Theo các chuyên gia thẩm mỹ của Seoul Center, thịt gà là một loại thực phẩm cần phải kiêng sau khi nâng mũi để tránh làm ảnh hưởng xấu tới quá trình phục hồi của vết cắt và dáng mũi mới. Vậy thì nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà trở lại và nên kiêng gì, ăn gì thì tốt nhất?
Vì sao không nên ăn thịt gà sau khi nâng mũi?
Vấn đề nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà là một vấn đề rất phổ biến và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng biết lí do vì sao lại cần phải kiêng ăn thịt gà. Theo các chuyên gia thẩm mỹ của Seoul Center, bạn không nên ăn thịt gà sau khi nâng mũi vì 2 nguyên nhân sau:
- Thịt gà là một loại thịt có tính nóng, vì vậy ăn thịt gà khi đang có vết thương sẽ gây ra tình trạng mưng mủ, sưng tấy, dẫn tới vết thương lâu khỏi, dễ gây ra sẹo
- Ăn thịt gà cũng dễ gây ra hiện tượng ngứa ngáy, đau rát tại vết thương, khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi
Với 2 nguyên nhân trên, bạn không nên ăn thịt gà hay bất kì các món ăn nào khác được chế biến từ thịt gà để tránh làm ảnh hưởng tới quá trình phục hồi, vào form dáng của mũi. Vậy thì nên kiêng ăn thịt gà trong bao lâu sau khi nâng mũi?
Sau nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà thì tốt nhất?
Việc nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cơ địa mỗi người, chế độ ăn uống, chăm sóc hợp lý, trình độ tay nghề bác sĩ thực hiện,… Thông thường, nếu các yếu tố này đều ở trạng thái tốt, thì bạn sẽ chỉ mất khoảng 3-4 tuần là vết thương sẽ khỏi và form mũi cũng ổn định. Lúc này, bạn đã có thể ăn thịt gà trở lại mà không cần phải lo lắng.
Cũng có một vài trường hợp sở hữu cơ địa dữ, dẫn tới quá trình vết thương lành lại kéo dài lâu hơn thì thời gian ăn được thịt gà như bình thường cũng sẽ lâu hơn. Vì thế, để tốt nhất thì bạn hãy chờ cho tới khi vết cắt tại mũi đã bình phục và dáng mũi cũng đã ổn định thì mới ăn thịt gà trở lại.
Lỡ ăn thịt gà sau khi nâng mũi có sao không?
Như vậy, thắc mắc phẫu thuật nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà trở lại đã được giải đáp một cách chi tiết ở trên. Nếu bạn có lỡ ăn thịt gà, thì điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là hãy dừng lại ngay trước khi dáng mũi bị ảnh hưởng.
Tiếp theo, bạn nên theo dõi vết thương xem có phản ứng nào xảy ra hay không. Nếu xuất hiện các triệu chứng như đau nhức, mưng mủ, ngứa ngáy,… bạn cần liên hệ ngay với các bác sĩ đã nâng mũi cho bạn để được tư vấn về cách giải quyết.
Sau nâng mũi cần kiêng thực phẩm nào ngoài thịt gà?
Bên cạnh việc kiêng ăn thịt gà và nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà, thì còn một vài các loại thực phẩm khác mà bạn không nên ăn sau khi nâng mũi để tránh ảnh hưởng tới dáng mũi. Các loại thực phẩm này bao gồm:
Thịt bò
Thịt bò là một loại thịt có hàm lượng protein cao, vì thế ăn thịt bò rất dễ gây ra sẹo lồi, sẹo thâm. Hơn nữa, sắc tố đỏ của thịt bò còn khiến cho vùng da bị thương trở nên tối màu, thâm sạm gây mất thẩm mỹ.
Hải sản
Các loại hải sản như tôm, mực, cua, ghẹ, hàu,… có tính tanh, dễ gây ra hiện tượng kích ứng lên vết thương, làm ngứa ngáy, đau rát. Điều này sẽ cản trở quá trình phục hồi của vết thương cũng như có khả năng gây ra sẹo.
Đồ nếp và các loại thịt gia cầm
Cũng giống như thịt gà, đồ nếp, thịt dê, thịt cừu, thịt vịt,… đều mang tính nóng nên sẽ khiến vết thương bị mưng mủ, sưng tấy và gay ra cảm giác đau nhức, khó chịu. Việc này làm ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ thẩm mỹ và form mũi.
Đồ cay nóng và chất kích thích
Ăn đồ cay nóng và sử dụng các loại đồ ăn, đồ uống có chứa chất kích thích sẽ gây ra sự rối loạn trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến vết thương lâu lành hơn. Bên cạnh đó, sử dụng chất kích thích cũng sẽ khiến cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi và chán ăn.
Chế độ ăn uống và chăm sóc để mau hồi phục sau nâng mũi
Cuối cùng, ngoài thắc mắc nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà và các loại thực phẩm cần kiêng, bạn cũng cần phải nắm rõ được chế độ ăn uống và chăm sóc đúng cách, hợp lý để mũi mau vào dáng và hồi phục. Bạn hãy thực hiện chế độ ăn uống và chăm sóc như sau:
- Vệ sinh vết thương hàng ngày với nước muối sinh lý và bông tiệt trùng để loại bỏ các loại vi khuẩn tại mũi.
- Không để vết thương tiếp xúc với nước và ánh nắng mặt trời vì sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng, đau rát, ngứa ngáy.
- Bổ sung các loại thực phẩm giàu Vitamin C như cam, ổi, quýt, bưởi,… để giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn, giúp vết thương mau lành hơn.
- Bổ sung các loại thực phẩm giàu Vitamin E như các loại rau cải, ngũ cốc, hạt macca, hạnh nhân,… để giúp vết thương không bị khô sạm cũng như hạn chế được tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy.
- Bổ sung các loại thực phẩm giàu đạm như thịt lợn, các sản phẩm làm từ sữa bò, phô mai,… để hỗ trợ quá trình sản sinh ra collagen, giúp vết thương nhanh khỏi.
Vitamin C sẽ giúp cho vết thương nhanh lành và mũi mau vào form
Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Một yếu tố vô cùng quan trọng khác giúp bạn sở hữu chiếc mũi ưng ý một cách an toàn, nhanh chóng đó chính là lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ cao cấp và uy tín. Liên hệ ngay tới hotline 1800 3333 của Seoul Center để được tư vấn và đặt lịch để hoàn thiện nhan sắc cho mình.
Xem thêm:
Bình luận