banner tháng 4

Bao nhiêu tuổi thì cắt mí được? 4 điều nguy hại cần biết nếu cắt mí sớm


Cắt mí là một tiểu phẫu đơn giản, không cần sử dụng nhiều kỹ thuật phức tạp nên được nhiều người lựa chọn khi có mong muốn sở hữu đôi mắt đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, đối tượng được cắt mí phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Theo đó, nhiều người thắc mắc bao nhiêu tuổi thì cắt mí được để không xuất hiện biến chứng nguy hiểm.

Bao nhiêu tuổi thì cắt mí được?

Độ tuổi thích hợp để cắt mí thường là sau 18 tuổi. Lúc này cơ mí đã được phát triển đầy đủ, đường nếp mí ổn định nên sẽ giúp bác sĩ dễ dàng điều chỉnh nét mí một cách tự nhiên, tránh rủi ro không đáng có.

Những người trên 18 tuổi, có đủ điều kiện sức khỏe đều có thể cắt mí
Những người trên 18 tuổi, có đủ điều kiện sức khỏe đều có thể cắt mí

Những người trong độ tuổi từ 18 – 30 rất thích hợp để cắt mí vì da mắt lúc này chưa có dấu hiệu lão hóa nên bác sĩ chỉ cần can thiệp chỉnh sửa nếp mí để lấy lại sự cân đối, hài hòa hơn. Đối với những người sau 30 tuổi, gặp phải tình trạng mắt lão hóa, chùng nhão, xuất hiện mỡ thừa và nếp nhăn thì khi cắt mí cần áp dụng nhiều kỹ thuật hơn để lấy lại vẻ đẹp tươi trẻ hơn.

Như vậy, giải đáp cho thắc mắc bao nhiêu tuổi thì cắt mí được, chuyên gia khẳng định rằng người trên 18 tuổi là đã có thể cắt mí. Tuy nhiên, trước khi thực hiện cắt mí, bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, đánh giá tình trạng mí mắt để có phương pháp cắt mí phù hợp nhất.

16 tuổi cắt mí được không?

Đa số các chuyên gia thẩm mỹ đều khuyến cáo rằng khách hàng 16 tuổi không nên cắt mí vì hệ thống cơ nâng mi, mô da, dây thần kinh,… chưa hoàn thiện. Không những thế, trẻ 16 tuổi cũng có nguy cơ cao bị loạn thị, cận thị nên cần tránh phẫu thuật sớm để đảm bảo an toàn.

Người 16 tuổi không nên cắt mí vì tồn tại nhiều rủi ro
Người 16 tuổi không nên cắt mí vì tồn tại nhiều rủi ro

Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt, trẻ bị sụp mí bẩm sinh thì có thể được bác sĩ thăm khám và tư vấn cắt mí sớm hơn để cải thiện thị lực. Điều này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên cần có sự thực hiện của bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Những trường hợp nên cắt mí mắt

Trước khi quyết định cắt mí, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng và tìm hiểu về những trường hợp nên cắt mí mắt để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình thực hiện. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể nên cắt mí:

  • Mắt bị lệch mí, sụp mí, mí không rõ ràng, mí lót, mắt 1 mí.
  • Mắt có mỡ thừa ở bầu mắt, bọng mắt, có nếp nhăn quanh mắt.
  • Người có mắt bên to bên nhỏ
  • Người có vùng mắt lão hóa sớm trước 30 tuổi

Khi cắt mí, bên cạnh xem xét các đối tượng phù hợp, bác sĩ cũng quan tâm đến tiêu chuẩn về sức khỏe như: thể trạng ổn định, không có bệnh lý nền, không có vấn đề về mạch máu, tim mạch, huyết áp, tâm lý ổn định,… để quá trình phẫu thuật được thuận lợi, không biến chứng.

Người có mắt 1 mí, mí thiếu cân đối có thể cắt mí để khắc phục
Người có mắt 1 mí, mí thiếu cân đối có thể cắt mí để khắc phục

Nguy hại tiềm ẩn khi cắt mí ở độ tuổi quá sớm

Mặc dù cắt mí mắt có thể mang lại diện mạo xinh đẹp, thu hút, nhưng việc thực hiện phương pháp này ở độ tuổi quá sớm cũng có thể gây ra những hậu quả không mong muốn. Dưới đây là những nguy hại tiềm ẩn khi cắt mí ở độ tuổi quá sớm mà bạn cần phải lưu ý.

Thời gian hồi phục lâu

Với những người nhỏ tuổi, sau cắt mí có thể mất từ 3 – 6 tháng để vết thương hồi phục hoàn toàn. Điều này là do cơ thể của trẻ em chưa hoàn thiện và khả năng tái tạo da còn kém, dẫn đến việc lành vết thương chậm hơn và có thể để lại sẹo.

Mí mắt bị sụp hoặc trợn về sau

Việc cắt mí ở độ tuổi quá sớm có thể dẫn đến tình trạng mất đường nét mí ban đầu, khiến mí mắt bị sụp hoặc trợn về sau. Điều này xảy ra do mô cơ của trẻ em vẫn đang trong quá trình phát triển và có thể không đủ sức để duy trì kết quả sau khi cắt mí. Khi đó, bạn có thể cần phải thực hiện lại phẫu thuật để sửa chữa mí mắt.

Cắt mí ở độ tuổi quá sớm có thể khiến mí mắt bị sụp
Cắt mí ở độ tuổi quá sớm có thể khiến mí mắt bị sụp

Mí mắt không cân đối

Bởi vì cắt mí khi mô cơ đang trong quá trình phát triển nên mí mắt sau 1 thời gian có thể không đều, bên cao bên thấp. Điều này ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ và có thể ảnh hưởng đến tướng số.

Dễ lão hóa sớm

Trong quá trình cắt mí, cơ và da có thể bị ảnh hưởng, mất đi tính đàn hồi. Vì thế, có thể bạn sẽ bị lão hóa vùng mắt sớm, xuất hiện nhiều nếp nhăn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Cắt mí mắt sớm dễ khiến vùng da quanh mắt lão hóa
Cắt mí mắt sớm dễ khiến vùng da quanh mắt lão hóa

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn có được đáp án cho thắc mắc bao nhiêu tuổi thì cắt mí được. Tốt nhất, bạn hãy đợi đến 18 tuổi, khi mô cơ hoàn thiện thì có thể cắt mí, khắc phục khuyết điểm. Đồng thời, bạn hãy lựa chọn đơn vị cắt mí uy tín để đảm bảo an toàn và có được kết quả thẩm mỹ như ý.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan