banner tháng 4

Sau nâng mũi bao lâu thì tập gym được và những lưu ý cần biết


Nâng mũi là một phương pháp làm đẹp đang rất phổ biến ngày nay được chị em ưa chuộng. Tuy nhiên nâng mũi bao lâu thì tập gym cũng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, đặc biệt là các dân gym chuyên nghiệp. Vậy thì hôm nay, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật, đừng bỏ qua nhé!

Nâng mũi bao lâu thì tập gym, tập thể dục bình thường?

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp có xâm lấn, gây nên những tổn thương ở vùng mũi. Do vậy, sau khi nâng mũi cần phải có thời gian để mũi hồi phục lại. Các chuyên gia thẩm mỹ thường khuyến cáo bạn cần nghỉ ngơi tối thiểu từ 5 – 7 ngày. Trong thời gian này, tuyệt đối không thực hiện bất kỳ tác động mạnh nào làm tổn thương đến mũi.

Nâng mũi bao lâu thì tập gym, tập thể dục bình thường?
Nâng mũi bao lâu thì tập gym, tập thể dục bình thường?

Sau khi mũi đã dần dần ổn định, bạn có thể quay trở lại tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng phù hợp với thể trạng của bản thân. Vậy sau khi nâng mũi bao lâu thì tập gym thích hợp nhất? Khoảng thời gian tối nhất là từ 3 đến 4 tuần sau phẫu thuật.

Khi này, dáng mũi đã trở nên ổn định, vết thương đã hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, thời gian này có thể lâu hơn hoặc ngắn hơn do thể trạng mỗi người là khác nhau. Do đó, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về việc tập thể dục để đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến dáng mũi.

Những môn thể thao bác sĩ khuyên nên tránh khi vừa nâng mũi

Trong giai đoạn mũi phục hồi, bạn cần tránh các môn thể thao, hoạt động mạnh sau để mũi có thể nhanh chóng phục hồi, tránh bị các biến chứng sau này:

Nên tránh những môn thể thao có cường độ tập luyện cao sau khi nâng mũi
Nên tránh những môn thể thao có cường độ tập luyện cao sau khi nâng mũi

Các môn thể thao vận động quá mạnh

Trong giai đoạn này, bạn nên tránh tất cả các hoạt động thể thao mạnh như chạy bộ, bơi, chơi bóng,… Bởi khi thực hiện các hoạt động này sẽ khiến mũi chịu tác động lực mạnh, thở gấp, ra nhiều mồ hôi. Điều này sẽ làm biến dạng vùng mũi và khiến mũi bạn sưng, lâu lành, để lại sẹo không đáng có.

Tránh các động tác thể thao nằm sấp

Tránh các động tác thể thao nằm nghiêng hay sấp nhất có thể. Ví dụ như các động tác như plank, chống đẩy,… Bởi khi bạn tập như vậy, mũi sẽ dễ bị lệch, chảy máu tại vết thương, gây đau đớn và mất thẩm mỹ. Ngoài ra, khi ngủ bạn nên nằm ngửa để mũi không bị ảnh hưởng và có dáng chuẩn nhất.

Các môn thể thao cúi gập người

Bạn cần tránh và không được cúi gập người trong giai đoạn mũi đang dần hồi phục. Vì nếu gập xuống, mũi bạn phải chịu áp lực lớn, khiến vết khâu bục ra. Điều này làm vết thương lâu lành, mất thẩm mĩ do phải khâu lại vết thương nhiều lần.

Hạn chế cúi gập người sau khi nâng mũi để tránh ảnh hưởng đến vết thương
Hạn chế cúi gập người sau khi nâng mũi để tránh ảnh hưởng đến vết thương

Chế độ tập gym khoa học sau nâng mũi

Để cân bằng giữa việc tập gym duy trì sức khỏe và thời gian phục hồi sau phẫu thuật nâng mũi, bạn cần phải chú ý những điều sau:

Không tập gym trong từ 5 đến 7 ngày đầu

Như đã đề cập trước đó, cấu trúc mũi sẽ dần hồi phục trong giai đoạn đầu sau nâng mũi. Trong giai đoạn này, mũi của bạn có thể bị sưng và đau. Vì vậy từ 5 đến 7 ngày đầu tiên, bạn chỉ nên tập trung chườm nóng và chườm đá. Đồng thời, chỉ vận động nhẹ nhàng và hạn chế tác động quá mức để tránh những biến chứng sau khi nâng mũi.

Lưu ý xây dựng chế độ luyện tập khoa học sau nâng mũi
Lưu ý xây dựng chế độ luyện tập khoa học sau nâng mũi

Tìm hiểu các bài tập gym nhẹ nhàng

Tham khảo ý kiến của bác sĩ, các huấn luyện viên thể hình. Từ đó tìm hiểu và áp dụng các bài tập nhẹ nhàng phù hợp với thể trạng bản thân, đảm bảo cân bằng sức khỏe và kết quả phục hồi như ý. Và điều quan trọng cần lưu ý là những bài tập này cần vừa phải và không làm ảnh hưởng đến dáng mũi.

Tìm hiểu các bài tập gym nhẹ nhàng, phù hợp với thể trạng sau khi nâng mũi
Tìm hiểu các bài tập gym nhẹ nhàng, phù hợp với thể trạng sau khi nâng mũi

Lên lịch tập, thời gian rõ ràng

Sau khi đã nắm được các bài tập nên và không nên thực hiện thì bạn cần phải xem xét để cân đối lịch tập. Khi bắt đầu lại chỉ nên tập từ 2 – 3 buổi trong 1 tuần với cường độ nhẹ nhàng. Mỗi buổi từ 1 – 2 tiếng. Còn lại để nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe sau thời gian phục hồi.

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

Trong thời gian này, ngoài việc tập luyện để đảm bảo sức khỏe, bạn còn cần lưu ý đến chế độ ăn uống dinh dưỡng cần phải thực hiện một các khoa học. Tránh ăn các thực phẩm gây kích ứng vết thương như hải sản, rau muống, xôi, thịt bò. Ngoài ra, hãy đảm bảo uống nhiều nước. Ăn nhiều trái cây, rau củ để  cơ thể khỏe mạnh, tăng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và tăng sức đề kháng.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc nâng mũi bao lâu thì tập gym cũng như những lưu ý cụ thể khi tập gym cho người nâng mũi. Hi vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích và áp dụng cho mình, để vừa có một chiếc mũi đẹp lại vừa đảm bảo sức khỏe nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan