Nâng mũi ăn măng được không, theo ý kiến chuyên gia


Nâng mũi ăn măng được không là câu hỏi nhiều người có ý định nâng mũi và sau khi đã phẫu thuật quan tâm. Bởi măng là thực phẩm rất quen thuộc với con người Việt Nam, chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Bài viết dưới đây phauthuatthammymat.com.vn sẽ cho bạn đáp án từ ý kiến của chuyên gia, tham khảo ngay nhé!

Nâng mũi ăn măng được không là câu hỏi nhiều người muốn biết
Nâng mũi ăn măng được không là câu hỏi nhiều người muốn biết

Nâng mũi ăn măng được không?

Măng là thực phẩm chứa nhiều lượng nước, cung cấp khoảng 91%. Ngoài ra măng còn chứa nhiều dưỡng chất tốt như protein, chất xơ và các vitamin tốt cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Vậy với người nâng mũi ăn măng được không? Nhận định từ ý kiến của chuyên gia là KHÔNG. Bởi khi cơ thể có vết thương hay sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, măng chứa nhiều độc tố không tốt cho cơ thể. Ăn măng có nguy cơ cao bị dị ứng, nếu tình trạng nặng có thể gây viêm nhiễm vết thương.

Ngoài ra, nếu chế biến không kỹ, ăn măng dễ gây chướng bụng, khó tiêu, nghiêm trọng có thể bị ngộ độc. Vì vậy sau nâng mũi, để an toàn tốt nhất bạn nên kiêng ăn các món ăn có măng.

Theo ý kiến chuyên gia, sau nâng mũi không nên ăn măng
Theo ý kiến chuyên gia, sau nâng mũi không nên ăn măng

Nên kiêng ăn măng bao lâu sau nâng mũi?

Như đã chia sẻ nâng mũi ăn măng được không thì bạn nên kiêng ăn. Vậy để tránh những ảnh hưởng đến form dáng mũi, nên kiêng ăn măng khoảng 1 tháng. Theo kinh nghiệm phẫu thuật nâng mũi cho nhiều khách hàng, bác sĩ cho biết sau khoảng 1 tháng dáng mũi mới đã ổn định nên không cần kiêng khem gay gắt.

Tuy nhiên, nếu cơ địa bạn tốt, vết thương mau hồi phục, có thể sau 2-3 tuần là bạn có thể ăn uống bình thường. Ngược lại, nếu cơ địa yếu, vết thương mũi bị kích ứng thì thời gian ăn măng bình thường sẽ lâu hơn, khoảng 5-6 tuần.

Để tránh ảnh hưởng đến form dáng mũi, nên kiêng ăn măng khoảng 1 tháng
Để tránh ảnh hưởng đến form dáng mũi, nên kiêng ăn măng khoảng 1 tháng

Lỡ ăn măng có sao không?

Nâng mũi là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ có xâm lấn đến cấu trúc bên trong mũi, nên nếu lỡ ăn măng sẽ ảnh hưởng đến vết thương. Mức độ ảnh hưởng như thế nào sẽ tùy vào lượng măng bạn đã ăn sau nâng mũi:

  • Với những người khỏe mạnh bình thường, không bị dị ứng với các món măng. Sau nâng mũi, nếu mới lỡ ăn măng một vài miếng thì có thể chưa ảnh hưởng đến dáng mũi. Tuy nhiên khi đã phát hiện lỡ ăn thì bạn lập tức ngừng ăn măng cho đến khi mũi lành hẳn.
  • Trường hợp lỡ ăn nhiều măng khoảng 3-4 ngày mới phát hiện. Lúc này có thể sẽ xuất hiện tình trạng như bị ngứa ngáy vùng da mũi hoặc bị dị ứng gây tấy đỏ. Ngừng ăn măng ngay và liên hệ trực tiếp với bác sĩ đã phẫu thuật để được hướng dẫn xử lý.
Nếu lỡ ăn măng nhiều có thể dẫn đến tình trạng ngứa ngáy, chảy dịch mũi
Nếu lỡ ăn măng nhiều có thể dẫn đến tình trạng ngứa ngáy, chảy dịch mũi

Những thực phẩm nên ăn để mũi mau chóng hồi phục

Bên cạnh thắc mắc vấn đề nâng mũi ăn măng được không. Sau khi được giải đáp, để dáng mũi mau lành, lên form đúng chuẩn như mong muốn, bạn nên bổ sung ăn nhiều những thực phẩm sau:

  • Thức ăn nấu mềm, cắt miếng nhỏ dễ tiêu hóa: Sau phẫu thuật nâng mũi, đặc biệt từ 2-3 ngày đầu, khi chế biến bạn nên cắt nhỏ nguyên liệu thành miếng vừa ăn. Nấu mềm thức ăn hơn bình thường và nên ăn nhiều món nước để dễ tiêu hóa.
  • Thực phẩm nhiều năng lượng chứa protein tốt: Những loại thực phẩm giàu protein sẽ cung cấp thêm nhiều năng lượng cho cơ thể, kích thích quá trình tái tạo da nhanh hơn. Một số thực phẩm nhiều protein tốt nên bổ sung: thịt nạc heo, sữa chua, sữa đậu nành, các loại đậu…
  • Thực phẩm giàu dưỡng chất vitamin A: Khi cơ thể bị vết thương, sau nâng mũi, vitamin A là dưỡng chất có tác dụng làm phẳng bề mặt, làm mềm các vết sẹo cứng. Vì vậy, giai đoạn này nên bổ sung càng nhiều vitamin A càng tốt từ rau củ như: cà rốt, đu đủ, cà chua…
  • Thực phẩm giàu dưỡng chất vitamin C: Cùng với vitamin A thì vitamin C cũng có nhiều lợi ích giúp vết thương phục hồi nhanh hơn, da mũi sau khi lành trắng mịn màng. Bổ sung vitamin C bằng cách uống các loại nước ép: cam, ổi, thơm, bưởi, quýt…
  • Cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày: Mỗi ngày bạn nên uống đủ 1,5 – 2 lít nước kể cả trước và sau khi nâng mũi. Như vậy vừa có tác dụng cấp nước cho da, lưu thông máu và quá trình trao đổi chất tốt hơn.
Vitamin C có nhiều lợi ích giúp vết thương phục hồi nhanh hơn
Vitamin C có nhiều lợi ích giúp vết thương phục hồi nhanh hơn

Như vậy, những chia sẻ trên cũng giúp bạn giải quyết được băn khoăn nâng mũi ăn măng được không. Nếu ăn thì sẽ gặp những tình huống nào và xử lý ra sao. Bên cạnh đó bài viết cũng cho bạn biết thêm nên ăn nhiều, bổ sung thêm những loại thực phẩm tốt nào sau nâng mũi. Lưu ý và thực hiện đúng những chia sẻ trên, bạn sẽ sớm sở hữu chiếc mũi cao ưng ý.

>>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan