Nâng mũi có được ăn chè không? Nên ăn loại chè nào?


Nâng mũi có được ăn chè không là câu hỏi rất quan trọng bởi món ăn này được rất nhiều người Việt yêu thích với hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao. Áp dụng chế độ dinh dưỡng chuẩn theo khoa học góp phần giảm tỷ lệ gặp phải biến chứng và kích ứng vết thương. Cùng phẫu thuật thẩm mỹ mặt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chè là món tráng miệng quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt
Chè là món tráng miệng quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt

Nâng mũi có được ăn chè không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn có thể ăn chè sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên chọn những loại chè có nguyên liệu chính là nếp dễ khiến vết thương mưng mủ, lâu hồi phục.

Chè là món ăn quen thuộc của nhiều vùng miền được chế biến từ các loại đậu. Món ăn này bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cao như protein, chất xơ, vitamin,… cho cơ thể. Khi ăn chè sau nâng mũi, bạn cũng nên lưu ý không ăn những món quá ngọt, dễ làm hệ tiêu hóa quá tải, khó hấp thu.

Sau khi tiến hành nâng mũi bạn có thể ăn chè được
Sau khi tiến hành nâng mũi bạn có thể ăn chè được

Lợi ích mà các loại chè mang đến cho cơ thể

Chè là món tráng miệng quen thuộc của người Việt với hàm lượng dinh dưỡng cao, đem đến nhiều lợi ích cho cơ thể như:

Làm chậm quá trình lão hóa

Trong thành phần của nguyên liệu nấu chè, có chứa rất nhiều hoạt chất chống oxy hóa, mang tới tác dụng bảo vệ cơ thể trước những tác nhân nhiễm khuẩn từ bên ngoài. Đây là các hợp chất quan trọng, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da sớm.

Các loại đậu trong chè có thể ngăn ngừa quá trình lão hóa
Các loại đậu trong chè có thể ngăn ngừa quá trình lão hóa

Điều hòa chỉ số huyết áp

Với hàm lượng canxi trong các loại đậu rất cao mang đến công dụng điều hòa huyết áp ở mức độ cân bằng. Đây là món ăn mà những người huyết áp cao hay thấp không nên bỏ qua.

Cân bằng chỉ số huyết áp với chè
Cân bằng chỉ số huyết áp với chè

Ăn chè cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa

Với thành phần giàu chất xơ, chè đậu có thể giảm tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Những bạn vừa thực hiện nâng mũi, ăn chè đậu mỗi ngày có thể cải thiện hoạt động của dạ dày và đường ruột, giúp cơ thể hấp thu tối đa dinh dưỡng.

Hệ tiêu hóa được cải thiện tránh tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi ăn chè
Hệ tiêu hóa được cải thiện tránh tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi ăn chè

Tốt cho quá trình hồi phục của vết thương

Không chỉ chứa hàm lượng chất xơ cao, trong chè đậu còn rất giàu vitamin C, ngăn chặn các tác nhân tiêu cực từ bên ngoài xâm nhập vào vết thương. Đồng thời, đậu còn bổ sung vitamin B và vitamin E để tăng cường chức năng hoạt động của hệ miễn dịch, hạn chế da bị thâm sạm.

Sau khi nâng mũi nên ăn chè gì?

Không chỉ nên quan tâm “Nâng mũi có được ăn chè không?” mà bạn cũng cần nắm một số món chè có thể ăn sau khi can thiệp chỉnh hình dáng mũi:

Chè hạt sen

Hạt sen có tính mát cùng hàm lượng dưỡng chất tốt cho cơ thể rất cao. Chè hạt sen là món ăn ngon mà rất nhiều gia đình Việt yêu thích. Chỉ với 2 ly chè hạt sen/tuần đã đủ để hỗ trợ hồi phục sức khỏe, giảm tỷ lệ xảy ra biến chứng và đẩy nhanh thời gian vết thương liền da.

Chè hạt sen là lựa chọn phù hợp cho món tráng miệng sau khi nâng mũi
Chè hạt sen là lựa chọn phù hợp cho món tráng miệng sau khi nâng mũi

Chè đậu xanh

Đậu xanh là thực phẩm rất tốt cho cơ thể với hàm lượng vitamin, khoáng chất,… dồi dào, rút ngắn thời gian liền da của vết thương. Chè đậu xanh là món ăn dạng mềm, dễ tiêu hóa, không gây đầy bụng, khó tiêu. Khi ăn chè, bạn không cần phải nhai quá nhiều, tránh ảnh hưởng đến dáng mũi đã can thiệp thẩm mỹ.

Chè đậu xanh rất tốt cho hệ tiêu hóa
Chè đậu xanh rất tốt cho hệ tiêu hóa

Chè đậu đỏ

Đậu đỏ là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp đẩy nhanh quá trình tạo máu, tăng số lượng hồng cầu. Nhờ đó, vết thương sau nâng mũi nhanh chóng hồi phục hơn. Bạn có thể nấu chè đậu đỏ với một ít gừng, để tăng thêm hương vị cho món tráng miệng.

Chè đậu đỏ có tác dụng bổ máu
Chè đậu đỏ có tác dụng bổ máu

Những thực phẩm cần tránh sau khi nâng mũi

Ngoài nắm rõ “Nâng mũi có được ăn chè không?”, chị em cũng không nên bỏ qua một số thực phẩm cần tránh sau khi thực hiện nâng mũi:

  • Rau muống là thực phẩm chứa hàm lượng collagen cao, làm vết thương bị sẹo lồi, kém thẩm mỹ.
  • Nếp và thịt gà là 2 loại thực phẩm có thể làm vết thương bị mưng mủ, ngứa ngáy rất khó chịu. Đối với chị em có cơ địa dễ kích ứng, dễ nhiễm trùng, các thực phẩm này còn kéo dài thời gian hồi phục của vết mổ.
  • Hải sản có hàm lượng dinh dưỡng rất cao nhưng với những người mới thực hiện nâng mũi thì đây là thực phẩm không nên lựa chọn. Ăn hải sản làm vết thương bị sưng đỏ, dị ứng, rất khó chịu.
  • Chất kích thích như nước ngọt có ga, thuốc lá và rượu bia nên kiêng trong thời gian mới thực hiện nâng mũi. Không chỉ như vậy, bạn cũng nên tránh xa hành, tỏi, ớt.
  • Bạn cũng cần phải chú ý kiêng những thực phẩm dễ gây sẹo lồi, sạm da như thịt bò, đậu phộng,…
Rau muống là thực phẩm mà bạn cần tránh sau khi nâng mũi
Rau muống là thực phẩm mà bạn cần tránh sau khi nâng mũi

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về chủ đề “Nâng mũi có được ăn chè không?” đang được rất nhiều chị em quan tâm trong giai đoạn hậu phẫu. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp rõ trong bài viết này, hãy liên hệ ngay phauthuatthammymat.com.vn để được tư vấn cụ thể hơn.

>>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan