banner tháng 6

Nâng mũi sụn nhân tạo là gì? Giữ được bao lâu?


Ngày nay, chất liệu sụn nhân tạo dùng trong nâng mũi được cải tiến có nhiều ưu điểm hơn so với trước đây. Theo đó, chất liệu sụn cao cấp, có độ dẻo dai và bền bỉ hơn. Chính nhờ vậy, nâng mũi sụn nhân tạo mang lại hiệu quả cao và được nhiều khách hàng lựa chọn. Hãy xem bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn về những ưu điểm của phương pháp này!

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp làm đẹp thịnh hành hiện nay
Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp làm đẹp thịnh hành hiện nay

Nâng mũi sụn nhân tạo là gì?

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp sử dụng sụn bằng chất liệu nhân tạo mềm dẻo để nâng cao phần sống mũi. Theo đó, bác sĩ sẽ tạo vết mổ nhỏ để đặt sụn vào vị trí phù hợp, giúp thay đổi hình dáng và kích thước mũi theo đúng tỷ lệ chuẩn, đạt đến sự hài hoà tự nhiên trên khuôn mặt.

Chất liệu sụn nhân tạo hiện đại được cải tiến hơn. Nếu trước đây, sử dụng khối sụn cứng và cần cắt gọt, thì hiện tại sụn có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với từng độ cao của sống mũi. Người thực hiện có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng lâu dài, hạn chế xảy ra biến chứng.

Kỹ thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo hiện nay đơn giản, an toàn
Kỹ thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo hiện nay đơn giản, an toàn

Ưu điểm và nhược điểm khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo đang là xu hướng rất thịnh hành. Trước khi nâng mũi, các bạn hãy tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm để lựa chọn đúng đắn:

Ưu điểm nổi bật của nâng mũi sụn nhân tạo

Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo ngày càng thu hút khách hàng, bởi có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Dùng sụn nhân tạo giúp nâng độ cao sống mũi nhanh chóng và hiệu quả
Dùng sụn nhân tạo giúp nâng độ cao sống mũi nhanh chóng và hiệu quả
 • Độ bền cao và ổn định: Chất liệu sụn hiện đại có độ bền cao và mềm dẻo. Sau khi đưa vào cơ thể nhanh chóng thích nghi, hạn chế tình trạng sụp miếng ghép sau phẫu thuật. Từ đó có thể định hình được dáng mũi ổn định lâu dài.
 • Dáng mũi chuẩn và tự nhiên: Sụn nhân tạo được sản xuất có nhiều kích thước theo đúng chuẩn khuôn mẫu. Vì vậy, không cần cắt gọt quá nhiều, sau khi đặt vào sống mũi có độ cao tự nhiên phù hợp với khuôn mặt của mỗi người.
 • Kết quả nâng mũi duy trì lâu dài: Sụn nhân tạo được cải tiến hơn trước đây nên có độ bền cao. Sau khi đặt vào sống mũi có thể nhanh chóng ổn định và tồn tại lâu dài, hạn chế gặp hiện tượng bóng đỏ, tụt sụn…
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Nâng mũi sụn nhân tạo chỉ cần trải qua một ca phẫu thuật duy nhất, hạn chế tác động đến dao kéo xâm lấn quá nhiều. Vì vậy, khách hàng không mất nhiều thời gian thực hiện và phục hồi cũng nhanh chóng, đồng thời chi phí thực hiện không quá cao.

Nâng mũi sụn nhân tạo có một số nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng nâng mũi bằng sụn nhân tạo vẫn có những nhược điểm nhất định, cụ thể:

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo không phù hợp với những ai có da mũi mỏng
Nâng mũi bằng sụn nhân tạo không phù hợp với những ai có da mũi mỏng
 • Nâng mũi bằng sụn nhân tạo chỉ thích hợp với những ai đã có sẵn cấu trúc mũi với tỷ lệ cân đối, da mũi dày, chỉ cần nâng độ cao.
 • Không sử dụng sụn nhân tạo dựng được trụ mũi hay can thiệp phần đầu mũi, kéo dài mũi…
 • Nâng mũi bằng sụn nhân tạo không phù hợp với những ai có da mũi mỏng, bởi rất dễ bị bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng.
 • Sử dụng sụn nhân tạo đặt sóng mũi hoặc bọc đầu mũi có thể gây ra các phản ứng đào thải, dị ứng với chất liệu sụn.

Các loại sụn nhân tạo được dùng phổ biến để nâng mũi

Sụn nhân tạo được dùng nâng mũi có nhiều loại khác nhau, trong đó loại silicon dẻo là được sử dụng phổ biến và các loại sụn khác như:

Các loại sụn nhân tạo cao cấp được sử dụng phổ biến hiện nay
Các loại sụn nhân tạo cao cấp được sử dụng phổ biến hiện nay
 • Sụn silicon: Đây là loại sụn được dùng phổ biến vì cho kết quả thẩm mỹ cao. Sụn có độ mềm dẻo, bền chắc và ổn định, giúp tạo hình sống mũi cao tự nhiên, ít gặp biến chứng.
 • Sụn Surgiform: Các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao về sụn Surgiform, bởi có độ tương thích cao. Sau khi đặt vào sống mũi có khả năng bám dính tốt, giúp lưu giữ kết quả làm đẹp bền lâu.
 • Sụn Nanoform: Ngoài việc nâng cao sống mũi, sụn Nanoform còn kết hợp với sụn tự thân để bao bọc đầu mũi. Loại sụn này thích hợp cho những ai có da mũi mỏng, cơ địa dễ kích ứng hoặc đã phẫu thuật thất bại trước đó.
 • Sụn Megaderm: Được chiết xuất từ tế bào biểu bì người nên sụn Megaderm có độ tương thích cao. Sau khi đưa vào cơ thể sẽ nhanh chóng thích nghi, hạn chế gặp các biến chứng như thủng da đầu mũi, tụt sóng, lộ sụn…
 • Sụn Gore-Tex: Đây là loại sụn cao cấp, có khả năng bám dính và định hình tốt. Sụn Gore-Tex có thể sử dụng để khắc phục các khuyết điểm như mũi thấp tẹt, mũi ngắn, đầu mũi hếch…
 • Sụn Softxil: Loại sụn này có độ mềm mại, khả năng định hình dáng tốt giúp ổn định form mũi lâu bền. Những ai có cơ địa nhạy cảm, da mũi mỏng rất thích hợp với loại sụn này.

Phân biệt giữa nâng mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân

Nâng mũi sụn nhân tạo và sụn tự thân có những điểm khác biệt. Để hiểu rõ hơn về 2 loại sụn này, các bạn hãy xem qua bảng so sánh các tiêu chí dưới đây:

Tiêu chí so sánh Nâng mũi bằng sụn nhân tạo Nâng mũi bằng sụn tự thân
Chất liệu Sụn nhân tạo 100% Sụn được lấy từ cơ thể người (sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn)

 

Đặc điểm ●       Sụn nhân tạo có độ cứng và độ bền cao.

●       Sụn nhân tạo có nhiều size phù hợp với từng độ cao của sống mũi.

●       Khả năng bám dính và định hình dáng mũi tốt.

●       Sụn vách ngăn: Có độ mềm dẻo và thẳng, hạn chế bị cong vẹo.

●       Sụn tai:  Có độ mềm thích hợp dùng bao bọc đầu mũi.

●       Sụn sườn: Có độ rắn chắc nên thường dùng dựng trụ mũi.

Kỹ thuật thực hiện ●       Kỹ thuật nâng mũi sụn nhân tạo thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

●       Sụn nhân tạo có nhiều kích thước nên hạn chế cắt gọt quá nhiều.

●       Chất liệu sụn có độ bền cao và dễ dàng tạo hình.

 

●       Kỹ thuật nâng mũi sụn tự thân phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.

●       Bác sĩ cần lấy sụn từ người thực hiện, sau đó chỉnh sửa cho phù hợp.

●       Sụn tự thân bị hạn chế về kích thước và khó tạo hình.

●       Sụn tự thân có thể bị co rút, độ bền còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

 

 

Ưu điểm Sống mũi thấp được nâng cao nhanh chóng, tạo dáng mũi chuẩn. Khắc phục được đầu mũi ngắn và nâng cao sống mũi đẹp tự nhiên.
Nhược điểm ●       Không thể dùng sụn nhân tạo kéo dài đầu mũi.

●       Những ai có da đầu mũi mỏng dễ bị bóng đỏ, lộ sóng.

●       Sụn tai có độ co rút, còn sụn sườn sẽ phát triển to nên có thể bị biến dạng sau một khoảng thời gian.

●       Sử dụng 100% sụn tự thân không được đánh giá cao.

 

Chi phí Chi phí trung bình. Chi phí cao.

Nâng mũi sụn nhân tạo hiện nay có giá bao nhiêu?

Giá nâng mũi hiện nay dao động từ 20 – 90 triệu đồng, ở mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ có giá chênh lệch nhau. Chi phí nâng mũi phụ thuộc vào tình trạng khuyết điểm của mũi, loại sụn dùng, công nghệ nâng mũi…

Ngoài ra, giá nâng mũi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng dịch vụ, tay nghề bác sĩ, chính sách ưu đãi ở mỗi địa chỉ… Để biết thêm thông tin về giá, các bạn hãy liên hệ đến địa chỉ nâng mũi uy tín sẽ được tư vấn chi tiết!

Giá nâng mũi bằng sụn nhân tạo hiện dao động từ 20 - 90 triệu đồng
Giá nâng mũi bằng sụn nhân tạo hiện dao động từ 20 – 90 triệu đồng

Nâng mũi sụn nhân tạo có tốt không? Giữ được bao lâu?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, nâng mũi bằng sụn nhân tạo được được đánh giá tốt, an toàn. Bởi hiện nay, chất liệu sụn hiện đại có độ bền cao, hạn chế xảy ra tình trạng dị ứng hay bị hấp thụ bởi cơ thể.

Sụn có độ mềm dẻo và khả năng bám dính tốt, có độ tương thích cao giúp duy trì form mũi lâu bền hơn so với trước đây. Theo một số nghiên cứu, hầu hết người thực hiện nâng mũi sụn nhân tạo rất hạn chế xảy ra trường hợp bị nhiễm trùng hoặc bị sụp miếng ghép sụn sau khi phẫu thuật.

Kết quả nâng mũi bằng sụn nhân tạo có thể duy trì được 10 – 20 năm hoặc lâu hơn tuỳ thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc, tình trạng sức khoẻ… của mỗi người. Nếu khách hàng có cơ địa tốt và chăm sóc theo hướng dẫn, không va chạm mạnh hoặc bị tai nạn thì có khả năng giữ được lâu dài.

Tuy nhiên, bất kể ca phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng tồn tại những rủi ro nhất định. Để kết quả nâng mũi tốt nhất, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín thực hiện, đảm bảo sử dụng loại sụn cao cấp đã qua kiểm định chất lượng.

Nâng mũi sụn nhân tạo được đánh giá tốt, kết quả duy trì được 10 - 20 năm
Nâng mũi sụn nhân tạo được đánh giá tốt, kết quả duy trì được 10 – 20 năm

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo cần lưu ý những gì?

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp làm đẹp được đánh giá cao, nhưng trước khi thực hiện có một số vấn đề nên lưu ý để mang lại hiệu quả tốt nhất, cụ thể:

Nâng mũi sụn nhân tạo không thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo chỉ can thiệp để nâng cao phần sống mũi, hoàn toàn không thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi. Theo đó, bác sĩ rạch một đường nhỏ ở trụ mũi và đưa sụn vào bên trong, không tác động đến cánh mũi, đầu mũi…

Vì vậy, nâng mũi bằng sụn nhân tạo chỉ phù hợp với những ai có sẵn cấu trúc mũi với tỷ lệ tương đối hài hoà. Trường hợp khuyết điểm quá nhiều cần phải kết hợp với các kỹ thuật khác thì mới chỉnh sửa toàn diện.

Không nên nâng mũi quá cao

Dáng mũi đẹp phải có độ cao vừa phải, cân đối với khuôn mặt. Trường hợp nâng mũi quá cao có thể khiến cho mũi bị thô cứng và khuôn mặt thiếu tự nhiên. Đặc biệt, nếu khách hàng có da mũi mỏng, nâng mũi quá cao có thể dẫn đến rủi ro bị thủng da đầu mũi, lộ sóng, tụt sụn…

Không nên nâng mũi quá cao dễ tiềm ẩn rủi ro gây biến chứng
Không nên nâng mũi quá cao dễ tiềm ẩn rủi ro gây biến chứng

Trường hợp bị viêm xoang vẫn có thể nâng mũi

Nhiều người lo lắng bị viêm xoang sẽ không thể nâng mũi. Trên thực tế, bị viêm xoang vẫn có thể thực hiện, bởi nâng mũi chỉ tác động nhẹ đến sống mũi, hoàn toàn không tác động đến xoang mũi hay xoang trán.

Tuy nhiên, đối với trường hợp bị viêm xoang nặng xuất hiện triệu chứng bị chảy mủ, có mùi tanh hôi… nên đi thăm khám và điều trị trước, sau đó mới nên tiến hành nâng mũi.

Không nên nâng mũi bằng sụn cứng

Nâng mũi bằng sụn cứng là phương pháp truyền thống dễ gặp các biến chứng. Hiện nay, loại sụn cứng này đã được thay thế bằng các chất liệu sụn mới hiện đại, ít rủi ro hơn. Nhưng ở một số cơ sở làm đẹp vẫn sử dụng sụn cứng để nâng mũi. Các bạn nên cẩn thận trước khi làm đẹp tìm hiểu thông tin về loại sụn sử dụng để đảm bảo an toàn cho mình.

Một số hình ảnh khách hàng đã nâng mũi tại Seoul Center

Khách hàng nâng mũi sụn nhân tạo tại Seoul Center đạt tính thẩm mỹ cao. Qua hình ảnh dưới đây, có thể thấy dáng mũi của khách hàng có độ cao tự nhiên, cân đối với khuôn mặt. Khi nhìn ở góc nghiêng, mũi cong lượn chuẩn dáng giúp cho khuôn mặt có đường nét sắc sảo.

Dáng mũi cao phù hợp với khuôn mặt sau khi nâng mũi tại Seoul Center
Dáng mũi cao phù hợp với khuôn mặt sau khi nâng mũi tại Seoul Center
Khách hàng sở hữu dáng mũi mới đẹp hơn sau khi nâng mũi tại Seoul Center
Khách hàng sở hữu dáng mũi mới đẹp hơn sau khi nâng mũi tại Seoul Center
Seoul Center giúp khách hàng nâng mũi cao vút, thanh thoát
Seoul Center giúp khách hàng nâng mũi cao vút, thanh thoát
Dáng mũi cao tự nhiên của khách hàng sau khi nâng mũi tại Seoul Center
Dáng mũi cao tự nhiên của khách hàng sau khi nâng mũi tại Seoul Center

Nâng mũi sụn nhân tạo là một giải pháp làm đẹp dành cho những ai có dáng mũi hơi thấp có thể dễ dàng chỉnh sửa. Phương pháp thực hiện nhanh chóng, an toàn và duy trì kết quả lâu dài. Sau khi nâng mũi, bạn sẽ sở hữu dáng mũi đẹp, độ cao vừa vặn giúp khuôn mặt có đường nét thanh thoát hơn. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ nâng mũi, vui lòng liên hệ đến Seoul Center qua hotline 1800 3333 để được hỗ trợ!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan