banner tháng 4

Cắt mí kiêng ăn rau muống bao lâu để không gây sẹo lồi?


Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc tại nhà là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định đến kết quả của các cuộc phẫu thuật thẫm mỹ. Và trong các chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật dành cho các chị em thường sẽ là kiêng rau muống. Vậy, với trường hợp cắt mí kiêng rau muống bao lâu là phù hợp nhất? Hãy để bài viết sau đây trả lời bạn điều này nhé!

Vì sao sau khi cắt mí cần phải kiêng rau muống?

Cắt mí làm một phương pháp làm đẹp dùng đến tiểu phẩu khá đơn giản, các bác sĩ sẽ thực hiện nhanh chóng  với một quy trình kiểm định an toàn. Đặc biệt, sau khi cắt mí mắt, tùy vào cơ địa từng người nhưng thông thường mắt sẽ bị sưng và đau nhức trong khoảng 2 đến 3 ngày đầu.

Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể sau khi cắt mí, trong mấy ngày kế tiếp, mí mắt sẽ dần hết sưng nên chị em không cần phải lo lắng.

Với phương pháp cắt mí này, các khuyết điểm của đôi mắt như mắt một mí, mắt có da chùng, mỡ thừa, mí mắt bị lậm… cũng đều được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

Vì thế, cắt mí là một bước phát triển vượt bậc của kỹ thuật trang điểm để chị em luôn xinh đẹp, tuy nhiên nó vẫn sẽ để lại vết thương nhỏ trên mắt. Chính vì thế, việc chăm sóc kỹ càng sau khi cắt mí là vô cùng cần thiết.

Đặc biệt, sau khi cắt mí, sau khoảng 3 – 4 ngày thì nếp mí được cắt sẽ bắt đầu lên da non và đóng vảy. Sau đó khoảng 7 – 10 ngày thì mắt sẽ dần ổn định và lớp vảy này sẽ từ từ bong ra. Trong quá trình đó, bạn cần phải chăm sóc mắt cũng như phải xây dựng chế độ ăn uống thích hợp để giúp vết thương mau lành, bao gồm cả việc phải kiêng cử một số món ăn yêu thích như rau muống.

Rau muống là một cái tên rất quen thuộc trong các “thủ phạm” gây nên sẹo sau khi cơ thể có vết thương hở. Mặc dù rau muống được biết đến với tác dụng giải độc, tốt cho hệ tiêu hóa và có khả năng thúc đẩy sự sản sinh của collagen.

Tuy nhiên, chính điều này đã khiến chúng trở thành những thực phẩm phải kiêng sau khi phẫu thuật, trong đó có cắt mí mắt.

cắt mí kiêng rau muống bao lâu
Món ăn ngon lành này bị loại vì ảnh hưởng xấu tới mí mắt sau khi cắt

Một khi collagen sản sinh nhiều ở vết thương thì sẽ đẩy nhanh liền thịt và xuất hiện nhiều lớp mô xơ cứng dễ gây ngứa và làm cho vết thương hở bị mưng mủ. Các lớp mô thừa này sẽ bị đẩy lên cao khỏi bề mặt da, từ đây sẽ gây nên sẹo ở những vết thương ở vết cắt khiến nếp mí không có kết quả tốt như mong muốn.

Chính vì thế, sau khi thực hiện cắt mí, bạn cần kiêng món rau muống để mắt không bị ngứa, hay bị sẹo lồi và gây ra những tổn thương khi mắt vẫn đang trong giai đoạn “nhạy cảm” này. Vậy nên cắt mí kiêng rau muống bao lâu cũng đang là một vấn đề các chị em chúng ta cần biết.

Cắt mí kiêng rau muống bao lâu là phù hợp nhất?

Có thể thấy, bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì các yếu tố về cơ địa và sinh hoạt hàng ngày cũng là những yếu tố quyết định đến kết quả thành công của các ca cắt mí thẩm mỹ. Chính vì thế, cắt mí kiêng rau muống bao lâu là phù hợp nhất thì sẽ còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố cơ địa trên và khả năng phục hồi vết thương tự nhiên của mỗi người.

Những người có cơ địa lành, cắt mí kiêng rau muống bao lâu thì sẽ là khoảng thời gian từ 15 – 20 ngày sau khi thực hiện cắt mí. Sau thời gian này bạn hoàn toàn có thể ăn rau muống, có thể là cần bổ sung nhiều để phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là chúng ta ăn quá nhiều rau muống, mà chỉ nên bổ sung dần dần.

Những người có cơ địa dữ và dễ bị sẹo lồi thì thời gian cắt mí kiêng rau muống bao lâu sẽ kéo dài hơn so với trường hợp cơ địa tốt. Đối với trường hợp này, tốt nhất là chúng ta hãy kiêng ăn rau muống lâu hơn, trong vòng khoảng 2 tuần  đến 1 tháng.

Hãy để vết thương  ở mí hết hoàn toàn các hiện tượng sưng đau, nếp mí xuất hiện rõ, cũng như để mắt ổn định hoàn toàn rồi bổ sung rau muống nhé!

Ngoài rau muống, cắt mí nên kiêng những thực phẩm nào?

Có thể thấy, không phải cơ sở làm đẹp hay bác sĩ thẩm mỹ nào cũng sẽ hướng dẫn chi tiết về các thực phẩm bạn không nên ăn trong thời gian phục hồi vết thương.

Trong đó thì vẫn sẽ có một số loại thực phẩm được khuyến khích nên ăn. Tuy nhiên, “có kiêng có lành”, chúng ta vẫn cần phải có những kiến thức nhất định về các loại thực phẩm nên kiêng cử sau khi thực hiện cắt mí để có kết quả nếp mí đẹp nhất nhé!

Không nên ăn trứng

Kiêng ăn trứng để sở hữu nếp mí đẹp như ý - cắt mí kiêng rau muống bao lâu
Kiêng ăn trứng để sở hữu nếp mí đẹp như ý

Các loại trứng gà, trứng vịt dù là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất nhưng lại không phù hợp với người vừa mới cắt mí thẩm mỹ. Bởi ăn trứng sẽ khiến cho mắt khó có thể lành và tạo nếp mí, thậm chí là có thể sẽ bị sưng mủ và sẹo lồi. Vì thế, trong thời gian kiêng khem, bạn không nên ăn trứng để có nếp mí như ý nhé!

Không nên ăn hải sản

Không muốn bị dị ứng sau cắt mí thì nên tránh xa hải sản - cắt mí kiêng rau muống bao lâu
Không muốn bị dị ứng sau cắt mí thì nên tránh xa hải sản

Với các loại hải sản như tôm, cua, mực, ghẹ … thì bạn hãy tuyệt đối tránh xa sau khi cắt mí nhé! Mặc dù, những loại hải sản này đều có chứa nhiều rất nhiều đạm và cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể, nhưng nó vẫn sẽ có các chất lạ, có thể gây dị ứng cho nhiều người. Vì thế, những người sau khi cắt mí thẩm mỹ nếu ăn hải sản sẽ dễ bị kích ứng, gây ngứa vết thương.

Xem thêm: Cắt mí kiêng hải sản bao lâu là tốt nhất? Tại sao ko được ăn hải sản?

Cắt mí nên kiêng ăn thịt gà

Như chúng ta đã biết, thịt gà tuy là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng nó llại là một trong những món ăn rất dễ gây ngứa và làm cho vết thương hở bị mưng mủ. Chưa kể đến, các thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà còn khiến vết thương bị thâm xỉn, trong trường hợp cắt mí mắt thì sẽ không cho được kết quả tạo nếp mí tốt nhất.

Kiêng thịt gà sau cắt mí để tránh ngứa ngáy vết thương
Kiêng thịt gà sau cắt mí để tránh ngứa ngáy vết thương

Chính vì thế, sau khi thực hiện cắt mí, bạn cần kiêng món thịt gà để vết thương không bị ngứa, tránh được những hành động khó chịu và gãi hay kì cọ vào da, gây ra những tổn thương làm ảnh hưởng đến sự hồi phục

Tránh xa thịt bò sau khi cắt mí làm đẹp

Lượng đạm cao trong thịt bò sẽ khiến hình thành sẹo lồi
Lượng đạm cao trong thịt bò sẽ khiến hình thành sẹo lồi

Theo các đánh giá, thịt bò là một trong những loại thực phẩm giàu chất đạm, rất bổ dưỡng cho máu và hệ tuần hoàn. Thế nhưng, thịt bò sẽ không phù hợp với người đang có vết thương chưa lành hoặc vừa mới cắt mí thẩm mỹ xong. Bởi vì các dưỡng chất có trong thịt bò sẽ kích thích sự phát triển mạnh mẽ của tế bào, không chỉ khiến vết thương bị thâm sỉn mà còn rất dễ để lại sẹo lồi.

Xem thêm: Bị vết thương ăn thịt bò được không? Nếu kiêng thì bao lâu? Tại sao?

Không nên ăn các thực phẩm cay nhiều dầu mỡ

Cơ thể bị nhiệt do ăn đồ cay nóng có thể khiến vết thương mưng mủ
Cơ thể bị nhiệt do ăn đồ cay nóng có thể khiến vết thương mưng mủ

Cắt mí kiêng rau muống bao lâu thì cũng là thời điểm bạn cần kiêng ăn đồ ăn cay nóng. Khi bạn đang có những vết thương hở, đặc biệt là mắt sau khi cắt mí và ở trong thời kỳ phục hồi, các đồ ăn cay nóng sẽ khiến cơ thể bị nhiệt, từ đó làm cho vết thương ở mí mắt bị mưng mủ và đau nhức. Điều này sẽ khiến nếp mí của bạn vừa lâu lành mà còn tạo nên sẹo trên da gây mất thẩm mỹ.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi Cắt mí kiêng rau muống bao lâu? cùng với những loại thực phẩm bạn không nên bổ sung sau khi cắt mí thẩm mỹ. Có thể thấy, việc kiêng cử sau cắt mí rất dễ dàng và ai cũng có thể tuân thủ được. Hy vọng với những thông tin mà bài viết mang lại, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức chăm sóc bản thân khi thực hiện làm đẹp.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan