Nâng mũi có được ăn kim chi không? Nên kiêng trong bao lâu?


Mặc dù là một món ăn tương đối quen thuộc, được nhiều người ưa thích nhưng việc nâng mũi có được ăn kim chi không vẫn được nhiều người quan tâm vì lo ngại sẽ ảnh hưởng tới dáng mũi. Vậy có nên kiêng ăn kim chi sau khi nâng mũi không và nên kiêng trong bao lâu? Thắc mắc này sẽ được giải đáp bởi các chuyên gia thẩm mỹ của phauthuatthammymat.com.vn qua bài viết dưới đây.

Nâng mũi xong có được ăn kim chi không là thắc mắc của nhiều người
Nâng mũi xong có được ăn kim chi không là thắc mắc của nhiều người

Nâng mũi có được ăn kim chi không?

Nâng mũi có được ăn kim chi không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc sau nâng mũi gửi đến bác sĩ.Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn KHÔNG nên ăn kim chi ngay sau khi nâng mũi vì đây là kim chi là một loại thực phẩm cay, nóng nên sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình phục hồi và vào form của mũi.

Hơn nữa, kim chi còn là một loại đồ ăn được lên men, vì thế ăn kim chi không chỉ làm vết thương bị viêm nhiễm, sưng tấy, mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Những tác hại khó lường của việc ăn kim chi bao gồm:

  • Kim chi mặc dù là một món ăn kèm nhưng nếu ăn nhiều lại gây ra triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, gây cảm giác khó chịu và chán ăn.
  • Ăn kim chi còn dễ gây tình trạng đau bụng, tiêu chảy nếu ăn phải loại kim chi bị hỏng, kém chất lượng.
  • Kim chi được coi là một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày phổ biến tại các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc. Do đó, bạn nên cân nhắc khi ăn loại thực phẩm này, đặc biệt trong giai đoạn phục hồi hậu nâng mũi.
Bạn không nên ăn kim chi hậu nâng mũi vì sẽ làm ảnh hưởng tới sự phục hồi của vết thương
Bạn không nên ăn kim chi hậu nâng mũi vì sẽ làm ảnh hưởng tới sự phục hồi của vết thương

Nên kiêng ăn kim chi trong bao lâu thì tốt nhất?

Như vậy, thắc mắc nâng mũi có được ăn kim chi không đã được giải đáp và để đảm bảo an toàn, bạn nên kiêng ăn kim chi trong tối thiểu là 1 tháng sau khi nâng mũi. Đây là khoảng thời gian trung bình để sụn mũi thích ứng với cơ thể và vết thương trên mũi cũng đã lành.

Tuy nhiên, trên thực tế thì thời gian này kiêng ăn kim chi có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, tay nghề bác sĩ, chất lượng của sụn dùng để nâng mũi,… Trong đó, các yếu tố liên quan tới chất lượng của cơ sở thẩm mỹ như tay nghề bác sĩ, chất lượng sụn, trang thiết bị máy móc là các yếu tố quan trọng nhất.

Nếu những yếu tố này đều tốt, chất lượng cao thì bạn sẽ chỉ mất khoảng 1-2 tuần là mũi đã bình phục và vào form rất đẹp. Ngược lại, nếu bạn thực hiện nâng mũi tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng thì thời gian này sẽ có thể bị kéo dài lên tới 1-2 tháng, thậm chí là lâu hơn hoặc bị các biến chứng nặng, mũi hỏng,…

Cần kiêng ăn kim chi trong vòng 1 tháng hậu nâng mũi để đảm bảo an toàn
Cần kiêng ăn kim chi trong vòng 1 tháng hậu nâng mũi để đảm bảo an toàn

Do đó, điều quan trọng mà bạn cần phải làm trước khi nâng mũi đó là lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng, uy tín để đảm bảo kết quả được như mong muốn và hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Bạn có thể tham khảo thông tin từ những người nổi tiếng, hoặc cũng có thể hỏi bạn bè, người thân, những người đã từng nâng mũi tại các địa chỉ tin cậy.

Ngoài kim chi ra nên kiêng ăn loại thực phẩm nào hậu nâng mũi?

Ngoài việc nâng mũi có được ăn kim chi không, nhiều chị em vẫn sẽ chưa biết được nên kiêng gì khác để tránh làm ảnh hưởng tới vết thương và dáng mũi. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn cần tránh ăn các thực phẩm dưới đây sau khi nâng mũi:

Chế độ kiêng cữ quyết định đến thời gian hồi phục sau khi nâng mũi
Chế độ kiêng cữ quyết định đến thời gian hồi phục sau khi nâng mũi

Các loại thực phẩm gây sẹo

Nhóm thực phẩm đầu tiên mà bạn cần phải kiêng nếu không muốn làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt đó là rau muống và thịt bò. Thịt bò sẽ gây sẹo thâm còn rau muống sẽ gây sẹo lồi, vì thế, bạn tuyệt đối không nên ăn 2 loại thực phẩm này.

Các loại thực phẩm chứa nhiều đường

Đường làm cản trở quá trình sản sinh ra hồng cầu trong máu. Đồng thời ăn các loại thực phẩm nhiều đường như bánh ngọt, bánh bông lan,… cũng sẽ làm cho vết thương bị viêm nhiễm, sưng tấy và khó lành.

Hải sản

Hải sản là loại thực phẩm rất dễ gây ra tình trạng dị ứng, kích ứng lên da, khiến vùng da tại vết thương trở nên ngứa ngáy, khó chịu.

Các loại đồ nếp

Các loại đồ nếp, đặc biệt là xôi là loại thực phẩm mà bạn cần phải kiêng để tránh khiến cho vết thương bị mưng mủ và thời gian phục hồi bị kéo dài.

Chất kích thích

Các loại chất kích thích là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng rối loạn quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể. Điều này sẽ khiến cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi, chán ăn và dẫn tới vết thương lâu lành cũng như mũi lâu vào form.

Hải sản và thịt bò là 2 loại thực phẩm hàng đầu mà bạn nên kiêng sau khi nâng mũi
Hải sản và thịt bò là 2 loại thực phẩm hàng đầu mà bạn nên kiêng sau khi nâng mũi

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp vấn đề nâng mũi có được ăn kim chi không và các loại thực phẩm cần phải kiêng để tránh làm ảnh hưởng tới quá trình phục hồi, vào form của mũi. Đừng quên bổ sung thêm các loại rau củ, trái cây mỗi ngày để giúp vết thương mau lành và mũi mau vào dáng nhé.

>>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan