banner tháng 4

Nâng mũi ăn củ sắn được không? Nâng mũi nên ăn gì để mau lành?


Sau khi nâng mũi, bạn thường được khuyên ăn nhiều rau củ và trái cây để bổ sung vitamin cho cơ thể, giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải loại rau củ nào cũng tốt cho việc làm lành vết thương. Vậy nâng mũi ăn củ sắn được không? Hãy cùng phauthuatthammymat.com.vn giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Sau khi nâng mũi ăn củ sắn được không?

Củ sắn là một trong những loại thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, sau khi nâng mũi bác sĩ khuyên bạn KHÔNG NÊN ăn sắn vì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Cụ thể bởi những nguyên nhân như sau:

 

Sau khi nâng mũi bạn không nên ăn củ sắn vì sẽ làm chậm quá trình hồi phục
Sau khi nâng mũi bạn không nên ăn củ sắn vì sẽ làm chậm quá trình hồi phục
  • Sắn có tính nóng: Việc ăn uống các loại thực phẩm có tính nóng sau khi nâng mũi sẽ khiến vết thương dễ bị mưng mủ và kích ứng, làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.
  • Củ sắn khó tiêu hóa: Điều này khiến cơ thể bạn phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để xử lý thức ăn, dẫn đến việc làm chậm quá trình hồi phục sau khi nâng mũi.
  • Sắn chứa nhiều tinh bột: Tinh bột có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao, điều này dẫn đến tình trạng sưng tấy ở vị trí vết thương khi nâng mũi.

Ngoài củ sắn, nâng mũi có được ăn khoai lang không?

Bên cạnh thắc mắc sau khi nâng mũi, bị vết thương hở ăn củ sắn được không. Nhiều người cũng thắc mắc về việc nâng mũi có ăn khoai lang được không. Khác với củ sắn, khoai lang lại rất có lợi cho quá trình hồi phục hậu phẫu. Do đó, sau khi nâng mũi bạn có thể ăn khoai lang mà không lo về các biến chứng hay rủi ro. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau:

Khác với củ sắn, sau khi nâng mũi bạn có thể ăn khoai lang vì tốt cho quá trình hồi phục
Khác với củ sắn, sau khi nâng mũi bạn có thể ăn khoai lang vì tốt cho quá trình hồi phục
  • Nên chọn khoai lang ruột vàng vì chứa nhiều beta-carotene, giúp thúc đẩy quá trình lành vết thương.
  • Cần ăn khoai lang được chế biến thật kỹ, tốt nhất là nấu mềm để tránh việc khó tiêu hóa, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.
  • Chỉ nên ăn khoai lang với lượng vừa đủ để tránh gây đầy bụng và khó tiêu.

Nâng mũi xong nên ăn gì để mau lành?

Để giúp quá trình hồi phục sau khi nâng mũi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm dưới đây.

Thực phẩm chứa nhiều Vitamin C

Vitamin C là thành phần quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống nhiễm trùng vết thương hở sau khi nâng mũi. Ngoài ra, vitamin C còn hỗ trợ quá trình tổng hợp collagen – protein quan trọng trong việc hình thành da mới. Bạn có thể bổ sung vitamin C trong các loại thực phẩm: cam, bưởi, ổi, kiwi, dâu tây, ớt chuông,…

Thực phẩm chứa đường tốt

Đường tốt sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, điều này là vô cùng quan trọng để cơ thể có đủ sức để thúc đẩy quá trình hồi phục sau khi nâng mũi. Một vài thực phẩm chứa nhiều đường tốt mà bạn có thể tham khảo là: trái cây, sữa chua, mật ong,…

Sau khi nâng mũi bạn nên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều đường tốt
Sau khi nâng mũi bạn nên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều đường tốt

Thực phẩm nhiều chất xơ

Chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tránh táo bón và giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng hiệu quả. Điều này đồng nghĩa vết thương cũng được cung cấp đủ dinh dưỡng để sớm hồi phục và lành lại. Các loại thực phẩm nhiều chất xơ mà bạn nên bổ sung cho cơ thể sau khi nâng mũi là: rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt,…

Bổ sung đủ nước 

Nước giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng đến vết thương và giúp thanh lọc làn da, hỗ trợ làm lành vết thương một cách nhanh chóng. Do đó, bạn nên bổ sung đủ 1.5-2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể sau khi nâng mũi.

Nên kiêng ăn gì sau khi nâng mũi?

Để tránh làm chậm quá trình lành vết thương và gây ra các biến chứng, bạn nên kiêng ăn các loại thực phẩm sau đây:

  • Thực phẩm cay nóng: Gây sưng tấy, khó chịu và làm chậm quá trình lành vết thương.
  • Thực phẩm tanh (hải sản): Gây dị ứng và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.
  • Thực phẩm nhiều dầu mỡ: Khó tiêu hóa và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
  • Thực phẩm có tính axit cao (chua): Gây kích ứng da và làm chậm quá trình lành vết thương.
Sau khi nâng mũi bạn nên kiêng khem các loại thực phẩm cay nóng, có tính tanh
Sau khi nâng mũi bạn nên kiêng khem các loại thực phẩm cay nóng, có tính tanh

Nâng mũi ở đâu đẹp, uy tín và an toàn?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ cung cấp dịch vụ nâng mũi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và có kết quả nâng mũi đẹp như ý, bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín được cấp phép bởi cơ quan Y tế và có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao.

Trong đó, Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center tự hào là một trong những địa chỉ nâng mũi uy tín và an toàn tại Việt Nam. Và dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn nâng mũi tại Seoul Center:

  • Seoul Center quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại nước ngoài.
  • Seoul Center được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình nâng mũi.
  • Quy trình nâng mũi tại Seoul Center được thực hiện theo chuẩn Y Khoa, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
  • Seoul Center với sứ mệnh “Phụng Sự Từ Tâm”, luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu với chế độ bảo hành rõ ràng và minh bạch.

 

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nâng mũi tại Seoul Center
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nâng mũi tại Seoul Center

Hy vọng bài viết phẫu thuật thẩm mỹ mắt trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nâng mũi ăn củ sắn được không, để giúp bạn xây dựng chế độ dinh dưỡng sau khi nâng mũi phù hợp giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan