banner tháng 4

Vì sao nâng mũi bị đỏ đầu mũi? Cách khắc phục và phòng ngừa hiệu quả


Nâng mũi bị đỏ đầu mũi là hiện tượng rất phổ biến mà ai cũng gặp phải sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ điều chỉnh dáng mũi. Vậy vì sao lại xuất hiện tình trạng này và nên khắc phục, phòng ngừa như thế nào cho an toàn và hiệu quả? Cùng giải đáp những thắc mắc này cùng phauthuatthammymat.com.vn nhé!

Đỏ đầu mũi là biến chứng mà ai cũng sẽ gặp phải sau khi nâng mũi
Đỏ đầu mũi là biến chứng mà ai cũng sẽ gặp phải sau khi nâng mũi

Nguyên dân dẫn tới tình trạng nâng mũi bị đỏ đầu mũi

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng nâng mũi bị đỏ đầu mũi, bao gồm cả những nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, cụ thể:

Phản ứng tự nhiên của cơ thể

Khi thực hiện nâng mũi, bác sĩ sẽ cần phải rạch đầu mũi của bạn để kéo dãn da nhằm bao bọc lấy sụn, lúc này, da đầu mũi sẽ nhỏ hơn. Đồng thời, việc phẫu thuật nâng mũi cũng sẽ làm tổn thương tới mao mạch dẫn đến hiện tượng đỏ đầu mũi. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể, kèm theo đó có thể sưng tấy nhẹ.

Do chất lượng sụn mũi và tay nghề bác sĩ kém

Sụn mũi thô, kém chất lượng và bác sĩ, ekip thực hiện nâng sai kỹ thuật, thiếu chính xác cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng đầu mũi bị đỏ sau khi nâng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới nhiều biến chứng xấu, nguy hiểm khác như tụt sụn mụn, nhiễm trùng mũi,…

Do chế độ ăn uống sai cách

Nhiều người chủ quan không kiêng khem, ăn uống đúng cách nên dẫn tới tình trạng nâng mũi bị đỏ đầu mũi. Theo đó, bạn không nên ăn các loại thực phẩm xấu như hải sản, rau muống, thịt bò, thịt gà, trứng gà, đồ nếp, đồ cay nóng,.. để tránh làm ảnh hưởng tới quá trình phục hồi, vào form của mũi.

Đỏ đầu mũi và nhiều biến chứng khác xảy ra tới từ việc tay nghề bác sĩ thực hiện kém
Đỏ đầu mũi và nhiều biến chứng khác xảy ra tới từ việc tay nghề bác sĩ thực hiện kém

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết đỏ

Thông thường, tình trạng nâng mũi bị đỏ đầu mũi sẽ hết sau khoảng 4 – 7 ngày, tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng mũi, cách chăm sóc, ăn uống của bạn. Đặc biệt, nếu bạn thực hiện nâng mũi tại các địa chỉ chất lượng, uy tín thì tình trạng này có thể biến mất chỉ sau khoảng 3-5 ngày.

Ngược lại, nếu bạn ham rẻ, không tìm hiểu kỹ lưỡng và nâng mũi tại các địa chỉ trôi nổi thì tình trạng đỏ đầu mũi sẽ kéo dài lâu hơn, thậm chí sẽ không thể hết. Hơn nữa, nâng mũi tại các địa chỉ này cũng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng mũi và thẩm mỹ khuôn mặt.

"">>

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan