banner tháng 4

Những hậu quả của nâng mũi khi về già có thể gặp phải


Các hậu quả của nâng mũi khi về già có thể làm bạn mắc phải nhiều bệnh lý nguy hiểm, đi kèm với đó là tình trạng mũi đau nhức, xuất hiện vùng da chảy xệ, nhiều nếp nhăn. Đây là những tác hại mà không ai mong muốn và bạn có thể phòng ngừa các biến chứng này. Cùng phauthuatthammymat.com.vn tìm hiểu về vấn đề này

Khi về già bạn có thể gặp phải một số hậu quả không mong muốn nếu đã thực hiện nâng mũi
Khi về già bạn có thể gặp phải một số hậu quả không mong muốn nếu đã thực hiện nâng mũi

Hậu quả của nâng mũi khi về già là gì?

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, lúc về già bạn có thể gặp phải một số hậu quả như dễ mắc các bệnh lý nguy hiểm, tốc độ lão hóa da nhanh, mũi đau nhức, khó chịu, nguy cơ gặp biến chứng,…

Nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý nghiêm trọng

Trong quá trình tiến hành nâng mũi, các bác sĩ sẽ sử dụng nhiều loại thuốc như gây tê, kháng sinh, kháng viêm,… Do đó, về già bạn rất dễ mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm như huyết áp thấp, béo phì, tiểu đường,… Bạn nên suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý nghiêm trọng khi về già sau nâng mũi
Nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý nghiêm trọng khi về già sau nâng mũi

Đẩy nhanh tốc độ lão hóa da

Tốc độ lão hóa ngày càng nhanh khi bạn bước vào độ tuổi trung niên. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, ở những người từng thực hiện nâng mũi, tình trạng lão hóa diễn ra nhanh hơn. Lúc này bạn cần lựa chọn phương pháp thẩm mỹ khác để duy trì nét đẹp của cơ thể như tiêm filler, botox định kỳ.

Tăng nguy cơ mũi bị biến dạng

Độ tuổi càng cao thì tình trạng da của bạn bị chảy xệ, chùng nhão diễn ra càng nhanh chóng. Vì vậy, cấu trúc sụn nâng mũi và các mô liên kết không còn gắn chặt nữa, dáng mũi không được cố định như ban đầu làm mũi bị biến dạng.

Mũi dễ bị đau nhức rất khó chịu

Khi về già, vùng mũi đã can thiệp thẩm mỹ có thể cảm thấy đau nhức, rất khó chịu. Nhiều chị em gặp phải tình trạng này trong thời gian dài khiến mũi căng cứng, chảy dịch. Vì vậy, nụ cười của bạn không còn đẹp, tự nhiên như trước đây.

Đầu mũi của bạn có thể bị đau nhức, rất khó chịu
Đầu mũi của bạn có thể bị đau nhức, rất khó chịu

Ảnh hưởng đến trí nhớ

Nếu đã thực hiện nâng mũi, khi về già bạn có thể gặp phải vấn đề liên quan đến trí nhớ. Nguyên nhân bởi phẫu thuật đã dùng lượng lớn thuốc mê, thuốc giảm đau,… Các loại thuốc này là nguyên nhân dẫn tới tình trạng trí nhớ suy giảm khi bước sang độ tuổi trung niên.

Tăng nguy cơ biến chứng

Đây là hậu quả của nâng mũi khi về già nguy hiểm nhất. Bạn có thể gặp phải biến chứng như khó khăn khi hít thở, tắc nghẽn phổi,… Nguyên nhân bởi sụn bị xơ hóa sau một thời gian nâng mũi, khiến cấu trúc này bị lỏng lẽo, thiếu liên kết, chèn ép lên đường thở.

Khó khăn khi hít thở là một trong những hậu quả nghiêm trọng của nâng mũi khi về già
Khó khăn khi hít thở là một trong những hậu quả nghiêm trọng của nâng mũi khi về già

Cách hạn chế hậu quả của nâng mũi khi về già

Sau khi đã nắm rõ về các hậu quả của nâng mũi khi về già, bạn có thể hạn chế những tác hại này bằng một số cách sau:

Chọn địa chỉ nâng mũi uy tín

Hãy ưu tiên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để hạn chế hậu quả của nâng mũi khi về già. Đơn vị chuyên nghiệp với chế độ bảo hành minh bạch luôn sẵn sàng đồng hành bảo vệ sức khỏe của khách hàng khi về già.

Bạn nên chọn các thẩm mỹ viện có cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Toàn bộ quá trình nâng mũi phải đúng theo quy định và hướng dẫn chi tiết khách hàng cách chăm sóc hậu phẫu chuẩn y khoa.

Bạn nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để hạn chế hậu quả nâng mũi
Bạn nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để hạn chế hậu quả nâng mũi

Chọn kỹ thuật nâng mũi phù hợp với tình trạng

Dáng mặt của mỗi người không giống nhau nên bạn cần tuân thủ theo tư vấn của bác sĩ để lựa chọn được phương pháp nâng mũi phù hợp. Đây là cách để hạn chế sự cố không mong muốn để sở hữu chiếc mũi đẹp, tự nhiên và hạn chế tối đa hậu quả nâng mũi có thể xảy ra khi về già.

Áp dụng cách chăm sóc hậu phẫu phù hợp

Nếu sau khi nâng mũi, bạn áp dụng cách chăm sóc đúng chuẩn y khoa có thể giúp vết mổ nhanh chóng hồi phục, giảm tỷ lệ gặp phải biến chứng. Bạn nên tuân thủ đúng theo tư vấn của các bác sĩ thẩm mỹ, áp dụng chế độ kiêng cữ phù hợp, uống thuốc đúng liều theo toa đã được kê.

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách hạn chế biến chứng có thể xảy ra
Chăm sóc hậu phẫu đúng cách hạn chế biến chứng có thể xảy ra

Chọn loại sụn nâng mũi phù hợp

Sụn nâng mũi có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, thời gian duy trì vẻ đẹp của dáng mũi sau khi can thiệp thẩm mỹ. Bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để lựa chọn được loại sụn phù hợp với tình trạng nhược điểm mũi đang gặp để tránh không gặp phải tác hại khi về già.

Nâng mũi duy trì được vĩnh viễn không?

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp không thể duy trì vĩnh viễn, chỉ có thể kéo dài được trung bình 10 năm. Với mỗi kỹ thuật nâng mũi khác nhau sẽ có thời gian duy trì hiệu quả thẩm mỹ ngắn hay dài hơn. Ngoài ra, cơ địa của mỗi người cũng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian hiệu quả nâng mũi đạt được.

Nâng mũi không thể duy trì vĩnh viễn mà kéo dài được khoảng 10 năm
Nâng mũi không thể duy trì vĩnh viễn mà kéo dài được khoảng 10 năm

Trên đây là những thông tin chi tiết về một số hậu quả của nâng mũi khi về già mà chị em có thể gặp phải. Bạn có thể phòng ngừa được những tác hại này nếu lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, áp dụng phương pháp thẩm mỹ phù hợp và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình chăm sóc hậu phẫu.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan