banner tháng 4

Giải đáp nâng mũi ăn mít được không


Mít là một loại quả vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nhiều người sau khi phẫu thuật nâng mũi lại thắc mắc nâng mũi ăn mít được không vì lo sợ sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình vào form của mũi. Cùng lắng nghe các chuyên gia thẩm mỹ của phauthuatthammymat.com.vn giải đáp thắc mắc trên trong bài viết sau.

Có nên ăn mít sau khi phẫu thuật nâng mũi hay không?
Có nên ăn mít sau khi phẫu thuật nâng mũi hay không?

Giá trị dinh dưỡng của mít với cơ thể

Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc nâng mũi ăn mít được không, hãy cùng tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của mít đối với cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g mít sẽ chứa các thành phần chính sau:

  • Calo: 157g
  • Chất béo: 1g
  • Carbohydrate: 38g
  • Protein: 2.8g
  • Chất xơ: 2.5g
  • Vitamin C: 22.6mg
  • Đường: 20.6g
  • Vitamin A: 200 IU
  • Sắt: 1.1g

Có thể thấy, các thành phần chính có trong mít đều là những thành phần rất tốt cho sức khỏe. Ăn mít không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, cải thiện vóc dáng mà còn giúp làm đẹp da.

Hàm lượng dinh dưỡng trong mít rất tốt cho sức khỏe
Hàm lượng dinh dưỡng trong mít rất tốt cho sức khỏe

Phẫu thuật nâng mũi có ăn được mít không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ của Seoul Center, sau khi nâng mũi ăn mít được không thì câu trả lời là CÓ. Với các thành phần dinh dưỡng kể trên, bạn có thể ăn mít mỗi ngày với một lượng vừa đủ để cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương, vào form của mũi tốt hơn.

Hơn nữa, ăn mít sau khi nâng mũi sẽ giúp hạn chế được tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy tại vết thương. Đồng thời, ăn mít sẽ làm cho vùng da bị thương duy trì được sự hồng hào, trắng sáng mà không bị thâm tím.

Bạn có thể ăn mít sau khi nâng mũi để giúp mũi nhanh vào form hơn
Bạn có thể ăn mít sau khi nâng mũi để giúp mũi nhanh vào form hơn

Những lưu ý khi ăn mít sau khi nâng mũi

Như vậy, thắc mắc nâng mũi có ăn mít được không đã được giải đáp. Tuy nhiên, để đảm bảo sự ổn định của quá trình phục hồi vết thương và hạn chế các phản ứng phụ xuất hiện, bạn cần ghi nhớ những lưu ý khi ăn mít sau:

  • Không nên ăn quá nhiều mít trong một lần vì sẽ dễ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, ợ chua.
  • Hàm lượng axit có trong mít cũng khá cao nên với những bạn có tiền sử mắc các bệnh liên quan tới dạ dày nên hạn chế ăn nhiều mít.
  • Không nên ăn mít quá chín vì dễ làm tiêu chảy, đau bụng.
  • Không nên ăn mít trước bữa ăn mà nên ăn sau đó khoảng 1-2 tiếng.
  • Không nên ăn mít khi trên cơ thể đang có nhiều mụn nhọt.
  • Khi ăn mít sau phẫu thuật nâng mũi, nên theo dõi xem cơ thể và vết thương có phản ứng gì không.
Bạn không nên ăn mít quá nhiều để tránh mắc phải các phản ứng phụ không tốt
Bạn không nên ăn mít quá nhiều để tránh mắc phải các phản ứng phụ không tốt

Các loại trái cây khác nên bổ sung sau khi nâng mũi

Ngoài việc bổ sung mít ra, bạn nên kết hợp ăn các loại hoa quả sau để cân bằng chất dinh dưỡng trong cơ thể cũng như giúp mũi nhanh ổn định, vào form:

  • Cam, quýt, ổi, bưởi: Các loại trái cây này đều là các loại trái cây giàu Vitamin C, rất tốt cho cơ thể và tăng cường khả năng chữa lành vết thương.
  • Dâu tây: Dâu tây giúp cung cấp nước, chất xơ và cũng là một loại trái cây giàu Vitamin C nên cũng rất tốt cho quá trình vào form của mũi, hỗ trợ làn da trở nên hồng hào.
  • Kiwi: Kiwi cũng là một loại quả rất giàu Vitamin C và có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
  • Đu đủ: Ăn đu đủ sẽ hỗ trợ cho sự phục hồi của vết thương và giúp làm chậm quá trình oxy hóa trên da, giúp duy trì làn da tươi sáng, căng mịn.
1 cốc nước ép cam mỗi ngày sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và vết thương mau lành hơn
1 cốc nước ép cam mỗi ngày sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và vết thương mau lành hơn

Ngoài trái cây ra, cần ăn gì để mũi mau vào form

Cuối cùng, sau khi đã giải đáp xong thắc mắc nâng mũi ăn mít được không và các loại trái cây khác cần bổ sung sau khi nâng mũi, bạn cũng nên thêm các nhóm thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của mình để giúp mũi mau vào form hơn:

Nhóm thực phẩm giàu Vitamin C

Vitamin C là một loại Vitamin giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và khả năng hấp thụ sắt để giúp mũi mau lành hơn. Ngoài các loại trái cây như cam, quýt, ổi,… bạn có thể bổ sung thêm Vitamin C bằng việc ăn rau cải, khoai tây, cà chua,…

Nhóm thực phẩm giàu Vitamin E

Vitamin E giúp làm giảm tình trạng bầm tím, tụ máu và hạn chế việc viêm nhiễm tại vết thương. Nhóm thực phẩm giàu Vitamin E đó là bơ, lạc, các loại hạt như macca, hạnh nhân, hướng dương, bí đỏ,…

Nhóm thực phẩm giàu Protein

Protein đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình tái tạo lại tế bào mới cũng như hỗ trợ sụn mũi nhanh chóng thích ứng với cấu trúc mũi. Bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm có hàm lượng protein ở mức an toàn như thịt lợn, phô mai, sữa, yến mạch, bông cải xanh, các loại đậu,…

Vitamin E giúp hạn chế tình trạng thâm tím tại vết thương trên mũi
Vitamin E giúp hạn chế tình trạng thâm tím tại vết thương trên mũi

Như vậy, mọi vấn đề xoay quanh thắc mắc nâng mũi ăn mít được không đã được giải đáp một cách chi tiết trong bài viết trên. Một điều vô cùng quan trọng khác mà bạn cần phải lưu ý đó là hãy lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng trước khi nâng mũi nhằm đảm bảo an toàn và kết quả được như ý muốn nhé.

>>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan