Nâng mũi được ăn bánh kem không? Các thực phẩm tốt sau nâng mũi


Nâng mũi được ăn bánh kem không là câu hỏi mà các bác sĩ thẩm mỹ nhận được rất nhiều trong giai đoạn hậu phẫu. Nguyên nhân bởi bánh kem là thực phẩm tráng miệng được rất nhiều chị em yêu thích với hương vị thơm ngon. Nắm rõ có cần kiêng bánh kem hay không giúp bạn xây dựng được chế độ dinh dưỡng phù hợp. Cùng chuyên gia phauthuatthammymat.com.vn tìm hiểu vấn đề này.

Bánh kem là món ăn ngon với hương vị hấp dẫn
Bánh kem là món ăn ngon với hương vị hấp dẫn

Ăn bánh kem có tốt cho sức khỏe không?

Bánh kem là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với hương vị thơm ngon, nhiều màu sắc, chủng loại đa dạng. Theo đó, loại bánh này mang đến rất lợi ích nổi bật như:

  • Nhanh chóng lấy lại năng lượng cho cơ thể: Chỉ với 1 chiếc bánh kem đã bổ sung nguồn theobromine dồi dào để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi đang gặp phải.
  • Giải tỏa tình trạng stress kéo dài: Thành phần chất béo trong bánh kem có tác dụng kích thích não bộ tạo endorphin và serotonin mang đến cho bạn cảm giác luôn vui vẻ, thoải mái.
  • Cải thiện chức năng hệ tim mạch: Trong bánh ngọt có hàm lượng lớn flavonoid, gia tăng lưu lượng máu về tim, giảm tối đa cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng đột quỵ.
  • Cải thiện trí thông minh: 1 chiếc bánh kem mỗi ngày có hiệu quả kích thích luồng sóng beta trong não bộ hoạt động mạnh mẽ. Nhờ đó, kích thích sáng tạo, cải thiện trí nhớ và suy nghĩ thông suốt hơn trong mọi việc.
  • Đẩy lùi lão hóa: Hàm lượng vitamin A trong thành phần của bánh ngọt đem lại cho chị em làn da trẻ trung, mịn màng.
Bánh kem bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể
Bánh kem bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể

Nâng mũi được ăn bánh kem không?

Nâng mũi được ăn bánh kem không? Theo tư vấn từ các bác sĩ thẩm mỹ, sau khi thực hiện nâng mũi bạn không nên ăn bánh kem. Nguyên nhân bởi trong giai đoạn hậu phẫu, bạn cần hạn chế tối đa đường và các thực phẩm có chứa nhiều đường. Tuy nhiên, trong thành phần của bánh kem lại chứa hàm lượng đường khá cao, không tốt cho vết thương hở.

Khi vết mổ ở vùng mũi đang hồi phục, cơ thể bổ sung quá nhiều đường sẽ kéo dài thời gian hồi phục của dáng mũi. Thành phần đường trong bánh kem cản trở quá trình hình thành collagen trên biểu bì da tại vùng mũi.

Không chỉ như vậy, khi ăn bánh kem thay thế bữa ăn chính làm cơ thể phải nạp lượng lớn calo tới 800 calo. Đây là mức năng lượng quá cao dễ gây tình trạng béo phì, tăng cân trong thời gian cơ thể đang dần hồi phục.

Sau khi nâng mũi bạn không nên ăn bánh kem để đảm bảo mũi hồi phục nhanh chóng
Sau khi nâng mũi bạn không nên ăn bánh kem để đảm bảo mũi hồi phục nhanh chóng

Nâng mũi kiêng bánh kem trong bao lâu?

Bạn nên kiêng bánh kem trong thời gian nâng mũi từ 3 – 4 tuần đến khi vết thương đã hoàn toàn hồi phục. Đặc biệt với những chị em có cơ địa nhạy cảm, tốt nhất nên tránh ăn bánh kem ít nhất 5 – 6 tuần để đảm bảo quá trình hồi phục của vết thương ổn định.

Bạn nên kiêng ăn bánh kem sau khi nâng mũi trong vòng 3 - 4 tuần
Bạn nên kiêng ăn bánh kem sau khi nâng mũi trong vòng 3 – 4 tuần

Những thực phẩm nên ăn để mũi nhanh hồi phục

Sau khi đã nắm rõ “Nâng mũi được ăn bánh kem không?”, chắc hẳn bạn đang rất quan tâm về những thực phẩm nên ăn để rút ngắn thời gian dáng mũi hồi phục. Theo đó, một số thực phẩm không nên bỏ qua trong giai đoạn hậu phẫu như thức ăn mềm, thực phẩm có hàm lượng protein cao, rau củ và trái cây.

Thức ăn mềm

Thời gian đầu mới nâng mũi từ 2 – 3 ngày, bạn nên ưu tiên chọn loại thức ăn mềm để hạn chế cơ hàm phải vận động nhiều, tác động đến dáng mũi. Một số món ăn mềm mà bạn nên lựa chọn bao gồm cháo, súp, bột yến mạch, nước ép trái cây,…

Cháo là món ăn mềm, dễ tiêu hóa mà bạn không nên bỏ qua trong giai đoạn hậu phẫu
Cháo là món ăn mềm, dễ tiêu hóa mà bạn không nên bỏ qua trong giai đoạn hậu phẫu

Thực phẩm giàu protein

Các thực phẩm có hàm lượng protein cao mang đến công dụng bổ sung năng lượng cho cơ thể, rút ngắn thời gian vết thương hồi phục hoàn toàn. Một số thực phẩm giàu protein mà bạn không nên bỏ qua gồm: cải bó xôi, đậu Hà Lan, măng tây, đậu phộng,… Ngoài ra, thịt heo cũng là thực phẩm bổ sung đạm cho cơ thể rất tốt, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa sẹo lồi kém thẩm mỹ.

Măng tây có hàm lượng protein cao, tái tạo tế bào da hiệu quả
Măng tây có hàm lượng protein cao, tái tạo tế bào da hiệu quả

Các loại rau củ

Rau củ là nguồn cung cấp carbohydrate cho cơ thể cùng nhiều vitamin, khoáng chất. Đây là các thực phẩm có khả năng cân bằng dinh dưỡng, đẩy nhanh thời gian liền da của vết thương. Một số loại rau củ mà bạn nên lựa chọn trong giai đoạn này gồm: cà chua, ớt chuông, cải xoăn,…

Cà chua cung cấp hàm lượng vitamin, khoáng chất cao
Cà chua cung cấp hàm lượng vitamin, khoáng chất cao

Các loại trái cây

Hàm lượng vitamin dồi dào trong trái cây là các hoạt chất có vai trò cải thiện chức năng miễn dịch, phòng tránh nhiễm khuẩn. Một số loại quả mọng như nho, lựu, cam, dứa,… là lựa chọn không nên bỏ qua trong giai đoạn hậu phẫu nâng mũi.

Nho là loại trái cây tăng cường sức khỏe miễn dịch, phòng tránh tình trạng viêm nhiễm
Nho là loại trái cây tăng cường sức khỏe miễn dịch, phòng tránh tình trạng viêm nhiễm

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về chủ đề “Nâng mũi được ăn bánh kem không?” đang nhận sự quan tâm lớn của nhiều chị em. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ nâng mũi làm đẹp, hãy liên hệ ngay Seoul Center để được tư vấn thêm về chế độ kiêng cữ sau phẫu thuật.

>>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan