banner tháng 6
banner tháng 6

Cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn? Gợi ý tốt nhất dành cho bạn


Mong muốn sở hữu đôi mắt 2 mí thu hút và trẻ trung hơn, tuy nhiên việc phân vân giữa cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn khiến không ít khách hàng do dự. Cắt mí, nhấn mí đều có những ưu nhược điểm riêng, chính vì thế để biết mình phù hợp với phương pháp nào thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây bạn nhé !!!

Phân biệt giữa cắt mí và nhấn mí

Cắt mí và nhấn mí đều là 2 phương pháp thẩm mỹ mắt rất thịnh hành giúp khắc phục các khuyết điểm về: đôi mắt nhỏ, hí; mắt mí lót; mắt 1 mí hoặc không có mí; …để tạo nếp mí mới cân đối khuôn mặt.

Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí có thể dễ dàng phân biệt thông qua các đặc điểm nhận dạng như sau:

Kỹ thuật thực hiện

Nhấn mí mắt là kỹ thuật tạo nếp mí mới không phẫu thuật, không dao kéo. Trước khi tiến hành, các bác sĩ sẽ đo vẽ, phác thảo, xác định những điểm cần liên kết tại vùng mí trên. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ đạt chuẩn y khoa để liên kết giữa da mí và cơ nâng mi để tạo nếp mí mới. Toàn  bộ thủ thuật không cắt rạch, thực hiện nhanh và không gây bất kỳ khó chịu nào đối với khách hàng.

Khác với nhấn mí một vài thao tác, thì cắt mí mắt chính là tiểu phẫu áp dụng đồng thời kỹ thuật loại bỏ da chùng, mỡ mắt để tạo đường mí mới bằng chỉ thẩm mỹ nhằm giúp liên kết chắc chắn giữa da mí và cơ nâng mi.

Cắt mí sẽ dùng dụng cụ thẩm mỹ xâm lấn để tạo nếp mí
Cắt mí sẽ dùng dụng cụ thẩm mỹ xâm lấn để tạo nếp mí

Đối tượng phù hợp

Để quyết định được cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn thì việc xác định ai phù hợp với dịch vụ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chẳng hạn :

Nhấn mí mắt: thích hợp với các khách hàng có độ tuổi từ 18 – 25, là những người trẻ, khỏe và  da mắt chưa lão hóa. Bên cạnh đó, mắt có ít da chùng, mỡ thừa, da mí trên phẳng, không có hoặc có nếp nhăn nhưng rất hạn chế; mắt mí lót hoặc không có mí thì kết quả sau nhấn mí sẽ thay đổi rõ rệt hơn.

Cắt mí mắt: sẽ rất hiệu quả đối với nhóm khách hàng có độ tuổi ước tính từ 25 – 48 và mắt có những dấu hiệu lão hóa nặng hơn như: mức độ da chùng, mỡ mắt mí trên; da mí nhăn nheo, chảy xệ và đàn hồi kém.

Cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn? Vì sao?

Nhấn mí mắt thích hợp với các khách hàng có độ tuổi từ 18 – 25 và cắt mí mắt sẽ rất hiệu quả đối với nhóm khách hàng có độ tuổi ước tính từ 25 – 48. Dựa vào 2 yếu tố đó bạn có thể dễ dàng xác định được phương pháp phù hợp giúp mình thoát khỏi tự ti, mặc cảm về ánh nhìn kém thu hút.

Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc đến những tiêu chí sau để tháo gỡ được mọi hoang mang về 2 dịch vụ thẩm mỹ mắt này.

Về hiệu quả

Nhấn mí mắt chỉ thực hiện trong khoảng từ 30 phút, còn cắt mí diễn ra từ 30 – 45 phút tiểu phẫu. Do đó, mắt sau khi nhấn sẽ đẹp ngay và tức thì, hạn chế tối đa các biểu hiện sưng bầm, chảy máu.

Nhấn mí tạo nếp gấp nhẹ và nông hơn so với cắt mí
Nhấn mí tạo nếp gấp nhẹ và nông hơn so với cắt mí

Bên cạnh đó, mắt sau khi cắt mí thì sẽ sưng nhiều hơn do những tác động đến vùng da mí trong quá trình tiểu phẫu. Tuy nhiên, nếp mí được cắt sẽ sâu hơn và thời gian duy trì nếp mí ổn định hơn so với nhấn mí.

Về thời gian duy trì kết quả làm đẹp

Xét về mặt kỹ thuật chuyên khoa thẩm mỹ mắt, nếu thực hiện cắt mí mắt thì hiệu quả làm đẹp sẽ kéo dài hơn 5 năm, phụ thuộc một phần vào chế độ chăm sóc mắt của chính bạn.

Đối với nhấn mí thì kết quả dịch vụ duy trì ổn định từ 2 – 3 năm. Về lâu dài,  bạn rất dễ gặp phải trường hợp: mắt bắt đầu lão hóa, da chùng, mỡ thừa làm sụp mí. Các mối chỉ dễ bung ra hơn khiến mí không đều nhau và tuột mí, ảnh hưởng đến hiệu quả làm đẹp.

Cắt mí sẽ duy trì kết quả lâu hơn so với nhấn mí
Cắt mí sẽ duy trì kết quả lâu hơn so với nhấn mí

Khuyến cáo nên cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn

Với những phân tích về hiệu quả dịch vụ cũng như thời gian ổn định sau khi cắt mí, nhấn mí thì lời khuyên cho các khách hàng đã và đang có dự định thẩm mỹ mắt là:

Cần cân nhắc vào tình trạng đôi mắt hiện tại để lựa chọn cắt mí hoặc nhấn mí mắt. Nếu bạn thuộc tuyp người sợ đau thì có thể nhấn mí là gợi ý phù hợp. Tuy nhiên,  nếu mắt bạn có da chùng, mỡ thừa nhiều thì cắt mí mắt sẽ là giải pháp tối ưu giải quyết cả 2 vấn đề cùng lúc: vừa tạo mắt 2 mí to rõ, vừa loại bỏ được mỡ thừa làm bụp mí hoặc khiến đôi mắt nặng trĩu, mệt mỏi,  tạo cảm giác già hơn so với tuổi.

Để có giải pháp xác thực nhất với hiện trạng mắt, thì bạn có thể tham khảo các thẩm mỹ viện uy tín để thăm khám. Các bác sĩ chuyên khoa về mắt sẽ giúp bạn làm rõ được lợi, hại đối với từng kỹ thuật, đồng thời giúp bạn hình dung sau khi sử dụng dịch vụ thì ánh nhìn của mình sẽ thay đổi ra sao?

Tùy vào tình trạng mí mắt mà chọn lựa cắt mí hay nhấn mí sẽ đẹp hơn
Tùy vào tình trạng mí mắt mà chọn lựa cắt mí hay nhấn mí sẽ đẹp hơn

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn trả lời được thắc mắc: cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn, từ đó giúp bản thân mạnh dạn thay đổi, tự tin với cửa sổ tâm hồn không khuyết điểm . Nhưng, một lời nhắc nhở nhẹ nhàng dành cho bạn nếu đang muốn thẩm mỹ mắt là: Hãy cân nhắc và suy xét thật kỹ về những địa chỉ làm đẹp chắt lọc để sở hữu được kết quả “đáng đồng tiền, bát gạo” nhất.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan