banner thang 12
banner thang 12

Bật mí tóc mái cho mặt dài trán cao thêm thời thượng


Khi phong cách thời trang và chuẩn mực cái đẹp ngày càng được đầu tư, tóc mái cho mặt dài trán cao nhận được nhiều quan tâm của tín đồ thời trang Việt. Bài viết hôm nay sẽ bật mí các kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài trán cao giúp bạn thêm thời thượng và chuẩn xu hướng nhé!

Tiêu chí chọn tóc mái cho mặt dài trán cao

Việc xem xét các tiêu chí lựa chọn tóc mái cho mặt dài trán cao chính là bước đầu tiên để sở hữu một mái tóc phù hợp, cho diện mạo hoàn hảo nhất. Dựa trên phân tích các đặc điểm của người có mặt dài và trán cao, chuyên gia đã nhận định những yếu tố sau đây để có một tóc mái hoàn mỹ nhất.

Về tỉ lệ giữa tóc mái và phần tóc chính

Về tỷ lệ, nên lựa chọn các kiểu tóc mái chiếm tỷ lệ ⅓ so với tổng thể của gương mặt. Đây được xem là tỷ lệ vàng của tóc mái dành cho người mặt dài trán cao vì giúp cân bằng tỷ lệ chiều dài của gương mặt. Nhờ đó gương mặt trở nên thanh thoát và thon gọn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, tỷ lệ này còn vô cùng dễ chăm sóc và tạo kiểu hàng ngày, vô cùng tiện lợi cho lối sống bận rộn hiện nay nên khá được ưa chuộng. Một số kiểu tóc mái theo tỷ lệ ⅓ so với tổng thể gương mặt mà bạn có thể cân nhắc như mái uốn, mái phồng, mái thưa,… vô cùng hợp xu hướng và tôn lên đường nét gương mặt của bạn.

Tiêu chí lựa chọn tóc mái cho mặt dài trán cao phù hợp là điều cần thiết
Tiêu chí lựa chọn tóc mái cho mặt dài trán cao phù hợp là điều cần thiết

Về màu sắc của mái tóc

Về màu sắc, đây là yếu tố vô cùng quan trọng để nhấn nhá các điểm nhìn của gương mặt. Việc lựa chọn đúng tone màu không những giúp bạn dễ dàng làm chủ được tình huống giao tiếp mà còn giúp tôn lên những đặc điểm, đường nét nổi bật của gương mặt. Từ đó thoát khỏi các khuyết điểm khiến bạn trở nên tự ti.

Đối với tóc mái cho mặt dài trán cao, bạn nên ưu tiên lựa chọn các màu tóc sáng để ánh nhìn của người đối diện tập trung vào mái tóc. Việc này sẽ giúp bạn không bị những ánh nhìn trực tiếp lên gương mặt có thể khiến bạn trở nên bối rối.

Về sự kết hợp giữa tóc mái và tóc chính

Về sự kết hợp giữa tóc mái và phần tóc chính, nên lựa chọn những kiểu tóc có độ dài vừa phải. Việc này sẽ giúp giảm bớt chiều dài của gương mặt giúp tổng thể gương mặt trở nên cân đối hơn. Sự kết hợp này còn vô cùng quan trọng để tạo một cái nhìn tổng quan cho toàn bộ gương mặt của bạn. Sự kết hợp cân đối chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Sự kết hợp giữa tóc mái và tóc chính phù hợp sẽ tạo tổng quan hoàn hảo
Sự kết hợp giữa tóc mái và tóc chính phù hợp sẽ tạo tổng quan hoàn hảo

Bật mí các kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài trán cao

Với các tiêu chí trên, chuyên gia gợi ý các kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài trán cao để các cô nàng thoải mái lựa chọn và làm mới chính mình.

Tóc mái thưa và phần tóc chính uốn cụp ngang vai

Đây được xem là kiểu tóc giúp các nàng tìm lại thanh xuân. Tỉ lệ hoàn hảo giúp nàng dễ dàng chinh phục nét trẻ trung, xinh xắn pha một chút thơ ngây nhưng đầy năng lượng. Đây là kiểu tóc rất được ưa chuộng vì khả năng hack tuổi cho những người sở hữu, giúp vẻ ngoài luôn trẻ trung, năng động.

Trẻ trung, năng động với tóc mái thưa và uốn cụp ngang vai
Trẻ trung, năng động với tóc mái thưa và uốn cụp ngang vai

Không để mái và tóc uốn xoăn dài gợn sóng

Không chỉ là kiểu tóc mái cho mặt dài trán cao xuất sắc, đây còn là kiểu tóc cứu cánh những cô nàng sở hữu mái tóc mỏng. Phần uốn xoăn bồng bềnh giúp gương mặt của nàng thêm đầy đặn và mềm mại trông thấy. Kiểu tóc này vô cùng được ưa chuộng cho những ai muốn theo đuổi phong cách quyến rũ, trưởng thành nhưng không kém phần thanh lịch.

vKiểu tóc phù hợp phong cách thanh lịch, trưởng thành
Kiểu tóc phù hợp phong cách thanh lịch, trưởng thành

Tóc mái thưa kết hợp tóc dài thẳng tự nhiên

Kiểu tóc này nàng có thể để tóc tự nhiên hay kết hợp duỗi tóc đều phù hợp. Là kiểu tóc vô cùng đơn giản và tiện chăm sóc, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cô nàng đang tìm kiếm tóc mái cho mặt dài trán cao phù hợp.

Đây là kiểu tóc mang đến cho nàng dáng vẻ vô cùng nữ tính và thanh lịch, hợp với các cô nàng công sở hay yêu thích phong cách nhẹ nhàng, thanh lịch.

Tóc thẳng mái thưa là lựa chọn yêu thích của nhiều nàng công sở
Tóc thẳng mái thưa là lựa chọn yêu thích của nhiều nàng công sở

Mái thưa và tóc xoăn lọn to

Cuối cùng, kiểu tóc được rất nhiều cô nàng theo đuổi phong cách trưởng thành, sắc sảo gọi tên. Đây không còn là kiểu tóc quá xa lạ ngày nay. Vì độ phổ biến và dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách, bối cảnh khác nhau, đây là kiểu tóc mái cho mặt dài trán cao được ưa chuộng bậc nhất của hầu hết các cô gái.

Mái thưa và tóc xoăn lọn to là lựa chọn yêu thích của đa số các cô gái
Mái thưa và tóc xoăn lọn to là lựa chọn yêu thích của đa số các cô gái

Bài viết đã chia sẻ các tiêu chí để chọn tóc mái cho mặt dài trán cao cũng như các kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài trán cao đang rất được ưa chuộng theo xu hướng làm đẹp hiện nay. Hi vọng bạn có thể chọn được kiểu tóc yêu thích và phù hợp với nhu cầu làm đẹp của bản thân để có thể tự tin và tỏa sáng mỗi ngày nhé!

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan