banner tháng 4

Cắt mí mắt giá bao nhiêu? yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cắt mí


Được xem là một loại hình dịch vụ thẩm mỹ nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng, cắt mí mắt là lựa chọn tối ưu cho các trường hợp có đôi mắt nhỏ hay mắt một mí. Khi thực hiện, khách hàng hay quan tâm cắt mí mắt giá bao nhiêu? Phẫu thuật cắt mí có hại không? Cùng tìm hiểu về cắt mí mắt và chi phí cắt mí mắt nhé.

 Cắt mí mắt giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Cắt mí mắt giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Bạn đã hiểu gì về cắt mí mắt chưa?

Đừng nghĩ thẩm mỹ mắt chỉ là cuộc tiểu phẫu đơn giản. Thực chất, phương pháp này đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ phải thực sự có chuyên môn, chỉ định đúng trường hợp của từng khách hàng khác nhau. Khi thực hiện thẩm mỹ cần phải có sự tinh tế và khéo léo để tránh được các biến chứng xấu như mắt trợn hay mắt bất cân đối.

Phương pháp cắt mí mắt tiến hành bằng cách rạch một đường mổ siêu nhỏ ở mí trên. Với đường mổ nhỏ này, các bác sĩ có thể khéo léo tạo nếp mí mới cân đối kết hợp lấy da dư và mỡ thừa xung quanh vùng mắt có dấu hiệu sụp mí.

Cắt mí được nhiều chị em lựa chọn thực hiện
Cắt mí được nhiều chị em lựa chọn thực hiện

Chỉ với một ca cắt mí mắt, phương pháp này mang lại 2 tác động cùng lúc, giúp khách hàng có thể nhanh chóng sở hữu mắt to rõ và nếp mí được cân đối ấn tượng.

Một số ưu và nhược điểm của cuộc tiểu phẫu cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt với nhiều ưu điểm vượt trội ngày càng được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh thế mạnh về hiệu quả lâu dài, độ an toàn, kỹ thuật này cũng có khả năng gây ra một số biến chứng nhẹ sau phẫu thuật.

Ưu điểm khi thực hiện cắt mí

So với các kỹ thuật nhấn mí, bấm mí truyền thống, cắt mí mắt theo công nghệ hiện đại sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Phương pháp cắt mí mang đến hiệu quả thẩm mỹ rất cao, giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu một đôi mắt 2 mí to tròn và thu hút người đối diện.
 • Cắt mí đảm bảo an toàn về thị lực, các bác sĩ chỉ có những tác động bên ngoài phần da thừa và trùng trên mí mắt nên không gây ảnh hưởng sâu vào bên trong.
 • Cắt mí không gây đau đớn bởi có kỹ thuật gây tê vùng da dưới mắt trước khi tiến hành.
 • Phương pháp này mang đến hiệu quả lâu dài hơn phương pháp bấm mí và nhấn mí thông thường.
Cắt mí là phương pháp làm đẹp cho chị em phụ nữ
Cắt mí là phương pháp làm đẹp cho chị em phụ nữ

Nhược điểm khi tiến hành cắt mí

Tuy nhiên, cũng như rất nhiều các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác, cắt mí mắt cũng có nhược điểm về thời gian phục hồi và:

 • Phương pháp này chỉ nên sử dụng cho các khách hàng trên tuổi 26, khi vùng mắt có nhiều da chùng, da thừa.
 • Vết thương sẽ lâu lành hơn bấm mí hay là nhấn mí
 • Tùy thuộc từng cơ địa, cắt mí có thể sẽ gây nên nên hiện tượng bầm tím hay sưng tấy trong một vài ngày.

Cắt mí mắt giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cắt mí

Địa điểm thẩm mỹ

Địa điểm thẩm mỹ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí cắt mí. Thông thường, các cơ sở thẩm mỹ tại các thành phố lớn, trung tâm sẽ có giá cao hơn so với các cơ sở thẩm mỹ tại các tỉnh thành khác. Điều này có thể do chi phí thuê địa điểm, chi phí quản lý, chi phí quảng cáo và chi phí dịch vụ cao hơn.

Cắt mí mắt giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào cơ sở thực hiện
Cắt mí mắt giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào cơ sở thực hiện

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Tay nghề bác sĩ thực hiện cũng là yếu tố không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến chi phí cắt mí. Một bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề dày dặn, kinh nghiệm lâu năm và uy tín trong ngành thẩm mỹ sẽ có giá cao hơn so với một bác sĩ mới ra trường hoặc không có bằng cấp chuyên ngành . Điều này là hợp lý vì bác sĩ giỏi sẽ đảm bảo cho bạn kết quả thẩm mỹ cao và an toàn.

Công nghệ sử dụng cắt mí

Công nghệ sử dụng cắt mí là yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí cắt mí. Hiện nay, có rất nhiều công nghệ cắt mí khác nhau. Mỗi công nghệ đều có những ưu và nhược điểm riêng, cũng như độ hiệu quả và an toàn khác nhau. Thông thường, các công nghệ cắt mí hiện đại, tiên tiến, ít đau, ít chảy máu, ít để lại sẹo sẽ có giá cao hơn so với các công nghệ cắt mí truyền thống, lạc hậu và nhiều biến chứng.

Cắt mí mắt giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều yếu tố
Cắt mí mắt giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều yếu tố

Bảng giá cắt mí mắt năm 2023

Chi phí cắt mí mắt là một trong những yếu tố khiến nhiều khách hàng cân nhắc và đắn đo khi lựa chọn phương pháp này. Để giúp bạn có được thông tin đầy đủ và chính xác giá thành của công nghệ cắt mí mắt, chúng tôi chia sẻ đến bạn bảng giá như dưới đây:

Dịch vụ cắt mí mắt Phẫu thuật lần đầu Tái phẫu thuật
Bấm mí Hàn Quốc 9 triệu – 17 triệu
Bấm mí Thái Eyelid 8 triệu – 15 triệu
Bấm mí kết hợp lấy túi mỡ thừa 15 triệu – 22 triệu
Phẫu thuật tạo mắt 2 mí 15 triệu – 20 triệu
Nâng cung mày 7 triệu – 13 triệu
Cắt mắt hai mí cấu trúc 25 triệu – 35 triệu
Điều trị sụp mi(mí trên) 25 triệu – 45 triệu 45 triệu – 55 triệu
Điều trị sụp mí(1 bên) và cắt mí mắt (1 bên) 20 triệu – 35 triệu 40 triệu – 55 triệu
Điều trị quặm mi mí trên 17 triệu – 30 triệu 30 triệu – 40 triệu
Lấy mỡ, da thừa mí trên 6 triệu – 17 triệu 15 triệu – 30 triệu
Lấy mỡ, da thừa mí trên + nâng đuôi mí 10 triệu – 25 triệu 20 triệu – 30 triệu
PT cắt mí mắt và cấy mỡ hốc mắt sâu 25 triệu – 40 triệu 40 triệu – 55 triệu
PT cấy mỡ hốc mắt sâu (1 bên) và cắt mắt (1 bên) 20 triệu – 35 triệu 25 triệu – 45 triệu
Phẫu thuật mắt to 15 triệu – 45 triệu 30 triệu – 50 triệu
Phẫu thuật mắt to (1 bên) và cắt mắt (1 bên) 10 triệu – 35 triệu 30 triệu – 45 triệu
Tái phẫu thuật mí trên lần 1 20 triệu – 40 triệu
Tái phẫu thuật mí trên lần 2 35 triệu – 50 triệu
Tái phẫu thuật mí trên lần 3 40 triệu – 60 triệu
Nâng cung chân mày 5 triệu – 15 triệu 10 triệu – 18 triệu
Nâng cung chân mày nội soi 4x 30 triệu – 50 triệu 40 triệu – 60 triệu
Nâng cung chân mày bằng chỉ Mint 15 triệu – 30 triệu
Cắt u vàng (1 bên mí trên hoặc 1 bên mí dưới) 3 triệu – 5 triệu

Trên đây là bảng giá tham khảo, mức giá thực tế có thể sẽ cao hoặc thấp hơn tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Để biết giá chính xác nhất, bạn hãy liên hệ đến đơn vị thẩm mỹ uy tín, nơi mà mình sẽ cắt mí để được tư vấn và báo giá.

Mức phí cắt mí sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình trạng mí mắt của mỗi người
Mức phí cắt mí sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình trạng mí mắt của mỗi người


Những lưu ý sau khi cắt mí mắt bạn nên biết

Ngoài quan tâm đến vấn đề cắt mí mắt giá bao nhiêu bạn cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để biết nên cắt như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Dưới đây là những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật này mà bạn nên biết để có được kết quả tốt nhất.

Cắt mí vừa phải

Bạn không nên cắt mí quá sâu hoặc quá to sẽ làm mất đi sự tự nhiên và hài hòa của khuôn mặt. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến, phân tích và đề xuất của chuyên gia thẩm mỹ, yêu cầu được xem phác thảo 3D trước khi thực hiện.

Chú ý đến việc điều chỉnh những khuyết điểm của đôi mắt

Nếu bạn có những khuyết điểm như hốc mắt sâu, mắt lệch, mí dưới chảy xệ hay bọng mắt, bạn nên kết hợp cắt mí mắt với những phương pháp khác để khắc phục. Ví dụ, bạn có thể tiêm filler để làm đầy hốc mắt, nâng cung chân mày hay căng da mí dưới để làm săn chắc và trẻ trung hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các phương pháp này và chọn bác sĩ uy tín để thực hiện.

Kỹ thuật cắt mí mắt cần được điều chỉnh theo khuyết điểm mắt
Kỹ thuật cắt mí mắt cần được điều chỉnh theo khuyết điểm mắt

Không nên can thiệp quá sâu

Tránh cắt mí quá sâu vì có thể gây ra các biến chứng như viêm nhiễm, sưng tấy, chảy máu hay rối loạn nhãn kính. Khi cắt mí mắt quá sâu cũng sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như mí bị lật, trợn ngược, không thể khép,… Bạn nên chọn phương pháp cắt mí hiện đại ít xâm lấn, như cắt mí Hàn Quốc hay cắt mí laser.

Phân biệt rõ bấm mí mắt và cắt mí mắt

Bấm mí mắt và cắt mí mắt là hai phương pháp khác nhau để tạo nếp mí cho đôi mắt. Bấm mí là phương pháp dùng chỉ sinh học để tạo ra nếp mí tự nhiên và có thể hoàn tác được. Còn cắt mí mắt là kỹ thuật dùng dao để cắt bỏ da thừa và tạo ra nếp mí vĩnh viễn. Tùy theo nhu cầu và tình trạng mí mắt hiện tại mà bác sĩ sẽ đề xuất công nghệ phù hợp đảm bảo hiệu quả và sự an toàn.

Phân biệt rõ cắt mí và bấm mí để lựa chọn phương pháp phù hợp
Phân biệt rõ cắt mí và bấm mí để lựa chọn phương pháp phù hợp

Vậy phẫu thuật cắt mí có gây hại gì không?

Lo sợ gặp phải các biến chứng hay các rủi ro không mong muốn sau khi phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu về thẩm mỹ mắt. Vậy cắt mí mắt có hại không? Theo nhận định của một số chuyên gia cho biết:”Phẫu thuật cắt mí mắt không gây hại bởi đó chỉ là một tiểu phẫu thực hiện ở bên ngoài mắt”. Cắt mí mắt được thực hiện nhẹ nhàng và được gây tê cục bộ ở vùng mắt nên các bạn sẽ không cảm thấy đau và nó đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Kỹ thuật cắt mí được các bác sĩ tiến hàng hết sức cẩn thận, khéo léo trong từng thao tác nên đảm bảo được độ an toàn tối đa, không để lại bất kỳ di chứng sau phẫu thuật nào. Đường rạch sẽ được che khuất bởi nếp mí gấp và được khâu đóng kín với chỉ thẩm mỹ nên không để lại sẹo hay bất kỳ dấu vết thẩm mỹ.

Cắt mí mắt có biến chứng không phụ thuộc nhiều vào yếu tố quá trình thực hiện có đảm bảo an toàn không và tay nghề bác sĩ tốt không. Thông thường tỷ lệ biến chứng là rất hiếm nếu như đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật. Do đó, bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín để thực hiện cắt mí, để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Cắt mí mắt sẽ gây biến chứng nếu lựa chọn dịch vụ không đảm bảo
Cắt mí mắt sẽ gây biến chứng nếu lựa chọn dịch vụ không đảm bảo

Những kỹ thuật cắt mí thông dụng hiện nay

Các bệnh viện thẩm mỹ thường ứng dụng thành công 2 phương pháp cắt mí mắt tiên tiến hàng đầu của Hàn Quốc được chuyển giao từ KCCS nên có sự khác biệt về chi phí và kỹ thuật phẫu thuật:

Mí lót, mắt 1 mí, không có nhiều khuyết điểm mắt

 • Phương pháp thực hiện: Cắt mí mắt Hàn Quốc
 • Chi phí trọn gói khoảng: 7 triệu VNĐ
 • Sử dụng các loại dụng cụ y khoa thông thường cắt bỏ da chùng và mỡ dư thừa
 • Thời gian hồi phục khoảng 7 – 10 ngày (còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người)

Mí lót, một mí, mắt to mắt nhỏ, mí mắt tổn hại do va chạm và mí nhiều khuyết điểm

 • Phương pháp thực hiện phù hợp: Cắt mí mắt Plasma
 • Chi phí trọn gói khoảng: 9 triệu VNĐ
 • Sử dụng Plasma hiện đại để lấy bỏ lớp da dư chùng và mỡ thừa
Công nghệ cắt mí Plasma mang đến vẻ đẹp tự nhiên
Công nghệ cắt mí Plasma mang đến vẻ đẹp tự nhiên

Kỹ thuật cắt Plasma sẽ khóa đông các mạch máu ngay khi bắt đầu tiếp xúc tốc độ xử lý nhanh nên không chảy máu, mắt sẽ ít sưng bầm, đường cắt sẽ mau lành, chỉ mất tầm 5 ngày mắt đã ổn định hoàn toàn. Plasma can thiệp có độ chuẩn xác cao với khả năng ức chế tích tụ mỡ thừa, da chùng kết hợp với việc làm săn chắc cơ nâng mi đảm bảo được kết quả bền đẹp lâu dài với thời gian.

Hướng dẫn phục hồi sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt mí mắt

Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt mí bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn chăm sóc mắt hay có thể uống thuốc để lành vết mổ và giảm được nguy cơ nhiễm trùng. Một số bước chăm sóc hàng ngày được các bác sĩ tư vấn như sau:

 • Sau cắt mí hãy chườm túi nước đá lên mỗi ngày trong vòng 10 phút, thực hiện khoảng 4-5 lần/ngày.
 • Dùng khăn bông lau mí mắt nhẹ nhàng rồi nhỏ thêm thuốc tra mắt hoặc là bôi thuốc mỡ theo kê đơn của bác sĩ.
 • Tránh những hoạt động nặng như là bơi lội, thể dục nhịp điệu và chạy bộ trong vòng 1 tuần.
 • Không hút thuốc lá hay thực hiện các động tác dụi mắt.
 • Không dùng kính áp tròng sau phẫu thuật khoảng 2 tuần.
 • Đeo kính râm màu tối hay dùng kính bảo vệ để bảo vệ da mí mắt khỏi những tác động bên ngoài như mặt trời và gió.
 • Kê đầu cao hơn ngực trong khi ngủ trong 1 vài ngày đầu
Vệ sinh và chăm sóc mắt đúng cách sau cắt mí mắt
Vệ sinh và chăm sóc mắt đúng cách sau cắt mí mắt

Lưu ý: Nếu gặp các triệu chứng hay hiện tượng khác thường,  bạn cần phải liên hệ bác sĩ để nghe tư vấn hay để thăm khám. Sau một vài ngày, bạn cần quay trở lại cắt chỉ các mũi khâu.

Trong tuần đầu bạn cần phải tránh xa những loại thuốc như: aspirin, ibuprofen (Motrin IB, Advil, những biệt dược khác), naproxen sodium (Aleve, các biệt dược khác), naproxen (Naprosyn) và những loại thuốc bổ sung thảo dược khác sẽ làm tăng chảy máu.

Đi cấp cứu ngay lập tức nếu gặp những triệu chứng nào sau đây: đau ngực, khó thở, nhịp tim bất thường hay đau mắt, chảy máu, gặp các vấn đề về thị giác…

Hi vọng rằng với thắc mắc về cắt mí mắt giá bao nhiêu tiền của bạn đã được giải đáp chi tiết qua bài viết trên. Hãy chọn một nơi uy tín để thực hiện cắt mí mắt tốt nhất nhé, bạn có thể tham khảo những người đã từng thực hiện cắt mí để có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan