banner tháng 6

Cắt mí kiêng hải sản bao lâu là tốt nhất? Tại sao ko được ăn hải sản?


Chế độ ăn uống sau cắt mí sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành lại của vết thương. Có một số thực phẩm cần kiêng khem để mí mắt không bị sưng hay có sẹo xấu, đặc biệt là hải sản. Thông tin trong bài sau sẽ giúp bạn biết sau cắt mí kiêng hải sản bao lâu và những thực phẩm nên hay không nên ăn sau khi cắt mí.

Cắt mí có ăn hải sản được không?

Trong quá trình thực hiện cắt mí, các bác sĩ đã có những tác động ít nhiều lên vị trí can thiệp, để lại một vết thương được xem là một nếp mí mới, việc bạn cần làm giữ gìn, bảo vệ cho đến khi nó được hồi phục hoàn toàn. Trong thời gian này, bạn cần tránh xa những món rất dễ gây dị ứng, nhiễm trùng, hải sản là cái tên đứng đầu trong danh sách này. Tiêu biểu như: tôm, cua, mực,…

Không nên ăn hải sản sau khi cắt mí mắt để tránh dị ứng, đau nhức
Không nên ăn hải sản sau khi cắt mí mắt để tránh dị ứng, đau nhức

Hải sản là thực phẩm giàu khoáng chất và dinh dưỡng. Nhưng bên trong chúng lại chứa nhiều protein và histamin. Đây là các thành phần rất dễ gây ngứa ngáy, dị ứng và thậm chí là cảm giác đau nhức ở vết thương sau cắt mí. Quá trình phục hồi của vết thương ở mí mắt cũng bị ảnh hưởng nếu bạn ăn hải sản. Do đó, tốt nhất là sau khi cắt mí, bạn nên kiêng ăn hải sản.

Sau cắt mí kiêng hải sản bao lâu?

Rất nhiều người muốn biết cắt mí kiêng hải sản bao lâu mới được ăn. Theo lời khuyên của các bác sĩ thẩm mỹ, bạn nên kiêng ăn hải sản ít nhất là 2 – 3 tuần sau khi cắt mí. Đối với người có cơ địa nhạy cảm thì thời gian này có thể kéo dài từ 4 – 8 tuần.

Sau khi cắt mí nên kiêng ăn hải sản ít nhất là 2 – 3 tuần
Sau khi cắt mí nên kiêng ăn hải sản ít nhất là 2 – 3 tuần

Việc kiêng ăn hải sản ở 1 thời gian nhất định sau khi thẩm mỹ cắt mí sẽ giúp thời gian phục hồi của vết thương rút ngắn lại. Đôi mắt của bạn sẽ nhanh chóng trở nên đẹp và hoàn mỹ hơn.

Sau cắt mí lỡ ăn hải sản ảnh hưởng gì không?

Một số người vì không nắm rõ thông tin nên sau khi cắt mí đã lỡ ăn hải sản. Điều này có gây ảnh hưởng gì đến vết thương không? Trên thực tế, ảnh hưởng của hải sản đối với vết thương còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tiêu biểu như: cơ địa của mỗi người hay lượng hải sản bạn ăn nhiều hay ít.

Nếu lượng hải sản bạn ăn ít thì có thể sẽ không ảnh hưởng đến vết thương cắt mí. Nếu có thì cũng chỉ hơi ngứa hoặc khó chịu ở mức độ nhẹ. Nhưng trường hợp bạn ăn nhiều hải sản sau cắt mí có thể làm cho vết thương ở mí bị sưng, lồi sẹo hay ngứa,…

Bạn không cần quá lo lắng nếu sau cắt mí bạn lỡ ăn hải sản với số lượng ít
Bạn không cần quá lo lắng nếu sau cắt mí bạn lỡ ăn hải sản với số lượng ít

Nếu bạn lỡ ăn nhiều hải sản thì nên dừng sở thích này lại đến khi mí mắt lành hẳn. Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước lọc và nước ép hoa quả để thanh lọc cơ thể. Cách này cũng giúp kích thích quá trình tái tạo collagen dưới da. Các tổn thương do ăn hải sản sẽ được lấp đầy và ngăn ngừa viêm nhiễm rất hiệu quả. Nếu có dấu hiệu đau nhức, viêm nhiễm nặng do ăn hải sản, bạn nên đến gặp bác sĩ để được kịp thời can thiệp, khắc phục vấn đề sớm.

Những thực phẩm nào kiêng ăn sau khi cắt mí ngoài hải sản?

Bên cạnh hải sản là thực phẩm cần kiêng cữ hàng đầu sau cắt mí thì có 1 số thực phẩm khác bạn cũng nên tránh xa để không làm ảnh hưởng tới vết thương. Đó chính là:

  • Đồ nếp:Bạn nên tránh ăn đồ nếp như xôi, bánh nếp và chè nếp sau cắt mí mắt. Bởi các thực phẩm này rất giàu carbohydrate. Nó có thể làm tăng đường huyết, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.
  • Rau muống:Tránh rau muống sau cắt mí mắt vì có thể tăng acid uric, gây sưng và đau ở vị trí cắt mí. Thay vào đó, ăn rau xanh như rau cải, cải bắp, và cải xoăn để cung cấp dinh dưỡng mà không ảnh hưởng đến quá trình lành vết.
Không nên ăn rau muống để tránh làm vết thương bị sưng tấy
Không nên ăn rau muống để tránh làm vết thương bị sưng tấy
  • Thịt bò:Thịt bò chứa nhiều protein, có vai trò quan trọng trong việc tái tạo tế bào. Tuy nhiên, sau khi cắt mí, việc tiêu thụ protein dư thừa có thể gây sưng tấy kéo dài, làm chậm quá trình lành vết thương và tăng nguy cơ hình thành sẹo lồi.
  • Thịt gà, vịt:Các món ăn từ gà vịt có thể làm tăng cường quá trình tái tạo collagen trong cơ thể, điều này ảnh hưởng đến việc phục hồi của da sau cắt mí . Khi sử dụng quá nhiều thực phẩm từ gà, vịt sẽ dẫn đến quá trình hình thành sẹo không mong muốn.
Ăn thịt gà, vịt dễ gây ngứa hay sẹo xấu sau khi cắt mí
Ăn thịt gà, vịt dễ gây ngứa hay sẹo xấu sau khi cắt mí
  • Trứng gà, trứng vịt lộn:Ăn trứng gà và trứng vịt lộn sau khi thực hiện cắt mí có thể gây kích thích quá mức quá trình tăng sinh mô sợi collagen trong da. Điều này có thể dẫn đến việc da bị đùn lên và gây ra sẹo lồi sau cắt mí. Ngoài ra, trứng gà và trứng vịt lộn có thể làm tình trạng da mí trở nên nhạy cảm hơn, gây ra mẩn đỏ, ngứa và kích ứng da.
  • Đồ cay nóng:Khi sử dụng nhiều gia vị cay nóng như ớt, tiêu, tỏi,… sẽ làm vùng da quanh vết thương cắt mí bị kích thích. Do đó, để vết thương trình phục hồi nhanh, bạn nên hạn chế hoặc kiêng ăn các gia vị có tính nóng trong 1 thời ngắn sau khi cắt mí.
  • Rượu bia, chất kích thích:Rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác rất dễ gây ảnh hưởng sức khỏe và các vấn đề tiêu cực đối với quá trình phục hồi của vết thương sau cắt mí mắt. Việc tiêu thụ chúng có thể làm giảm sức đề kháng của cơ thể, gây ra viêm nhiễm và chậm quá trình lành vết
Có nhiều thực phẩm bạn cần kiêng ăn sau cắt mí
Có nhiều thực phẩm bạn cần kiêng ăn sau cắt mí

Xem thêm: Vết thương hở có ăn được mì tôm không? Tại sao?

Nên bổ sung thực phẩm nào sau khi cắt mí?

Bạn đã biết cắt mí kiêng hải sản bao lâu và những thực phẩm nào khác cần kiêng để kết quả thẩm mỹ mí mắt đẹp như mong muốn. Nhưng thông tin về thực phẩm nên bổ sung để mí mắt lành nhanh và hoàn mĩ thì bạn đã biết chưa? Dưới đây là gợi ý các thực phẩm bạn nên lựa chọn sau khi làm đẹp bằng kỹ thuật cắt mí mắt.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Vitamin C có vai trò quan trọng trong việc tái tạo collagen, giúp da mau lành và hạn chế sẹo. Bạn có nhiều lựa chọn thực phẩm giàu vitamin C như cam, bưởi, kiwi, dâu tây, ổi, đu đủ và các loại rau củ như bông cải xanh, ớt chuông, cà chua, khoai lang.

Bổ sung nhiều thực phẩm chứa vitamin C giúp vết thương cắt mí nhanh lành
Bổ sung nhiều thực phẩm chứa vitamin C giúp vết thương cắt mí nhanh lành

Thực phẩm giúp bổ sung kẽm

Kẽm là vi chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, tái tạo da và làm lành vết thương. Các thực phẩm giàu kẽm và lành tính với vết thương như: thịt heo, bí đỏ, hạt dẻ, hạnh nhân, các loại đậu ( đậu nành, đậu xanh,đậu đen),… là lựa chọn lý tưởng khi bạn cần chăm sóc vết thương sau cắt mí.

Thực phẩm chứa nhiều protein

Thay vì tập trung vào thực phẩm có nguồn gốc động vật có thể gây kích ứng, bạn nên chú trọng vào việc tiêu thụ protein từ các nguồn thực vật.  Protein từ thực vật như đậu, hạt, ngũ cốc và sữa chua giúp tái tạo tế bào một cách khỏe mạnh. Chúng cung cấp năng lượng cần thiết và ít gây kích ứng da, giúp bạn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe sau khi cắt mí.

Protein trong thực phẩm giúp liền sẹo nhanh và lành tính với vết thương
Protein trong thực phẩm giúp liền sẹo nhanh và lành tính với vết thương

 Thực phẩm giúp bổ sung vitamin A

Vitamin A được biết đến với hiệu quả hỗ trợ tái tạo tế bào, thúc đẩy vết thương lành nhanh và ngăn ngừa hình thành sẹo xấu. Do đó, sau khi cắt mí, bạn nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm có chứa vitamin A như: Cà rốt, bí đỏ, khoai lang đỏ, dầu gan cá tuyết,…

Bài viết phẫu thuật thẩm mỹ mắt trên đã giúp bạn tìm ra đáp án cho thắc mắc cắt mí kiêng hải sản bao lâu. Tham khảo thông tin trên cũng giúp bạn nắm được nên kiêng thực phẩm nào và ăn gì tốt cho vết thương mí mắt. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả cắt mí hoàn hảo, hạn chế viêm nhiễm thì bạn cần tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín. Ở đây, bạn sẽ được hỗ trợ cắt mí bằng kỹ thuật hiện đại, quy trình thực hiện vô trùng và có sự tư vấn tận tâm các thông tin cần lưu ý sau cắt mí. Điều này đảm bảo mí mắt sau khi thẩm mỹ sẽ đẹp và nhanh lành hơn.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan