banner tháng 4

Bật mí 5 cách làm khuôn mặt lạnh lùng, bí ẩn và cuốn hút


Một khuôn mặt ngầu, lạnh lùng sẽ giúp bạn trở nên bí ẩn cũng như cuốn hút hơn với những người xung quanh. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp bạn né tránh được những phiền toái trong cuộc sống. Dưới đây sẽ là những cách làm khuôn mặt lạnh lùng mà bạn không thể bỏ qua.

Gương mặt lạnh lùng sẽ giúp bạn trở nên vô cùng quyến rũ
Gương mặt lạnh lùng sẽ giúp bạn trở nên vô cùng quyến rũ

Tại sao nên làm mặt ngầu, lạnh lùng?

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta đều luôn mong muốn những điều tốt đẹp, vui vẻ xuất hiện để giúp mình trở nên thoải mái, yêu đời. Điển hình như việc cười thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu được tình trạng lão hóa trên da mặt xảy ra.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định thì một khuôn mặt ngầu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Ví dụ như bạn là một người theo đuổi nghề diễn viên thì việc phải diễn những cảnh “cool ngầu” là một điều không thể thiếu. Hoặc bạn muốn làm mặt lạnh lùng để khi ra ngoài sẽ không bị những kẻ xấu gây phiền toái.

Trong vài trường hợp, việc thể hiện một khuôn mặt ngầu, bí ẩn cũng sẽ giúp bạn gây được những ấn tượng tốt với những người xung quanh, giúp bạn trở nên quyến rũ hơn.

Gương mặt lạnh lùng sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của người khác
Gương mặt lạnh lùng sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của người khác

Vậy làm thế nào để sở hữu mặt ngầu? Cùng tiếp tục theo dõi các cách làm khuôn mặt lạnh lùng, cuốn hút hơn bên dưới nhé.

Tổng hợp các cách làm khuôn mặt lạnh lùng tốt nhất

Để giúp luyện tập được một gương mặt với thần thái lạnh lùng, bạn hãy thực hiện theo các cách làm khuôn mặt ngầu sau.

Sử dụng ánh mắt tự tin

Một ánh mắt tự tin sẽ luôn là “vũ khí” mạnh nhất để thể hiện sự lạnh lùng của bạn. Trong bất kỳ cuộc gặp gỡ, giao tiếp nào thì đôi mắt của bạn sẽ là điểm nhấn thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng với đối phương. Vì thế, nếu bạn giữ được một ánh mắt đầy sự tự tin thì sẽ khiến thần thái trở nên rất “ngầu”.

Bạn chỉ cần nhìn thẳng về phía trước, không cúi mặt xuống và không biểu lộ bất kỳ cảm xúc nào thì đó chính là một gương mặt lạnh lùng, ngầu nhất rồi.

Một ánh mắt đầy sự tự tin chính là cách làm khuôn mặt lạnh lùng tốt nhất
Một ánh mắt đầy sự tự tin chính là cách làm khuôn mặt lạnh lùng tốt nhất

Luôn giữ gương mặt nghiêm túc

Cách làm khuôn mặt lạnh lùng tiếp theo mà bạn có thể áp dụng đó là luôn giữ được cho mình một gương mặt nghiêm túc, không cảm xúc.

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn chỉ cần giữ cho mình một gương mặt nghiêm túc, thờ ơ với tất cả mọi thứ thì sự lạnh lùng sẽ toát lên trên khuôn mặt của bạn một cách mạnh mẽ.

Giữ vững một thái độ nghiêm túc sẽ giúp toát lên vẻ lạnh lùng trên gương mặt
Giữ vững một thái độ nghiêm túc sẽ giúp toát lên vẻ lạnh lùng trên gương mặt

Giữ vững tone giọng khi giao tiếp

Khi bạn giao tiếp với người khác, để giữ được sự lạnh lùng, ngầu trên gương mặt của bạn thì tone giọng cũng rất quan trọng.

Theo đó, bạn nên sử dụng 1 tone giọng duy nhất trong suốt quá trình nói chuyện, tương tác để họ không đoán được cảm xúc của bạn. Chỉ cần nâng tone hoặc hạ tone thôi thì người khác có thể dễ dàng “bắt thóp” được bạn ngay lập tức. Đây là một cách làm khuôn mặt ngầu rất hiệu quả.

Sử dụng 1 tone giong khi giao tiếp cũng giúp bạn trở nên lạnh lùng hơn
Sử dụng 1 tone giong khi giao tiếp cũng giúp bạn trở nên lạnh lùng hơn

Bình tĩnh trong mọi tình huống

Ngoài những cách làm khuôn mặt lạnh lùng ở trên ra, thì giữ được sự bình tĩnh trong mọi tình huống cũng sẽ giúp cho gương mặt của bạn trở nên vô cùng lạnh lùng và ngầu.

Thông thường, chúng ta rất dễ bộc lộ cảm xúc không chỉ trên gương mặt mà còn thông qua ngôn ngữ hình thể. Ví dụ như lúc lo lắng thì hay làm các động tác như gãi đầu, cắn móng tay,… Điều này sẽ khiến cho sự lạnh lùng của bạn tan biến một cách nhanh chóng.

Do đó, trong mọi tình huống dù là xấu nhất thì bạn vẫn luôn phải giữ được sự bình tĩnh cho mình và không bộc lộ bất kỳ cảm xúc nào ra.

Dù trong bất kỳ tình huống nào bạn cũng cần giữ được sự bình tĩnh cho mình
Dù trong bất kỳ tình huống nào bạn cũng cần giữ được sự bình tĩnh cho mình

Không tâm sự và chia sẻ với người khác

Để giữ được một gương mặt lạnh lùng, bạn cũng không nên chia sẻ hay tâm sự với người khác. Bởi nếu bạn thường xuyên chủ động tâm sự, bộc lộ những tâm tư cá nhân của mình với họ thì sự lạnh lùng của bạn sẽ không còn nữa. Thay vào đó, họ sẽ chỉ cảm thấy bạn là một người yếu đuối, cần sự quan tâm của người khác mà thôi.

Không nên chia sẻ thông tin của mình cho người khác để giữ được sự lạnh lùng
Không nên chia sẻ thông tin của mình cho người khác để giữ được sự lạnh lùng

Không nên đặt câu hỏi cá nhân

Nếu muốn làm khuôn mặt lạnh lùng, bạn không nên đặt câu hỏi về vấn đề cá nhân của ai đó trong giao tiếp với họ. Đặt câu hỏi về chuyện cá nhân như thói quen, suy nghĩ, mối quan hệ cá nhân,…sẽ khiến bạn trở thành một người tọc mạch, thích hóng hớt chuyện của người khác. Điều này không phù hợp với gương mặt lạnh lùng và trong một số trường hợp có thể kéo bạn vào nhiều phiền toái không đáng.

Đặt nhiều câu hỏi cho đối phương khiến bạn mất đi sự lạnh lùng
Đặt nhiều câu hỏi cho đối phương khiến bạn mất đi sự lạnh lùng

Không dùng mặt lạnh lùng với người thân, bạn bè

Đôi khi bạn cần làm khuôn mặt lạnh lùng để tạo vỏ bọc cho bản thân và tránh rước phiền toái vào người. Tuy nhiên trong mối quan hệ người thân và bạn bè, bạn không nên dùng khuôn mặt lạnh lùng.

Khuôn mặt tươi cười, cởi mở từ trước đến nay vẫn luôn là sợi dây vô hình gắn kết các mối quan hệ bền chặt với nhau. Hãy thể hiện khuôn mặt vui vẻ, niềm nở với người thân nếu bạn không muốn mối quan hệ ngày càng xa cách và tệ hơn có thể đánh mất sự yêu thương, quý mến của người thân và bạn bè dành cho bạn.

Nên giữ một gương mặt vui vẻ, rạng rỡ với người thân và bạn bè
Nên giữ một gương mặt vui vẻ, rạng rỡ với người thân và bạn bè

Không dùng mặt lạnh lùng khi bắt đầu công việc mới

Khuôn mặt lạnh lùng có thể giúp bạn cảm thấy an toàn ở môi trường đông người. Nhưng đối với trường hợp bắt đầu công việc mới, bạn không nên làm khuôn mặt lạnh lùng.

Môi trường và công việc mới sẽ có rất nhiều việc bạn không biết như bàn làm việc ở đâu, công việc cụ thể như thế nào,…Lúc này bạn cần có sự giúp đỡ của ai đó. Nếu bạn làm khuôn mặt lạnh lùng, những người xung quanh sẽ cảm thấy bạn không tôn trọng họ và sẽ không ai muốn giúp đỡ một người như vậy.

Niềm nở với đồng nghiệp mới để được giúp đỡ nhiều hơn
Niềm nở với đồng nghiệp mới để được giúp đỡ nhiều hơn

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cách làm khuôn mặt lạnh lùng, bí ẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Mặc dù các cách làm khuôn mặt ngầu này sẽ giúp bạn trở nên bí ẩn và cuốn hút hơn,  nhưng trong một vài trường hợp nhất định, sự lạnh lùng đó cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đó nhé.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan