banner thang 12
banner thang 12

Tìm hiểu cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?


Cắt mí và nhấn mí đều là hai phương pháp làm đẹp mắt từ Hàn Quốc nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng trong và ngoài nước. Trong quá trình làm đẹp, câu hỏi được quan tâm nhiều nhất chính là cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào? Dưới đây là những so sánh để mọi người hiểu rõ và có lựa chọn phù hợp nhất.

Tìm hiểu cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào? - cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào
Tìm hiểu cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào

Trước khi tìm hiểu cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào, chúng ta cùng xem đặc điểm chung của hai phương pháp này. Trên thực tế, đây đều là hai công nghệ tạo hình mắt hai mí cân đối, giúp cải thiện nhanh chóng những khuyết điểm về mắt một mí, mắt hí, hai mắt không cân xứng. Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tác động vào mắt và cải thiện nhanh những khuyết điểm. Sau đó, mắt có được vẻ đẹp tự nhiên và hiệu quả lâu dài.

Về bản chất, hai phương pháp sẽ có sự khác nhau bởi nhiều yếu tố như kỹ thuật thực hiện, đối tượng khách hàng, cách áp dụng. Theo đó, để đi sâu vào vấn đề này chúng ta cần xem xét những điểm khác nhau thông qua các khía cạnh.

Kỹ thuật thực hiện

Cắt mí mắt sử dụng kỹ thuật hiện đại. Bác sĩ chuyên khoa tiến hành rạch đường mổ siêu mảnh ở mí trên, sau đó tạo nếp mí mới. Cũng thông qua đó, bác sĩ sẽ lấy đi da dư và mỡ thừa cho những đôi mắt có nhiều lão hóa, từ đó cải thiện cùng lúc mắt một mí và xóa bỏ những dấu hiệu của thời gian.

Cận cảnh phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc - cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào
Cận cảnh phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc

Trong khi đó, bấm mí chỉ là tiểu phẫu nhỏ có thủ thuật đơn giản. Bác sĩ sử dụng các sợi chỉ chuyên biệt luồn từ 3- 5 điểm ở cơ nâng mi, sau đó tạo đường mí mới bằng cách luồn chỉ nên không xâm lấn hay tác động gì đến bên trong. Ngay sau khi thực hiện, mí mắt có được nét cân đối và hài hòa.

Đối tượng khách hàng

Nhấn mí mắt áp dụng cho những trường hợp khách hàng là người trẻ, không muốn tác động thẩm mỹ, mắt chưa có lão hóa xuất hiện. Với những đối tượng này, mắt sẽ nhanh chóng được tạo nếp mí cân đối, sắc nét.

Trong khi đó phương pháp cắt mí dành cho những ai đang lo âu về mí mắt lão hóa, phần mắt có nhiều khuyết điểm cùng lúc. Trong quá trình thực hiện các bác sĩ sẽ tác động làm cho mắt đẹp tự nhiên và giải quyết cùng lúc nhiều khuyết điểm

Về khả năng hồi phục

Nhấn mí mắt có thời gian thực hiện nhanh chỉ trong 30 phút, phương pháp còn hạn chế những xâm lấn và tác động nên mắt sớm có được vẻ đẹp tự nhiên. Cũng từ đó, chỉ sau 3-  5 ngày mí mắt ổn định và không cần chăm sóc quá nhiều.

Phương pháp nhấn mí mắt được thực hiện an toàn, ít xâm lấn - cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào
Phương pháp nhấn mí mắt được thực hiện an toàn, ít xâm lấn

Cắt mí mắt thực hiện trong khoảng thời gian 45 phút, toàn bộ quá trình này được diễn ra trong phòng phẫu thuật và có xâm lấn nhẹ bên trong. Do đó, sau khi làm đẹp mất 7- 10 ngày ổn định. Phương pháp này cần chú ý về chế độ ăn uống và chăm sóc đúng cách để hạn chế những kích ứng.

Về thời gian duy trì

Vì hạn chế xâm lấn và không tác động vào bên trong nên sau khi nhấn mí, hiệu quả làm đẹp duy trì giới hạn từ 3- 5 năm phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Trong khi đó, cắt mí mắt là kỹ thuật hiện đại tác động có xử lý nhiều vấn đề cùng lúc, kết quả làm đẹp kéo dài trọn đời.

Có thể thấy, cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều những khía cạnh khác nhau. Và hai phương pháp này đều có điểm chung là tôn tạo đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Với những ai đang sở hữu mắt một mí, mắt hí cùng nhiều lão hóa kém duyên. Hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín để trực tiếp áp dụng các phương pháp làm đẹp mắt an toàn.

Hiện nay, Viện Thẩm mỹ Seoul Center tại Việt Nam chính là thương hiệu thẩm mỹ uy tín áp dụng hàng loạt những phương pháp hiện đại. Trong đó công nghệ nhấn mí và cắt mí được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc. Theo đó, quý khách hàng làm đẹp có thể áp dụng quy trình công nghệ hiện đại, giúp mình sớm sở hữu vẻ ngoài ấn tượng như mong đợi.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm tại Seoul Center
Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm tại Seoul Center

Tùy theo khuyết điểm cũng như mong muốn của từng người mà đội ngũ bác sĩ sẽ lắng nghe, tư vấn phương pháp nhấn mí hoặc cắt mí sao cho phù hợp. Cũng từ đó, đôi mắt trở nên long lanh, có điểm nhấn, có được thời gian hồi phục nhanh chóng cùng kết quả ổn định.

Với những chia sẻ về cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào được các chuyên gia Seoul Center tổng hợp, quý khách hàng có thể sớm đưa ra được những lựa chọn làm đẹp đúng đắn. Từ đó mỗi người sẽ có được những lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan