banner tháng 4

Sau khi nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò? Lỡ ăn có sao không?


Chế độ ăn uống, kiêng khem là một trong những yếu tố quan trọng sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi hay bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào khác. Và một trong số những thắc mắc phổ biến nhất hiện nay đó chính là nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò. Cùng giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết qua bài viết sau cùng các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu của Seoul Center nhé.

Thịt bò là một loại thịt bổ dưỡng nhưng lại không phù hợp với người hậu nâng mũi
Thịt bò là một loại thịt bổ dưỡng nhưng lại không phù hợp với người hậu nâng mũi

Vì sao không nên ăn thịt bò sau khi nâng mũi?

Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò, hãy cùng chúng tôi điểm qua những lý do vì sao bạn nên kiêng ăn thịt bò sau khi nâng mũi. Theo các chuyên gia thẩm mỹ của Seoul Center, bạn cần kiêng ăn thịt bò vì những lý do sau:

  • Trong thịt bò có chứa hàm lượng protein rất cao, điều này sẽ khiến cho quá trình sản sinh ra collagen bị đẩy mạnh lên mức quá đà. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới sự hình thành của sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ.
  • Thịt bò là một loại thịt có màu đỏ đậm, vì thế ăn thịt bò không chỉ gây ra vết sẹo lồi mà còn có thể gây ra sẹo thâm. Bên cạnh đó, vùng da quanh vết thương cũng sẽ bị sạm, tối màu hơn so với vùng da xung quanh, gây ra sự mất cân bằng trong màu da.

Với 2 lý do trên, có thể khẳng định rằng bạn KHÔNG nên ăn thịt bò sau khi phẫu thuật nâng mũi để đảm bảo tính thẩm mỹ ở mức cao nhất. Do đó, bạn không nên ăn thịt bò hay bất kì các món ăn nào khác được chế biến từ loại thịt này nhé.

Ăn thịt bò gây ra sẹo lồi, sẹo thâm nên bạn tuyệt đối không nên ăn sau khi nâng mũi
Ăn thịt bò gây ra sẹo lồi, sẹo thâm nên bạn tuyệt đối không nên ăn sau khi nâng mũi

Sau nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò trở lại?

Tiếp theo, hãy cùng đi vào vấn đề chính của bài viết này, đó chính là nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò trở lại. Thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể ăn thịt bò trở lại đó chính là khi vết thương đã lành hoàn toàn vào mũi của bạn cũng đã ổn định, vào form.

Việc thời gian phục hồi, ổn định của mũi diễn ra trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, nếu bạn nâng mũi tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng và kết hợp thực hiện một chế độ ăn uống, chăm sóc đúng cách, thì bạn sẽ chỉ mất khoảng 3-4 tuần là vết cắt tại mũi sẽ hồi phục và các sụn mới cũng đã thích ứng được với cơ thể của bạn.

Để an toàn hơn, bạn nên tới trực tiếp cơ sở thẩm mỹ mà bạn đã nâng mũi để các bác sĩ tại đó sẽ kiểm tra tình trạng mũi của bạn và đưa ra được kết luận chính xác nhất. Sau đó, bạn sẽ biết được là mình đã được ăn thịt bò trở lại hay chưa.

Bạn nên kiêng ăn thịt bò trong tối thiểu 4 tuần sau khi phẫu thuật nâng mũi
Bạn nên kiêng ăn thịt bò trong tối thiểu 4 tuần sau khi phẫu thuật nâng mũi

Xem thêm: Bị vết thương ăn thịt bò được không? Nếu kiêng thì bao lâu? Tại sao?

Lỡ ăn thịt bò sau khi nâng mũi có sao không?

Như vậy, thắc mắc nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò đã được giải đáp ở trên. Nhưng lỡ ăn thịt bò sau khi nâng mũi thì có sao không?

Điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn “lỡ” ăn có nhiều không và ăn với tần suất như thế nào. Nếu bạn ăn ít, với tần suất thấp thì trước tiên bạn nên dừng ngay việc ăn thịt bò lại trước khi quá muộn. Còn nếu bạn đã ăn quá nhiều thịt bò, với một tần suất cao, liên tục thì bạn cần phải liên hệ ngay với bác sĩ đã nâng mũi cho mình để có được các phương án ứng phó kịp thời.

Bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ đã nâng mũi cho mình nếu như lỡ ăn quá nhiều thịt bò
Bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ đã nâng mũi cho mình nếu như lỡ ăn quá nhiều thịt bò

Thực phẩm khác cần kiêng sau khi nâng mũi ngoài thịt bò

Ngoài vấn đề vì sao bạn nên kiêng thịt bò và nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò trở lại, bạn cũng cần phải nắm được “danh sách đen” các loại thực phẩm khác cần kiêng để tránh ảnh hưởng tới mũi. Theo đó, danh sách đen này sẽ bao gồm các loại thực phẩm sau:

  • Rau muống: Giống như thịt bò, rau muống cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới sự hình thành của sẹo lồi.
  • Hải sản: Ăn hải sản sẽ gây ra tình trạng dị ứng, kích ứng lên vết thương, khiến vết thương trở nên ngứa ngáy, khó chịu.
  • Đồ nếp và thịt gà: Đồ nếp và thịt gà không gây sẹo nhưng lại làm cho vết thương bị mưng mủ, sưng tấy khiến quá trình lành lại bị kéo dài
  • Đồ cay nóng: Các loại đồ cay, nóng sẽ làm cản trở quá trình lưu thông máu trong cơ thể, dẫn tới vết thương lâu lành hơn
Bạn không nên ăn xôi và gà vì đây là các loại thực phẩm gây mưng mủ vết thương
Bạn không nên ăn xôi và gà vì đây là các loại thực phẩm gây mưng mủ vết thương

Chế độ ăn uống và chăm sóc đúng cách sau khi nâng mũi

Ngược lại “danh sách đen” kể trên thì cũng sẽ có một “danh sách trắng” dành cho người hậu phẫu thuật nâng mũi. Thay vì ăn các món ăn không tốt thì bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày của mình các loại thực phẩm dưới đây:

  • Các loại thực phẩm giàu Vitamin C như cam, quýt, ổi, xoài, bưởi,… vì loại Vitamin này hỗ trợ quá trình tiêu hóa, trao đổi chất trong cơ thể để vết thương mau lành và cơ thể cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh
  • Các loại thực phẩm giàu Vitamin E như bơ, các loại rau cải, đậu,… vì vitamin E giúp giảm sưng, kháng viêm rất tốt
  • Các loại thực phẩm giàu Sắt và Kẽm như phô mai, các loại đậu, hạt, các sản phẩm được làm từ sữa bò,… để hỗ trợ cho quá trình sản sinh ra hồng cầu trong máu, giúp thúc đẩy thời gian phục hồi vết thương
Vitamin E đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phục hồi vết thương
Vitamin E đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phục hồi vết thương

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp một cách chi tiết thắc mắc nâng mũi bao lâu được ăn thịt bò trở lại. Để sở hữu cho mình một chiếc mũi cao, đẹp và cân đối, hãy liên hệ ngay tới hotline 1800 3333 của Seoul Center để được tư vấn và đặt lịch khám nhé.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan