banner tháng 4

Nâng mũi bằng silicon có tốt không – Lời khuyên từ chuyên gia


Bạn có biết rằng nâng mũi bằng silicon là một trong những phương pháp nâng mũi được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi vì nó mang lại kết quả thẩm mỹ cao, tự nhiên và an toàn cho người làm. Cùng phauthuatthammymat.com.vn tìm hiểu xem ưu điểm vượt trội của phương pháp này và tìm kiếm địa chỉ thực hiện an toàn, uy tín.

Tìm hiểu về phương pháp nâng mũi bằng silicon dẻo
Tìm hiểu về phương pháp nâng mũi bằng silicon dẻo

Silicon dẻo là gì?

Silicon dẻo là một loại chất liệu sụn nhân tạo có tính linh hoạt, độ mềm dẻo, dễ định hình và có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng dáng mũi. Silicon dẻo được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi để cấy vào sống mũi, giúp sống mũi cao, thon gọn và cân đối với gương mặt.

Silicon dẻo có đặc tính là mềm, đàn hồi, không gây kích ứng, không gây viêm nhiễm, không bị biến dạng hay vỡ sau khi cấy ghép. Silicon dẻo có thể được cắt thành các hình dạng khác nhau để phù hợp với yêu cầu của từng người.

Sụn silicon có thể được chế tạo thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau
Sụn silicon có thể được chế tạo thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau

Nâng mũi silicon là gì?

Phương pháp nâng mũi bằng chất liệu silicon đã được áp dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ từ lâu. Sử dụng silicon để làm cao sống mũi mang đến nhiều ưu điểm. Chất liệu này linh hoạt, bền bỉ và dễ dàng được tạo hình phù hợp với từng dáng mũi của khách hàng.

Thời gian thực hiện quá trình nâng mũi bằng silicon thường kéo dài từ 45 đến 60 phút. Sau khi phẫu thuật hoàn thành, mũi cần một thời gian từ 1 đến 3 tháng để phục hồi và lành các tổn thương. Kết quả thẩm mỹ đạt được sau quá trình này giúp khắc phục nhược điểm mũi thấp, thu gọn lỗ mũi và tạo nên dáng mũi mềm mại.

Phương pháp nâng mũi sụn silicon là gì?

Phương pháp nâng mũi bằng silicon dẻo là kỹ thuật chỉnh sửa hình dáng mũi bằng cách đặt thanh silicon dẻo trên xương mũi. Phương pháp này được thực hiện rất đơn giản là nâng cao sóng mũi nhưng không cải thiện các khuyết điểm của mũi như đầu mũi, lỗ mũi hay vách ngăn. Mỗi ca phẫu thuật nâng mũi sụn như vậy sẽ dao động từ 45 – 60 phút.

Phương pháp nâng mũi sụn silicon - kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ để nâng cao sống mũi
Phương pháp nâng mũi sụn silicon – kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ để nâng cao sống mũi

Chất liệu sụn silicon dùng để nâng mũi được ưa chuộng

Hiện nay, có 2 loại sụn phổ biến được dùng trong nâng mũi là sụn silicon dẻo và sụn lỏng. Tùy vào khuyết điểm, nhu cầu thay đổi và điều kiện tài chính mà chuyên gia sẽ lựa chọn cho bạn chất liệu phù hợp.

 • Sụn silicon dẻo: Là loại sụn có hình dáng dọc theo sống mũi, có khả năng định hình tốt và bám dính với xương sống mũi. Tuổi thọ của loại sụn này trung bình 3 – 5 năm . Sụn silicon dẻo có ưu điểm là tạo nên dáng mũi cao tự nhiên, cứng cáp và không bị xô lệch. Tuy nhiên, sụn silicon dẻo cũng có nhược điểm là có thể gây viêm nhiễm, bong tróc hoặc bị co rút theo thời gian.
 • Silicon lỏng: Là loại sụn có tính chất lỏng, được tiêm vào sống mũi để tăng độ cao và độ cong của mũi. Silicon lỏng có thể tồn tại trong cơ thể vĩnh viễn. Silicon lỏng có ưu điểm là quy trình tiêm đơn giản, không cần phẫu thuật và không để lại sẹo. Tuy nhiên, silicon lỏng cũng có nhược điểm là khó kiểm soát lượng tiêm, có thể gây biến dạng, di chuyển hoặc bị cơ thể đào thải.

Việc lựa chọn loại sụn silicon cho phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng mũi ban đầu, mong muốn của khách hàng, kinh nghiệm và khả năng của bác sĩ thẩm mỹ.

Tùy vào nhu cầu chỉnh sửa và khuyết điểm mũi mà cân nhắc lựa chọn loại sụn
Tùy vào nhu cầu chỉnh sửa và khuyết điểm mũi mà cân nhắc lựa chọn loại sụn

Quy trình nâng mũi bằng silicon dẻo

Để đảm bảo kết quả như mong muốn bạn cần đảm bảo thực hiện phẫu thuật tại các cơ sở có quy trình nâng chuẩn y khoa. Bạn có thể tham khảo quy trình nâng mũi bằng silicon dẻo dưới đây:

 • Bước 1: Tư vấn và khám mũi

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp nâng mũi phù hợp với khuôn mặt và mong muốn của bạn. Bác sĩ cũng sẽ khám mũi để đánh giá tình trạng của mũi và lựa chọn kích thước và hình dạng của sụn silicon dẻo.

 • Bước 2: Chuẩn bị trước phẫu thuật

Bạn sẽ được làm các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho phẫu thuật. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn về cách chăm sóc mũi trước và sau phẫu thuật.

 • Bước 3: Thực hiện phẫu thuật

Sau khi tiến hành gây tê, bác sĩ cắt một đường nhỏ ở đầu mũi hoặc ở trong lỗ mũi để tạo ra không gian để cấy ghép sụn silicon. Sau đó, bác sĩ sẽ khâu lại vết cắt và băng bó cho mũi.

 • Bước 4: Chăm sóc sau phẫu thuật

Bạn sẽ được theo dõi tình trạng sức khỏe và mũi sau phẫu thuật. Bạn cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về việc uống thuốc, kiêng kỵ và chăm sóc. Bạn cần đến khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra và tháo chỉ.

Quy trình nâng mũi sụn silicon bốn bước an toàn, hiệu quả
Quy trình nâng mũi sụn silicon bốn bước an toàn, hiệu quả

Ưu điểm và nhược điểm của nâng mũi bằng silicon dẻo

Nâng mũi bằng silicon dẻo là một phương pháp nâng mũi có nhiều ưu điểm như kết quả thẩm mỹ cao, tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những nhược điểm mà bạn cần lưu ý trước khi quyết định nâng mũi. Hãy cùng tôi điểm qua ưu nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm

Nâng mũi bằng silicon dẻo có nhiều ưu điểm mà bạn không thể bỏ qua khi muốn nâng cao sống mũi và cải thiện hình dạng của mũi.

 • Kỹ thuật mới giúp mang lại sống mũi cao, cong và tự nhiên, tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt.
 • Đây là một kỹ thuật phẫu thuật đơn giản, nhanh chóng và ít đau đớn. Bạn chỉ cần dành khoảng 30-45 phút để thực hiện phẫu thuật và khoảng 7-10 ngày để hồi phục hoàn toàn.
 • Phương pháp này hầu như không để lại sẹo hay biến chứng nghiêm trọng. Bạn không cần lo lắng về việc sụn silicon dẻo bị từ chối hay viêm nhiễm bởi vì chất liệu này có khả năng thích ứng tốt với cơ thể.
 • Nâng mũi bằng silicon dẻo có tính linh hoạt cao. Bạn có thể tháo ra hoặc thay đổi kích thước và hình dạng của sụn silicon dẻo nếu không hài lòng với kết quả.
Nâng mũi silicon có tính linh hoạt
Nâng mũi silicon có tính linh hoạt

Nhược điểm

Tuy nhiên, nâng mũi bằng silicon dẻo cũng không phải là một phương pháp hoàn hảo. Bạn cần lưu ý những nhược điểm sau đây khi quyết định thực hiện:

 • Đây không phải là một phương pháp nâng mũi vĩnh viễn. Thời gian duy trì kết quả của nâng mũi bằng silicon dẻo chỉ từ 5 đến 10 năm hoặc hơn. Sau đó, bạn có thể cần phải thực hiện lại phẫu thuật để duy trì sống mũi cao và cong.
 • Phương pháp này không phù hợp cho những người có sống mũi quá cao hoặc quá rộng. Phương pháp này chỉ có tác dụng nâng cao sống mũi và không có tác dụng cải thiện chức năng của mũi như khắc phục khó thở hay viêm xoang.
Phương pháp nâng mũi sụn silicon không có tính vĩnh viễn
Phương pháp nâng mũi sụn silicon không có tính vĩnh viễn

Nâng mũi bằng silicon dẻo được bao lâu? Giá bao nhiêu

Nâng mũi bằng silicon dẻo là một phương pháp nâng mũi có tính thẩm mỹ cao nhưng không phải là vĩnh viễn. Thời gian duy trì kết quả của nâng mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng của sụn silicon dẻo, kỹ thuật của bác sĩ, cách chăm sóc của người làm và tình trạng của mũi. Theo các chuyên gia, thời gian duy trì kết quả của nâng mũi bằng silicon dẻo có thể từ 5 đến 10 năm hoặc hơn.

Giá của nâng mũi bằng silicon dẻo cũng có sự khác biệt tùy thuộc vào địa điểm, uy tín và kinh nghiệm của bác sĩ, chất lượng của sụn silicon dẻo và quy trình phẫu thuật. Theo thống kê, giá của nâng mũi bằng silicon dẻo dao động từ 15 đến 30 triệu đồng.

Giá của phương pháp nâng mũi silicon dẻo dao động từ 15 đến 30 triệu đồng
Giá của phương pháp nâng mũi silicon dẻo dao động từ 15 đến 30 triệu đồng

Địa chỉ nâng mũi bằng silicon dẻo uy tín

Để có được kết quả đẹp và an toàn, bạn cần lựa chọn được một địa chỉ an toàn và uy tín. Nếu bạn đang cân nhắc giữa nhiều cơ sở trên thị trường thì Seoul Center là một lựa chọn không thể bỏ qua với nhiều ưu điểm như:

Chất liệu silicon dẻo an toàn

Sử dụng sụn có chất lượng cao, được nhập khẩu từ Hàn Quốc hoặc Mỹ, có chứng nhận an toàn cho sức khỏe. Loại silicon này có độ bền cao, không bị biến dạng hay gây biến chứng như lộ sóng, đầu mũi đỏ, nhiễm trùng…

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật có tay nghề

Toàn bộ bác sĩ của Seoul Center đều là người có chuyên môn cao, có khả năng tư vấn và thiết kế dáng mũi phù hợp với khuôn mặt và mong muốn của bạn. Bác sĩ có kỹ năng thực hiện phẫu thuật chính xác, tỉ mỉ và an toàn, tránh gây ra các biến chứng sau phẫu thuật.

Công nghệ mới, cơ sở vật chất hiện đại

Seoul Center là một trong những bệnh viện thẩm mỹ đầu tư đầy đủ về phòng mổ và dụng cụ phẫu thuật, trang thiết bị y tế chất lượng và an toàn. Bệnh viện thẩm mỹ cũng có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình phẫu thuật và hồi phục.

Seoul Center sở hữu cơ sở vật chất hiện đại
Seoul Center sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Nâng mũi bằng silicon dẻo là một giải pháp hiệu quả để nâng cao sống mũi và cải thiện hình dạng của mũi. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín và chất lượng để thực hiện phẫu thuật để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho phẫu thuật. Nếu bạn có nhu cầu nâng mũi bằng silicon dẻo, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan