Cắt mí kiêng nước bao lâu? Bao lâu thì được rửa mặt?


Với mong muốn được sở hữu đôi mắt hai mí cân đối và có nhiều điểm nhấn, đông đảo tín đồ làm đẹp đã tìm đến và thực hiện cắt mí mắt an toàn. Và một trong những thắc mắc chung của nhiều người chính là cắt mí mắt kiêng nước bao lâu. Tại sao cần kiêng nước sau thẩm mỹ mắt?

Cắt mí kiêng nước bao lâu để có kết quả như mong muốn?
Cắt mí kiêng nước bao lâu để có kết quả như mong muốn?

Tìm hiểu lý do cần kiêng nước sau khi cắt mí

Cắt mí mắt chỉ là thủ thuật nhỏ để tạo hình mắt thêm ấn tượng và rõ nét hơn. Với phương pháp này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành rạch đường mổ siêu nhỏ ở phần mí mắt trên. Theo đó, thực hiện thao tác bóc tách lấy đi da dư và mỡ thừa, tạo nếp mí mới cân đối và trở nên ấn tượng.

Làm đẹp bằng phương pháp cắt mí mặc dù hạn chế những xâm lấn và không có đau đớn quá nhiều. Thế nhưng, trong suốt quá trình thực hiện, để có được kết quả làm đẹp như mong muốn và đảm bảo cho thời gian hồi phục diễn ra nhanh, mỗi người cần chú ý tuân thủ đúng những cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà. Bên cạnh việc tuân thủ các chế độ ăn uống đúng đắn và sinh hoạt phù hợp, chúng ta cần nhớ kiêng nước.

Các chuyên gia chia sẻ, sau khi cắt mí mắt cần kiêng không cho nước có cơ hội len lỏi vào vết thương. Trên thực tế, lúc này các mô và cơ đang dần dần liên kết và hỗ trợ cho quá trình hồi phục. Nếu chúng ta cho nước tác động vào sẽ khiến các mối liên kết không còn, dễ dàng xuất hiện tình trạng nhiễm trùng.

Chưa kể, trong nước có nhiều những vi khuẩn cũng như các tác nhân gây hại ảnh hưởng đến quá trình lành thương. Chúng ta cần xem xét, chú ý kỹ việc chăm sóc để không cho nước có cơ hội xuất hiện.

Cắt mí là tiểu phẫu đơn giản có tác động nhẹ nhàng vào bên trong
Cắt mí là tiểu phẫu đơn giản có tác động nhẹ nhàng vào bên trong

Vậy sau cắt mí kiêng nước bao lâu?

Nếu bạn băn khoăn về việc cắt mí kiêng nước bao lâu, thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào vết thương đã lành hay chưa. Hơn thế nữa, cơ địa của từng người không giống nhau, nên việc kiêng nước sau cắt mí sẽ dao động từ 1 – 2 tuần.

Với những ai có cơ địa nhanh lành, chỉ sau 5 ngày cắt mí mắt, bạn có thể sử dụng nước nhè nhẹ và cũng chú ý không tác động quá nhiều vào vết thương đang hở. Trường hợp có cơ địa lâu lành và không biết làm thế nào khắc phục, chúng ta cần kiêng nước từ 10 ngày trở lên.

Trong những ngày đầu sau cắt mí, bạn cần chú ý không cho nước có cơ hội tiếp xúc cùng vết thương. Lúc này chỉ nên vệ sinh vết mổ bằng nước muối sinh lý cùng những dung dịch sát khuẩn chuyên dụng. Tuy nhiên, quá trình vệ sinh cũng tuân thủ đúng những hướng dẫn và chia sẻ từ bác sĩ để có được kết quả như mong đợi.

Bạn có thể chủ động xem xét mức độ lành thương và khô vết mổ cho từng trường hợp, sau đó áp dụng kiêng cử nước đúng cách. Nên nhớ, khi vết thương dần dần ổn và có thể không còn đau, chúng ta rửa nước nhẹ nhàng sẽ không có quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khoảng 2 tuần sau cắt mí bạn có thể rửa mặt bình thường
Khoảng 2 tuần sau cắt mí bạn có thể rửa mặt bình thường

Ngoài kiêng nước, sau cắt mí mắt cần kiêng những gì?

Nước là một trong những yếu tố cần kiêng cữ đúng cách sau khi cắt mí. Ngoài ra, để hỗ trợ cho quá trình làm đẹp có kết quả nhanh chóng như mong đợi, chúng ta đừng quên tuân thủ đúng những hướng dẫn về cách chăm sóc cũng như kiêng cữ cho phù hợp.

Sau cắt mí, bạn cần chú ý kiêng cử những điều sau:

 • Không tác động ngoại lực quá mạnh vào vết thương vùng mắt
 • Hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích gây hại cho vết thương
 • Không sử dụng các thực phẩm gây kích ứng với vùng vết thương hở như thịt bò, rau muống, hải sản, các thực phẩm quá cay hoặc quá nóng
 • Không chơi thể thao và vận động quá mạnh trong khoảng thời gian đầu
 • Hạn chế để bụi bẩn và các tác nhân gây hại tác động vào vùng mắt

Ngoài những quá trình kiêng cữ đúng cách, sau cắt mí mắt, hãy tăng cường sử dụng thêm hoa quả và các loại rau xanh. Bác sĩ thẩm mỹ khuyến khích khách hàng uống nhiều nước, cho mắt có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý, từ đó giúp mắt được cân đối và lành thương nhanh.

Ngoài kiêng nước, cần thực hiện đúng chế độ chăm sóc sau khi cắt mí mắt
Ngoài kiêng nước, cần thực hiện đúng chế độ chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Chúng ta đều biết rằng, nhu cầu làm đẹp mắt tăng cao, cũng là lúc quý khách hàng có chung những câu hỏi, băn khoăn về cắt mí kiêng nước bao lâu. Theo đó, với những chia sẻ được các chuyên gia của Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mặt cập nhật trong bài viết sẽ góp phần giúp khách hàng sở hữu cho mình đôi mắt ấn tượng và rút ngắn quá trình hồi phục nhanh nhất.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan