banner tháng 6

Mặt lưỡi cày là gì và có ảnh hưởng đến tướng số nhiều không?


Tướng mặt lưỡi cày trong thẩm mỹ và nhân tướng học thường không được đánh giá. Tại sao lại nói như vậy và tướng mặt lưỡi cày là gì? Dáng mặt này ảnh hưởng đến tướng số nhiều không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Mặt giống lưỡi cày là gì và có ảnh hưởng nhiều trong tướng số không?
Mặt giống lưỡi cày là gì và có ảnh hưởng nhiều trong tướng số không?

Mặt lưỡi cày là như thế nào? Nguyên nhân do đâu

Mặt lưỡi cày hay mặt lưỡi liềm là khuôn mặt có phần khuôn hàm bên dưới có xu hướng đẩy ra ngoài nhiều hơn so với khuôn hàm bên trên. Nếu nhìn ở góc nghiêng bạn sẽ thấy rõ được sự khác biệt giữa tướng mặt này với mặt bình thường.

Theo góc độ thẩm mỹ, mặt lưỡi cày là khuôn mặt có cấu trúc bị gãy, rất thiếu cân đối. Nhìn nghiêng tổng thể khuôn mặt sẽ bị lõm vào so với phần cằm cong ra ngoài, bởi vậy mà người ta ví như lưỡi cày. Đây cũng là một dạng của trường hợp răng móm, sai lệch xương hàm.

Tình trạng mặt lưỡi liềm bị tác động bởi rất nhiều nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan. Nhưng chủ yếu do 3 nguyên nhân phổ biến sau:

 • Do bẩm sinh: Người thân trong gia đình có người đã bị răng móm hoặc có tướng mặt này. Khi sinh ra theo gen di truyền dẫn đến thế hệ sau cũng có trường hợp bị tương tự.
 • Do xương hàm phát triển không đều: Khi xương hàm dưới phát triển quá mạnh mẽ so với hàm trên khiến hai khớp hàm không thể chặt khít với nhau như người bình thường.
 • Do thói quen xấu: Khi còn nhỏ nếu có thói quen như mút ngón tay, đẩy lưỡi, nghiến răng… lâu dần sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt, xương hàm phát triển lệch lạc.
Tướng mặt lưỡi liềm có phần hàm dưới bị đẩy ra mất cân đối
Tướng mặt lưỡi liềm có phần hàm dưới bị đẩy ra mất cân đối

Mặt lưỡi cày có ảnh hưởng đến tướng số không?

Ở nhiều khía cạnh như thẩm mỹ, nhân tướng học… mặt giống lưỡi liềm đều ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt. Vậy khuôn mặt này có ảnh hưởng đến tướng số như thế nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn ở cả phái nam và phái nữ:

Tướng mặt lưỡi cày nam

Theo nhân tướng học, người đàn ông có tướng mặt lưỡi liềm, mặt lõm thường có những có những đặc điểm sau:

 • Về tính cách: Đa phần những người này thường sống hướng nội, khá trầm tính và ít giao tiếp với những người lạ. Tuy nhiên họ luôn cố gắng, chăm chỉ, nỗ lực phát triển bằng chính năng lực của mình, không thích dựa dẫm vào người khác. Họ sống rất tự lập và cẩn thận trong mọi chuyện.
 • Về sự nghiệp: Đường công danh của nhóm người này có vẻ không mấy thuận lợi, có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, khó thăng tiến lên vị trí cao. Không phải do họ không có năng lực, do có tướng mặt này nên không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Cộng thêm tính cách khá khép kín nên cũng vì vậy mà đường công danh sự nghiệp bị ảnh hưởng theo.
 • Về tình duyên: Tương tự như sự nghiệp, đường tình duyên của người có tướng mặt gãy lưỡi cày khá lận đận. Nguyên nhân cũng vì khuôn mặt không ưa nhìn, phát âm có thể khó, cảm giác bị mặc cảm nên thường khó gây thiện cảm với đối phương.
Tướng mặt lưỡi cày nam thường khó khăn trong sự nghiệp
Tướng mặt lưỡi cày nam thường khó khăn trong sự nghiệp

Tướng mặt lưỡi cày nữ

Đối với phụ nữ có tướng mặt lưỡi liềm thường bị ảnh hưởng nhiều hơn so với đàn ông, đặc biệt về ngoại hình bên ngoài. Những người này tướng số không tốt:

 • Về tính cách: Nói đến phụ nữ có tướng mặt này, tử vi thường nói đến những người ít nói, ngại giao tiếp, sống khép mình. Thậm chí dưới góc nhìn của người khác, những người này còn được coi là người lươn lẹo, gian xải, tính cách không trung thực. Vì vậy nên thường bị dè chừng bởi nhiều người xung quanh.
 • Về sự nghiệp: Có lẽ không chị em phụ nữ nào lại không muốn mình đẹp cả. Nếu không may gặp khuôn mặt này, rất nhiều người sẽ cảm thấy tự ti với chính ngoài hình của mình. Cũng vì vậy mà mọi việc đến với nhóm người này luôn gian nan, vất vả hơn bình thường. Họ khó tìm được công việc tốt dù đã cố gắng rất nhiều.
 • Về tình duyên: Họ sống chân thành, khi yêu họ cũng luôn hết mình. Nên khi chuyện tình cảm không như mong đợi, họ cũng chịu nhiều đau đớn, tổn thương hơn.
Tướng mặt lưỡi liềm nữ ít nói, thường sống khép mình
Tướng mặt lưỡi liềm nữ ít nói, thường sống khép mình

Cách khắc phục mặt lưỡi cày mang lại hiệu quả rõ rệt

Với các phương pháp làm đẹp hiện đại, máy móc trang thiết bị tiên tiến, việc khắc phục mặt lưỡi cày không quá khó. Tuy nhiên tùy vào mức độ nặng, nhẹ của mỗi người cũng như tuỳ vào mức độ tài chính mà từng người sẽ có quyết định lựa chọn phương pháp khắc phục nào.

Phương pháp niềng răng

Niềng răng là phương pháp phổ biến hiện nay với tất cả những ai có vấn đề về răng. Có rất nhiều trường hợp phải niềng răng như: răng hô, răng móm, răng khểnh, răng thưa… Phương pháp này giúp chỉnh răng, chỉnh khớp hàm về đúng vị trí chuẩn nha khoa.

Niềng răng cũng là một trong những phương pháp khắc phục hiệu quả, an toàn cho tình trạng mặt lưỡi cày. Quá trình điều trị sẽ không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng, không quá đau và sau 3-5 ngày thì có thể ăn uống được bình thường. Sau khi trao đổi với bác sỹ, khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn loại mắc cài phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như tình trạng sức khỏe để cải thiện tốt nhất.

Niềng răng khắc phục tình trạng mặt bị móm, hô, lưỡi cày
Niềng răng khắc phục tình trạng mặt bị móm, hô, lưỡi cày

Làm phẫu thuật

Với những trường hợp nặng hơn, không thể khắc phục mặt lưỡi cày bằng phương pháp niềng răng thì bắt buộc bạn phải phẫu thuật để cắt bỏ phần xương hàm nhô ra. Phương pháp này đòi hỏi chuyên môn, tay nghề bác sĩ cao nên hãy lưu ý lựa chọn bệnh viện, nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Khi bác sĩ thăm khám, tuỳ vào cấu trúc xương hàm bị nhô ra của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn liệu trình cắt gọt hàm đúng với tỉ lệ chuẩn của gương mặt. Với phương pháp này, người có tướng mặt lưỡi cày cũng nên yên tâm khi phẫu thuật thành công, về lâu dài hiệu quả thẩm mỹ sẽ rõ rệt so với lúc trước.

Làm phẫu thuật có thể thay đổi hình dáng khuôn mặt rõ nét
Làm phẫu thuật có thể thay đổi hình dáng khuôn mặt rõ nét

Có thể nói mặt lưỡi cày ảnh hưởng đến tướng số, đến cuộc sống hằng ngày của những người này rất nhiều. Chính vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để khắc phục tình trạng này là cực kỳ quan trọng để làm thay đổi hoàn toàn diện mạo, đón chờ những điều tốt đẹp, tích cực hơn.

Xem thêm

 

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan