhiều nữa.

Ăn bắp sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ mũi vào form nhanh hơn
Ăn bắp sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ mũi vào form nhanh hơn

Sau khi nâng mũi nên ăn gì và kiêng gì thì tốt nhất?

Như vậy, thắc mắc nâng mũi ăn bắp được không đã được giải đáp ở trên. Chế độ ăn uống, kiêng khem đóng một vai trò rất quan trọng trong việc quyết định tới kết quả của mỗi ca phẫu thuật thẩm mỹ. Vì thế, ngoài bắp ra, bạn nên bổ sung và kiêng loại thực phẩm dưới đây để giúp mũi mau vào form và hạn chế được các biến chứng xấu có thể xảy ra:

Thực phẩm nên bổ sung sau nâng mũi để mau lành

Để giúp cho vết thương mau phục hồi, mũi nhanh vào form, bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình các loại thực phẩm sau:

Nhóm thực phẩm giàu Vitamin C:

Vitamin C là một loại Vitamin không thể thiếu đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với những người vừa trải qua các cuộc phẫu thuật như nâng mũi. Loại Vitamin này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ khả năng hấp thụ sắt để giúp vết thương nhanh khỏi hơn.

Các loại thực phẩm giàu Vitamin C mà bạn nên bổ sung đó là cam, ổi, xoài, quýt, bưởi,…

Nhóm thực phẩm giàu Vitamin E:

Vitamin E là một loại Vitamin có công dụng làm đẹp da, giúp giảm thiểu tình trạng thâm tím, sưng tấy và viêm nhiễm tại các vết thương. Do đó, bổ sung các loại thực phẩm giàu Vitamin E như bơ, bông cải xanh, phô mai,… sẽ giúp cho vết thương tại mũi không bị tụ máu, gây mất thẩm mỹ khuôn mặt.

Nhóm thực phẩm giàu Protein:

Protein đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, tham gia vào mọi quá trình bên của tế bào. Bổ sung protein sẽ giúp tái tạo tế bào bị hư tổn, tăng trưởng và duy trì các mô tại vết thương. Các loại thực phẩm giàu protein mà bạn có thể tham khảo đó là thịt lợn, ngũ cốc, yến mạch, súp lơ, macca, hạnh nhân,…

Bổ sung Vitamin C sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và vết thương mau lành hơn
Bổ sung Vitamin C sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và vết thương mau lành hơn

Thực phẩm nên kiêng sau khi nâng mũi

Để tránh làm ảnh hưởng tới dáng mũi và quá trình thích ứng của sụn với cấu trúc mũi, bạn cần phải kiêng các loại thực phẩm dưới đây:

  • Thịt bò: Mặc dù thịt bò là một nguồn thực phẩm giàu protein nhưng thịt bò lại có sắc tố đỏ, vì thế nếu ăn trong khi mắc các vết thương hở như sau khi nâng mũi thì sẽ dễ gây ra vết sẹo thâm.
  • Rau muống: Rau muống gây tăng sinh collagen quá mức nên sẽ tạo ra vết sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ sau khi vết thương đã lành.
  • Hải sản: Hải sản không gây sẹo nhưng lại là một loại thực phẩm rất nhạy cảm, dễ gây ra tình trạng kích ứng, ngứa ngáy tại vùng da bị thương, tạo cảm giác khó chịu.
  • Đồ cay nóng: Sử dụng các loại đồ ăn, đồ uống cay, nóng sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình sản sinh ra tiểu cầu trong máu và làm máu khó đông, dẫn tới vết thương lâu lành hơn và dễ bị viêm nhiễm.
  • Đồ nếp: Đồ nếp có tính hàn, nóng nên khi ăn sẽ làm cho vết thương bị mưng mủ, sưng tấy và kéo dài thời gian chữa lành.
  • Chất kích thích: Tiêu thụ rượu, bia, thuốc lá, hoặc bất kỳ chất kích thích nào sẽ làm rối loạn quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn và ảnh hưởng xấu tới quá trình phục hồi vết thương.
4 loại thực phẩm mà bạn cần kiêng sau khi nâng mũi
4 loại thực phẩm mà bạn cần kiêng sau khi nâng mũi

Những thắc mắc khác về nâng mũi ăn bắp được không

Mặc dù bắp rất có lợi cho sức khỏe và sự ổn định, vào dáng của mũi, nhưng bạn vẫn cần ghi nhớ một số những lưu ý khi ăn các món ăn được chế biến từ bắp. Một vài thắc mắc khác liên quan về việc nâng mũi ăn bắp được không bao gồm:

Có được ăn ngô chiên sau khi nâng mũi không?

Bạn không nên ăn ngô chiên vì các món ăn chiên cần sử dụng một lượng lớn dầu ăn và điều này không hề tốt cho sức khỏe và sự phục hồi của vết thương. Nếu bạn muốn ăn ngô chiên thì hãy sử dụng nồi chiên không dầu để đảm bảo sức khỏe.

Có được ăn ngô xào sau khi nâng mũi không?

Tương tự như ngô chiên thì ngô xào cũng là một món được chế biến từ dầu mỡ nên bạn cũng cần hạn chế ăn món ăn này sau khi nâng mũi. Trong trường hợp bạn vẫn muốn ăn ngô xào, hãy sử dụng các loại dầu thực vật như dầu oliu để chế biến.

Bạn không nên ăn ngô xào vì sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình phục hồi vết thương
Bạn không nên ăn ngô xào vì sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình phục hồi vết thương

Có được uống nước bắp sau khi nâng mũi không?

Ngược lại với 2 món ăn trên thì uống nước bắp lại là một điều rất tốt. Uống nước bắp giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn và hiệu quả làm đẹp da cũng rất tốt.

Ngoài các món kể trên, bạn cũng nên kiêng ăn các loại thực phẩm kết hợp với bắp như xôi, chả tôm, bỏng ngô mà chỉ nên ăn bắp luộc, chè bắp hoặc các món ăn đơn giản.

Như vậy, toàn bộ các thông tin liên quan tới vấn đề nâng mũi ăn bắp được không đều đã được giải đáp một cách chi tiết trong bài viết trên. Bạn nên thực hiện nâng mũi tại các cơ sở thẩm mỹ cao cấp, uy tín để có thể sở hữu cho mình một chiếc mũi thon gọn, ưng ý như mong ước cũng như được tư vấn kỹ lưỡng về chế độ chăm sóc, ăn uống hậu nâng mũi để đảm bảo an toàn.

>>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan