Nâng mũi ăn dưa hấu được không là chủ đề có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hồi phục của vết thương. Lựa chọn thực phẩm phù hợp trong giai đoạn hậu phẫu quyết định kết quả làm đẹp có đúng như mong đợi hay không, giảm tỷ lệ biến chứng có thể gặp phải. Cùng phauthuatthammymat.com.vn tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết đưới đây.
Nâng mũi ăn dưa hấu được không?
Theo lời khuyên từ các chuyên gia thẩm mỹ, nâng mũi hoàn toàn có thể ăn dưa hấu nhưng chỉ nên dùng với lượng vừa đủ. Đây là loại trái cây có chứa hàm lượng vitamin A cao mang đến hiệu quả bảo vệ vết thương khỏi những tác động tiêu cực từ bên ngoài.
Bên cạnh đó, thành phần carotene trong dưa hấu còn ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng, tránh ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi. Loại trái cây này mang đến công dụng giúp vết thương nhanh chóng hồi phục.
Một số công dụng tuyệt vời của dưa hấu với sức khỏe
Dưa hấu là loại trái cây quen thuộc của người Việt mang đến nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe mà bạn cũng nên quan tâm bên cạnh “Nâng mũi ăn dưa hấu được không?”.
- Trong thành phần của dưa hấu rất giàu vitamin A, vitamin C giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu sắt. Nhờ đó, đẩy nhanh quá trình hồi phục của vết thương, đảm bảo mũi nhanh chóng định hình cấu trúc ổn định.
- Thành phần vitamin có trong loại quả này cũng có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, bảo vệ vết thương sau nâng mũi tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus gây hại.
- Trong dưa hấu có chứa 92% là nước cùng chất xơ. Đây là các hoạt chất giúp cơ thể luôn duy trì được thể trạng khỏe mạnh, suy nghĩ luôn tỉnh táo. Không chỉ như vậy, nước còn hỗ trợ quá trình lưu thông tuần hoàn máu, tránh ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.
- Ăn dưa hấu mỗi ngày có tác dụng cải thiện tình trạng vết thương bị sưng tấy, viêm nhiễm bởi hàm lượng chất chống oxy hóa cao như lycopene. Ngoài ra, hoạt chất này còn ngăn ngừa stress, giảm cảm giác mệt mỏi, đau nhức.
- Dưa hấu còn mang đến cho chị em làn da mịn màng, căng bóng. Hạn chế tình trạng vết thương trên mũi bị thâm tím, để lại sẹo lồi kém thẩm mỹ.
Một số loại trái cây nên ăn sau nâng mũi
Trong giai đoạn hậu phẫu nâng mũi, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nâng mũi. Một số loại trái cây như cam, quýt, dâu tây, nho,… là lựa chọn vô cùng hoàn hảo để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Đây là chủ đề quan trọng mà chị em cần nắm rõ ngoài “Nâng mũi ăn dưa hấu được không?”.
Cam, quýt
Đứng đầu trong danh sách trái cây nên ăn sau khi nâng mũi là cam, quýt. Đây là loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, đẩy nhanh thời gian vết thương hồi phục. Bạn nên ăn 1 trái cam, quýt/ngày để bổ sung vitamin cho cơ thể.
Dâu tây
Cái tên tiếp theo trong danh sách những loại trái cây nên lựa chọn sau khi nâng mũi là dâu tây. Trong thành phần của dâu tây có hàm lượng chất xơ cao, giàu chất chống oxy hóa và vitamin C rất tốt cho cơ thể của chị em sau can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ.
Việt quất
Việt quất là loại trái cây có hàm lượng chất oxy hóa cao phù hợp với những người vừa tiến hành nâng mũi. Không chỉ đảm bảo tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch mà việt quất còn giảm tình trạng stress, đẩy nhanh thời gian vết thương hồi phục.
Nho
Trong thành phần của nho có chứa rất nhiều vitamin C, một số hoạt chất chống oxy hóa, kali, chất xơ,… Nhờ đó, giúp quá trình đông máu diễn ra nhanh chóng hơn, hỗ trợ cơ thể hồi phục trong thời gian ngắn và giảm tỷ lệ biến chứng có thể xảy ra.
Lựu
Lựu là loại trái cây chứa hàm lượng chất xơ, protein, vitamin C, kali,… cao. Với vai trò ngăn cản sự xâm nhập của những tác động tiêu cực qua vết thương, bạn có thể ăn lựu sau khi nâng mũi để phòng tránh viêm nhiễm, khó chịu. Nhờ đó, vết thương nhanh chóng hồi phục, vào dáng nhanh chóng.
Cách chăm sóc sau khi nâng mũi
Để vết thương nhanh chóng hồi phục, bạn cần phải áp dụng một số cách chăm sóc chuẩn y khoa sau khi thực hiện nâng mũi dưới đây:
- Kiêng các thực phẩm dễ gây kích ứng, khó chịu và tăng tỷ lệ sẹo lồi như hải sản, nếp, rau muống,…
- Hạn chế các loại thức ăn cứng, khó nhai để tránh ảnh hưởng đến dáng mũi đã nâng.
- Tuyệt đối không gãi hay dùng tay đè lên mũi để tránh làm mũi bị lệch, hỏng, mất đi cấu trúc đã định hình.
- Bạn cần tránh không để vết thương tiếp xúc với nước nhằm giảm nguy cơ hoại tử, nhiễm trùng có thể xảy ra.
- Sau khi tiến hành nâng mũi 1 tháng, bạn không nên xông hơi.
- Tránh vận động mạnh, luyện tập thể thao ít nhất 4 tuần kể từ khi nâng mũi.
- Khi vết thương chưa hồi phục, bạn không được đeo kính để tránh ảnh hưởng đến dáng mũi.
- Không trang điểm cho tới khi vết thương hồi phục hoàn toàn để tránh tình trạng nhiễm trùng, hoại tử.
- Duy trì tư thế ngủ thẳng, không nên nằm nghiêng hay sấp để không ảnh hưởng đến dáng mũi, gây tổn thương nghiêm trọng.
- Tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ và uống theo toa thuốc đã được chỉ định. Không tự ý uống hay thoa bất cứ loại thuốc nào mà chưa có sự đồng ý của chuyên gia.
Trên đây là những chia sẻ chi tiết giúp bạn trả lời câu hỏi “Nâng mũi ăn dưa hấu được không” đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hậu phẫu. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ cách chăm sóc vết thương chuẩn y khoa, hãy liên hệ ngay với phauthuatthammymat.com.vn để được hỗ trợ thêm.
>>> Các bài viết liên quan:
- Nâng mũi có được ăn chè không? Nên ăn loại chè nào?
- Phẫu thuật nâng mũi ăn xúc xích được không? Nhưng lưu ý quan trọng
- Nâng mũi ăn dưa leo được không? Tác dụng của thực phẩm
Bình luận