banner tháng 6

Nâng mũi có được xì mũi không? Bao lâu thì được xì mũi?


Mặc dù xì mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể để loại bỏ các chất ứ đọng ra ngoài. Tuy nhiên hành động xì mũi, hắt xì sau khi nâng mũi có gây ảnh hưởng gì đến kết quả nâng mũi không? Người  mới nâng mũi có được xì mũi không? Hãy cùng phauthuatthammymat.com.vn tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau.

Nâng mũi có được xì mũi không?

Để giải đáp nâng mũi có được xì mũi không, các chuyên gia thẩm mỹ đã nhận định rằng, người mới nâng mũi KHÔNG NÊN xì mũi. Điều này nhằm tránh những tổn thương nhất định đến mao mạch và các mô mềm của mũi, ảnh hưởng đến cấu trúc mũi còn nhạy cảm sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Nguyên nhân do quá trình xì mũi mạnh mang theo nhiều nguy cơ tiềm ẩn như sau:

Nâng mũi có được xì mũi không, câu trả lời không nên xì mũi trong giai đoạn đầu
Nâng mũi có được xì mũi không, câu trả lời không nên xì mũi trong giai đoạn đầu
 • Gây tổn thương, chảy máu phần vết thương hở và phần mô sụn đang trong giai đoạn phục hồi sau phẫu thuật.
 • Lực xì mũi làm tuột hoặc đứt chỉ khâu đã được đặt sau nâng mũi, dẫn đến quá trình lành vết mổ kéo dài.
 • Làm thay đổi vị trí của chất liệu độn, khiến dáng mũi bị lệch hoặc tụt sụn mũi, gây ảnh hưởng đến việc định hình mũi sau hậu phẫu thuật.
 • Tạo lực đẩy dịch lên khoang mũi, làm tăng nguy cơ chảy nước mũi trầm trọng hơn.

Để tránh các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra khi bạn lỡ xì mũi, thay vì ngăn chặn xì mũi, bạn nên để chất dịch nhờn chảy ra tự nhiên. Sau đó, thường xuyên sử dụng nước muối sinh lý với bông gòn để nhẹ nhàng lau sạch vùng mũi. Điều này, nhằm đảm bảo vùng mũi luôn được khô thoáng và sạch sẽ.

Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý với bông gòn đúng cách sau phẫu thuật nâng mũi
Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý với bông gòn đúng cách sau phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi xong bao lâu thì được xì mũi?

Sau khi bạn đã có câu trả lời nâng mũi có được xì mũi không, phần tiếp theo hãy cùng phauthuatthammymat.com.vn tìm hiểu nâng mũi xong bao lâu được xì mũi. Về thời gian bao lâu mới được xì mũi có thể khác nhau, tùy thuộc vào từng cơ địa và phương pháp phẫu thuật nâng mũi.

Tuy nhiên, thông thường sau khi nâng mũi ít nhất 3 – 4 tuần bạn mới nên xì mũi, cũng như trở lại thói quen sinh hoạt hàng ngày. Điều này, giúp hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả nâng mũi. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế hoạt động xì mũi quá mạnh để tránh ảnh hưởng đến dáng mũi sau phẫu thuật.

Nhưng có một số trường hợp, quá trình phục hồi nâng mũi diễn ra chậm và vẫn còn sưng đau thì có thể xì mũi sau 1 tháng. Bởi vì, khoảng thời gian 1 – 2 tháng sau phẫu thuật nâng mũi là vết thương đã liền lại, cấu trúc dáng mũi ổn định và sụn mũi đã hoàn toàn thích nghi với cơ thể.

Bạn có thể xì mũi sau khoảng thời gian 3-4 tuần sau phẫu thuật
Bạn có thể xì mũi sau khoảng thời gian 3-4 tuần sau phẫu thuật

Người mới nâng mũi hắt xì có sao không?

Ngoài việc tìm hiểu nâng mũi có được xì mũi không, nhiều chị em yêu thích làm đẹp cũng quan tâm vấn đề người mới nâng mũi hắt xì có sao không. Câu trả là KHÔNG NÊN hắt xì trong giai đoạn đầu mới phẫu thuật nâng mũi.

Mặc dù việc này không phải là mối lo ngại lớn, nhưng cần được chú ý và kiểm soát xì mũi để tránh gây ra những chấn động mạnh tổn thương đến mô và niêm mạc mũi. Bên cạnh đó, những cơn xì mũi kéo dài rất dễ khiến vết thương bị rách chỉ và chảy máu nghiêm trọng hơn.

Người mới nâng mũi không nên hắt xì, mà phải đợi đến khi vết thương lành
Người mới nâng mũi không nên hắt xì, mà phải đợi đến khi vết thương lành

Vì vậy, để tránh ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi, bạn cần hạn chế tối đa việc hắt xì mũi với những lưu ý sau đây:

 • Tránh các tác nhân gây xì hơi như bụi bẩn, mùi hương mạnh,… có thể kích thích mũi và gây hắt xì.
 • Hạn chế sử dụng tay để gãi, chùi, chà xát mũi, bóp nắn, tác động đến vùng mũi mới phẫu thuật.
 • Với người bị viêm xoang, cơ địa dị ứng dễ xì mũi cần che chắn mũi thật kỹ và giữ khoan mũi luôn sạch sẽ, khô thoáng.
 • Không vận động quá mạnh gây ảnh hưởng đến vết mổ, cần nghỉ ngơi đầy đủ và bổ sung thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết.
 • Hãy cố gắng giảm lực tác động tối đa hoặc làm chậm lực khi muốn xì mũi để không tạo ra lực đẩy dịch lên khoang mũi.
 • Hít hơi thật sâu bằng mũi sau đó nín thở một lúc rồi thở mạnh bằng miệng, lặp lại hành động này liên tục sẽ giúp giảm cảm giác muốn hắt xì.
 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng các loại thuốc ngăn ngừa ngứa mũi để giảm kích thích và muốn hắt xì.

Lưu ý rằng, nếu bạn lỡ xì mũi sau phẫu thuật và cảm thấy đau nhức hoặc thấy mũi có dấu hiệu lệch, vẹo,… bạn nên ngay lập tức đến gặp bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Bài viết trên chính là giải đáp mà phauthuatthammymat.com.vn muốn gửi đến những bạn đang có thắc mắc nâng mũi có được xì mũi không. Tóm lại, người mới nâng mới không nên xì mũi quá mạnh. Không những vậy, bạn nên chú ý vệ sinh mũi thường xuyên để làm sạch khoang mũi, tránh xì mũi trong giai đoạn đầu tiên.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan