banner tháng 4

Sau khi cắt mí mắt có uống nước dừa được không? Vì sao?


Dù hầu hết ai cũng biết nước dừa có tính mát và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe lẫn vẻ đẹp của làn da. Tuy nhiên sau khi cắt mí mắt có uống nước dừa được không được nhiều chị em thắc mắc vì lo sợ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương hậu phẫu.

Vai trò của việc chăm sóc hậu phẫu cắt mí mắt

Trước khi tìm hiểu xem cắt mí mắt có uống nước dừa được không thiết nghĩ bạn cần hiểu đúng và đủ về tầm quan trọng của việc chăm sóc hậu phẫu đối với kết quả thẩm mỹ.

Nếu như việc chọn trung tâm thẩm mỹ và tay nghề bác sĩ giữ vai trò vô cùng quan trọng cho một ca phẫu thuật cắt mí có thành công hay không thì chăm sóc hậu phẫu được xem như khâu cuối cùng để quyết định kết quả.

Trường hợp bạn chăm sóc hậu phẫu tốt thì vết thương có thể bình phục đúng tiến trình tự nhiên của nó. Mí mắt sau khi lành lại đều, đẹp, rõ nét mang lại sự tự nhiên, hài hòa nhất cho khuôn mặt.

Cách chăm sóc mí mắt hậu phẫu có tính quyết định đến kết quả cuối cùng - cắt mí mắt có uống nước dừa được không
Cách chăm sóc mí mắt hậu phẫu có tính quyết định đến kết quả cuối cùng

Ngược lại, nếu vệ sinh mí mắt không đúng cách hay không kiêng cữ hợp lý thì có thể dẫn đến tình trạng vết thương bị nhiễm trùng, mưng mủ, lâu lành kéo theo sẹo xấu mất thẩm mỹ và sau cùng là ca phẫu thuật cắt mí coi như thất bại.

Cắt mí mắt có uống nước dừa được không? Vì sao?

Hầu hết mọi người điều biết rằng nước dừa tính mát có tác dụng giải nhiệt khá tốt. Đây cũng là thức uống có công dụng làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh sỏi thận…

Tuy nhiên trong trường hợp vừa trải qua phẫu thuật cắt mí mắt có uống nước dừa được không là điều không phải ai cũng biết. Theo các chuyên gia thẩm mỹ giàu kinh nghiệm, dù nước dừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng sau khi cắt mí mắt vết thương rất cần thời gian hồi phục. Việc uống nước dừa sẽ khiến máu bị loãng ra, gặp tình trạng khó đông, từ đó làm vết thương lâu lành lại.

Sau khi cắt mí mắt không nên uống nước dừa - cắt mí mắt có uống nước dừa được không
Sau khi cắt mí mắt không nên uống nước dừa

Như vậy, những ai vừa trải qua cắt mí mắt nói riêng hay phẫu thuật nói chung tốt nhất nên tránh uống nước dừa cho đến khi vết thương phục hồi nhé! Vậy thời gian kiêng nước dừa hậu phẫu cắt mí mắt là bao lâu? Câu trả lời sẽ có ngay ở phần nội dung tiếp theo dưới đây!

Cắt mí mắt bao lâu thì được uống nước dừa?

Khi đã có đáp án cho việc cắt mí mắt có uống nước dừa được không thì thời gian kiêng bao lâu mới có thể uống lại bình thường, được rất nhiều người quan tâm.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, thời gian bình phục vết thương nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi  người. Tốt nhất bạn nên kiêng nước dừa cho đến khi vết thương lành lại.

Thông thường thời gian kiêng nước dừa là trong khoảng 1 tháng. Sau mốc thời gian này, bạn hoàn toàn có thể uống nước dừa lại bình thường với liều lượng hợp lý. Bởi vì cái gì nhiều quá cũng không tốt và việc uống nước dừa cũng vậy, nó sẽ gây nên tác dụng ngược cho sức khỏe.

Bạn cần kiêng nước dừa khoảng 1 tháng sau khi cắt mí - cắt mí mắt có uống nước dừa được không
Bạn cần kiêng nước dừa khoảng 1 tháng sau khi cắt mí

Kiêng nước dừa trong thời gian như vậy có tác dụng gì?

Như trên có chia sẻ bạn cần phải kiêng việc uống nước dừa trong thời gian khoảng 1 tháng hậu phẫu cắt mí mắt. Vậy vấn đề đặt ra ở đây là tại sao chúng ta phải kiêng trong 1 tháng mà không phải là 1 tuần hay 2 tháng?

Câu trả lời rất đơn giản là vì 1 tuần là thời gian mà vết thương chưa hoàn toàn ổn định, chưa lành lại và máu loãng do nước dừa sẽ khiến kéo dài thêm thời gian nó bình phục. Còn kiêng nước dừa trong khoảng 2 tháng thì lại không cần thiết vì vết thương đã hoàn toàn lành lại. Lúc này bạn có thể bổ sung nước dừa cho cơ thể bình thường mà không ảnh hưởng gì đến kết quả thẩm mỹ nữa.

Việc kiêng nước dừa trong thời gian trên còn có tác dụng là giúp cho tiến trình bình phục của vết thương sau khi cắt mí được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất.

Kiêng nước dừa hậu phẫu cắt mí là điều cần thiết - cắt mí mắt có uống nước dừa được không
Kiêng nước dừa hậu phẫu cắt mí là điều cần thiết

Bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề nên kiêng cữ gì sau phẫu thuật thẩm mỹ vì hầu hết các bác sĩ, chuyên viên đều có căn dặn, hướng dẫn kỹ cách chăm sóc và kiêng cữ như thế nào để khách hàng được biết.

Như vậy, với chia sẻ trên bạn đã có thể biết được cắt mí mắt có uống nước dừa được không rồi đúng không. Điều bạn cần làm là chọn cho mình địa chỉ/ trung tâm thẩm mỹ có tên tuổi cung cấp dịch vụ cắt mí mắt uy tín, chuyên nghiệp; không quên tuân thủ theo mọi chỉ dẫn của các bác sĩ/ chuyên gia thẩm mỹ hậu phẫu và tái khám đúng hẹn. Chúc mọi người có ca phẫu thuật cắt mí thực sự thành công như ý nguyện và hài lòng với diện mạo mới của mình nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan