banner tháng 4

Nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn? Gợi ý tốt nhất dành cho bạn


Nhấn mí và cắt mí là hai phương pháp giúp cải thiện dáng mắt hiệu quả. Tuy nhiên vẫn không ít người băn khoăn liệu nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn. Trên thực thế mỗi phương pháp sẽ mang ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng khách hàng riêng. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có đáp án chuẩn xác nhất.

Phương pháp nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn, kỹ thuật nào cho kết quả hoàn hảo hơn
Phương pháp nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn, kỹ thuật nào cho kết quả hoàn hảo hơn

Phân biệt giữa cắt mí và nhấn mí

Cắt mí và nhấn mí đều là 2 phương pháp thẩm mỹ mắt rất thịnh hành giúp khắc phục các khuyết điểm về: đôi mắt nhỏ, hí; mắt mí lót; mắt 1 mí hoặc không có mí; …để tạo nếp mí mới cân đối khuôn mặt.

Tuy nhiên, để nhận biết điểm khác biệt của hai kỹ thuật nhấn mí và cắt mí bạn có thể dựa vào khái niệm. Cụ thể:

Nhấn mí là gì?

Nhấn mí là một thủ thuật thẩm mỹ tạo mắt 2 mí không can thiệp dao kéo. Các chuyên gia bác sĩ không thực hiện phẫu thuật mà chỉ cần dùng chỉ sinh học chuẩn Y khoa để luồng qua phần da mí trên, tạo sự liên kết giữa mí mắt với cơ nâng mi để cho bạn dáng mắt hài hoà.

Nhấn mí không xâm lấn nhưng vẫn có thể mang đến kết quả hoàn hảo
Nhấn mí không xâm lấn nhưng vẫn có thể mang đến kết quả hoàn hảo

Bởi vì không có sự xâm lấn nên phương pháp nhấn mí cũng được đánh giá cao về độ an toàn, hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra. Phương pháp này không cho kết quả vĩnh viễn mà chỉ có thể tồn tại một thời gian. Bạn cũng có thể lấy lại dáng mí ban đầu bằng cách rút sợi chỉ ra rồi sau đó thực hiện các phương pháp cải thiện dáng mí mắt khác.

Cắt mí là gì?

Phương pháp cắt mí mắt là kỹ thuật cải thiện dáng mắt có sự xâm lấn, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để can thiệp lên bầu mí mắt, tạo đường nếp mí. Tùy theo từng tình trạng mí mắt mà chuyên gia có thể kết hợp bóc tách, loại bỏ mỡ thừa trên mí mắt để tái tạo dáng mắt cân đối, hài hoà.

Cắt mí mắt cần hiện phẫu thuật để cải thiện dáng mắt
Cắt mí mắt cần hiện phẫu thuật để cải thiện dáng mắt

Phương pháp cắt mí có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm như mắt 1 mí, mắt không mí, mí lệch, mí lót, sụp mí,… Hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp này cũng được duy trì trong thời gian dài.

Sự khác biệt của nhấn mí so với cắt mí

Phương pháp cắt mí và nhấn mí đều giúp chị em sở hữu dáng mí mắt đẹp, cân đối và hài hòa với các đường nét khuôn mặt. Tuy nhiên hai phương pháp này có một số đặc điểm khác nhau về đối tượng thực hiện, hiệu quả thẩm mỹ cuối cùng.

Đối tượng thực hiện

Để quyết định được nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn thì việc xác định ai phù hợp với dịch vụ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chẳng hạn :

  • Nhấn mí mắt: thích hợp với các khách hàng có độ tuổi từ 18 – 25, là những người trẻ, khỏe và da mắt chưa lão hóa. Bên cạnh đó, mắt có ít da chùng, mỡ thừa, da mí trên phẳng, không có hoặc có nếp nhăn nhưng rất hạn chế; mắt mí lót hoặc không có mí thì kết quả sau nhấn mí sẽ thay đổi rõ rệt hơn.
  • Cắt mí mắt: sẽ rất hiệu quả đối với nhóm khách hàng có độ tuổi ước tính từ 25 – 48 và mắt có những dấu hiệu lão hóa nặng hơn như: mức độ da chùng, mỡ mắt mí trên; da mí nhăn nheo, chảy xệ và đàn hồi kém.
Cắt mí phù hợp với người có dáng mắt nhiều khuyết điểm
Cắt mí phù hợp với người có dáng mắt nhiều khuyết điểm

Kỹ thuật thực hiện

Nhấn mí mắt là kỹ thuật tạo nếp mí mới không phẫu thuật, không dao kéo. Trước khi tiến hành, các bác sĩ sẽ đo vẽ, phác thảo, xác định những điểm cần liên kết tại vùng mí trên. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ đạt chuẩn y khoa để liên kết giữa da mí và cơ nâng mi để tạo nếp mí mới. Toàn  bộ thủ thuật không cắt rạch, thực hiện nhanh và không gây bất kỳ khó chịu nào đối với khách hàng.

Khác với nhấn mí một vài thao tác, thì cắt mí mắt chính là tiểu phẫu áp dụng đồng thời kỹ thuật loại bỏ da chùng, mỡ mắt để tạo đường mí mới bằng chỉ thẩm mỹ nhằm giúp liên kết chắc chắn giữa da mí và cơ nâng mi.

Cắt mí sử dụng dụng cụ thẩm mỹ xâm lấn để tạo nếp mí
Cắt mí sử dụng dụng cụ thẩm mỹ xâm lấn để tạo nếp mí

Thời gian hồi phục

Thông thường, sau khi thực hiện nhấn mí, bạn chỉ cần chăm sóc từ 4 – 6 ngày thì vùng điều trị đã dần hồi phục, không còn tình trạng đau, sưng.Lúc này bạn đã có thể làm việc, sinh hoạt như bình thường.

Còn với phương pháp cắt mí, bởi vì có sự xâm lấn nên bạn sẽ cần thời gian hồi phục lâu hơn, từ 1 – 4 tháng để có dáng mí mắt đẹp tự nhiên, hài hoà.

Hiệu quả duy trì

Bởi vì kỹ thuật thực hiện khác nhau nên hiệu quả thẩm mỹ của nhấn mí và cắt mí cũng sẽ có sự khác nhau:

  • Nhấn mí có thể mang đến cho dáng mắt đẹp, hài hoà trong 2 – 3 năm. Sau thời gian này, nếp mí có thể sẽ mờ đi và quay về hình dạng ban đầu.
  • Phương pháp cắt mí có thể duy trì hiệu quả thẩm mỹ từ 3 – 5 năm. Một số người có cơ địa tốt và biết cách chăm sóc đúng cách thì có thể giữ được dáng mắt 2 mí cân đối lên đến 10 năm. Tuy nhiên, bạn cũng cần thường xuyên nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia để đánh giá tình trạng mí mắt và có phương pháp can thiệp kịp thời.
Cắt mí mang đến hiệu quả thẩm mỹ lâu dài hơn
Cắt mí mang đến hiệu quả thẩm mỹ lâu dài hơn

Bạn có thể dựa vào hiệu quả duy trì để đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn. Nếu bạn muốn sở hữu đôi mắt 2 mí cân đối, hài hòa trong thời gian dài thì hãy cân nhắc đến phương pháp cắt mí.

Nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn? Vì sao?

Trên thực tế, chúng ta không thể đưa ra đáp án chính xác nào cho câu hỏi nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn vì điều này còn tùy thuộc vào sở thích, tiêu chuẩn cái đẹp, tình trạng mí mắt của bạn. Cụ thể, nhấn mí thường có được đường nếp mí nông, nếp nhẹ nhàng mang đến vẻ đẹp tự nhiên, hài hoà nhưng không thể khắc phục các tình trạng như vùng mắt lão hoá, khuyết điểm nặng.

Còn phương pháp cắt mí tạo đường nếp sâu, sắc sảo, phù hợp cho những người cần khắc phục khuyết điểm mí lệch, mí không đều, mí sụp,… Kỹ thuật này cũng duy trì hiệu quả lâu dài

Như vậy, có thể nói cả hai phương pháp nhấn mí và cắt mí đều mang đến vẻ đẹp theo cách riêng. Để biết chính xác bản thân phù hợp với phương pháp cải thiện dáng mắt nào thì bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia uy tín. Điều này còn giúp bạn nhanh chóng sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo.

Nhấn mí tạo nếp gấp nhẹ và nông hơn so với cắt mí
Nhấn mí tạo nếp gấp nhẹ và nông hơn so với cắt mí

Nên nhấn mí hay cắt mí?

Với những phân tích về hiệu quả dịch vụ cũng như thời gian ổn định sau khi cắt mí, nhấn mí thì lời khuyên cho các khách hàng đã và đang có dự định thẩm mỹ mắt là:

Cần cân nhắc vào tình trạng đôi mắt hiện tại để lựa chọn cắt mí hoặc nhấn mí mắt. Nếu bạn thuộc tuýp người sợ đau thì có thể nhấn mí là gợi ý phù hợp. Tuy nhiên, nếu mắt bạn có da chùng, mỡ thừa nhiều thì cắt mí mắt sẽ là giải pháp tối ưu giải quyết cả 2 vấn đề cùng lúc: vừa tạo mắt 2 mí to rõ, vừa loại bỏ được mỡ thừa làm sụp mí hoặc khiến đôi mắt nặng trĩu, mệt mỏi,  tạo cảm giác già hơn so với tuổi.

Để có giải pháp xác thực nhất với hiện trạng mắt, thì bạn có thể tham khảo các thẩm mỹ viện uy tín để thăm khám. Các bác sĩ chuyên khoa về mắt sẽ giúp bạn làm rõ được lợi, hại đối với từng kỹ thuật, đồng thời giúp bạn hình dung sau khi sử dụng dịch vụ thì ánh nhìn của mình sẽ thay đổi ra sao?

Tùy vào tình trạng mí mắt mà chọn lựa cắt mí hay nhấn mí sẽ đẹp hơn
Tùy vào tình trạng mí mắt mà chọn lựa cắt mí hay nhấn mí sẽ đẹp hơn

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn trả lời được thắc mắc: nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn, từ đó giúp bản thân mạnh dạn thay đổi, tự tin với cửa sổ tâm hồn không khuyết điểm. Nhưng, một lời nhắc nhở nhẹ nhàng dành cho bạn nếu đang muốn thẩm mỹ mắt là: Hãy cân nhắc và suy xét thật kỹ về những địa chỉ làm đẹp chắt lọc để sở hữu được kết quả “đáng đồng tiền, bát gạo” nhất.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan