banner tháng 6
banner tháng 6

Khuôn mặt lệch Cách nhận biết và Cách khắc phục hiệu quả


Khuôn mặt bị lệch chắc hẳn khiến cho bạn không ít lần phải tự ti, nhất là những lúc cười luôn phải ngại ngùng che giấu khuyết điểm. Từ giờ, chúng ta không cần lo lắng bởi vẫn có cách chữa mặt lệch, chỉ cần lựa chọn đúng phương pháp thực hiện. Trước tiên, hãy nhận biết và tìm hiểu nguyên nhân vì sao bị lệch mặt nhé!

Mặt bị lệch khiến cho tổng thể khuôn mặt không đồng đều, cân đối
Mặt bị lệch khiến cho tổng thể khuôn mặt không đồng đều, cân đối

Mặt lệch là gì?

Mặt bị lệch là khuôn mặt không đồng đều giữa hai bên. Chúng ta lấy đường thẳng nằm chính giữa chia đều giữa hai phần thì sẽ thấy bị lệch rõ rệt, một bên to và một bên nhỏ hoặc bên thấp, bên cao. Mặt bị lệch khiến cho các chi tiết trên khuôn mặt như mũi, miệng, hai bên má, cằm…cũng bị lệch theo gây mất tính thẩm mỹ.

Cách nhận biết khuôn mặt bị lệch

Khuôn mặt bị lệch có nhiều trường hợp và đặc điểm khác nhau, cụ thể được nhận biết như:

Cách nhận biết khuôn mặt bị lệch
Cách nhận biết khuôn mặt bị lệch

– Trường hợp mặt lệch nhiều, khi không cười vẫn thấy rõ sự mất cân xứng giữa hai phần của khuôn mặt, nhất là cằm méo hoặc lệch xuống một bên gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

– Trường hợp mặt bị lệch ít, khi nhìn vào chúng ta không nhận thấy rõ. Nhưng khi  lấy đường chuẩn ở giữa khuôn mặt và đo hai bên mặt thì sẽ thấy có sự chênh lệch rõ.

– Trường hợp khi cười miệng bị lệch, đối với trường hợp này thông thường lúc không cười, các chi tiết trên khuôn mặt vẫn cân đối bình thường. Nhưng khi cười “thả ga” thì miệng bị lệch sang một bên, đôi khi đặc điểm này lại được đánh giá là duyên dáng.

Các nguyên nhân phổ biến khiến khuôn mặt bị lệch

Mặt lệch là do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là bẩm sinh hoặc bệnh lý khiến cho khuôn mặt bị mất cân đối, cụ thể:

Cấu trúc khuôn mặt không cân đối do nhiều nguyên nhân khác nhau
Cấu trúc khuôn mặt không cân đối do nhiều nguyên nhân khác nhau

– Do di truyền bẩm sinh: Khuôn mặt bị lệch có thể được di truyền từ trong gia đình bạn. Những trường hợp bẩm sinh bị lệch phải cần tìm đến phương pháp thẩm mỹ để thay đổi hình dáng.

– Do bệnh lý: Những người bị ảnh hưởng của dây thần kinh trên mặt khiến cho cơ mặt bị lệch. Khi trải qua tai biến, gặp các vấn đề về sức khỏe có thể gặp phải biểu hiện này.

– Do tai nạn: Cấu trúc xương hàm bị gãy, biến dạng sau khi tai nạn để lại di chứng khiến cho khuôn mặt bị lệch. Để khắc phục thì cần phải tìm đến các công nghệ thẩm mỹ để chỉnh sửa dáng mặt.

– Cấu trúc xương phát triển bị lệch: Từ khi mới lọt lòng cho đến giai đoạn tuổi dậy thì, cấu trúc xương hàm sẽ dần phát triển. Sự phát triển này phá vỡ cấu trúc bình thường khiến cho khung xương hàm lệch, méo.

– Mặt lệch do phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng: Biến chứng lệch mặt sau các ca thẩm mỹ vẫn thường xảy ra do thực hiện phẫu thuật thất bại. Một số người tiêm filler hỏng, phẫu thuật gọt xương hàm… ở những nơi kém uy tín để lại hậu quả nặng nề.

– Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học: Những thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng là nguyên nhân khiến cho mặt bị méo, chẳng hạn như: Khi ăn nhai một bên hàm, ngủ nằm nghiêng một bên, thói quen tắm đêm bị trúng gió lệch mặt, cơ thể bị lạnh khiến cho dây thần kinh bị liệt gây méo mặt…

Những biện pháp khắc phục mặt bị lệch

Biện pháp chữa lệch mặt sẽ căn cứ vào mức độ mặt bị lệch và những nguyên nhân, có thể lựa chọn các giải pháp như:

– Trang điểm và chọn mẫu tóc phù hợp: Áp dụng những mẹo trang điểm để đánh lừa thị giác người nhìn, che bớt sự không đồng đều giữa hai bên khuôn mặt. Bên cạnh đó, các bạn nên chọn mẫu tóc thích hợp để giúp lấp liếm khuôn mặt mất cân đối của mình.

Chọn kiểu tóc thích hợp, trang điểm giúp che giấu khuôn mặt không đồng đều
Chọn kiểu tóc thích hợp, trang điểm giúp che giấu khuôn mặt không đồng đều

– Massage với bấm huyệt: Những ai bị lệch mặt do bệnh lý, tai biến khiến các cơ bị liệt có thể cải thiện bằng cách tập vật lý trị liệu. Qua những bài massage, bấm huyệt sẽ giúp cho khuôn mặt dần cân đối hơn.

– Phẫu thuật chữa mặt lệch: Với những trường hợp hàm bị lệch, cằm dài, hàm hô – móm, gò má bị lệch… cần phải phẫu thuật can thiệp đến cấu trúc xương để chỉnh nắn, cắt gọt cho cân đối, đồng đều.

– Tiêm botox thon gọn hàm: Trường hợp cơ hàm to bành, không đồng đều có thể lựa chọn giải pháp tiêm botox. Đây là phương pháp nhanh chóng cho hiệu quả nhất, hạn chế gây tổn thương, xâm lấn và không mất nhiều thời gian thực hiện, nghỉ dưỡng.

Tiêm botox siết chặt cơ hàm giúp tạo ra khuôn mặt cân đối, chuẩn V-line
Tiêm botox siết chặt cơ hàm giúp tạo ra khuôn mặt cân đối, chuẩn V-line

– Niềng răng: Những ai có phần xương hàm hô, khớp cắn bị lệch có thể thực hiện giải pháp niềng răng để phần xương hàm cân chỉnh đồng đều, vị trí khớp cắn chuẩn hơn.

Xem thêm: Khuôn mặt hình oval thế nào? Kiểu tóc nào hợp với khuôn mặt oval?

Địa chỉ thẩm mỹ khắc phục mặt bị lệch

Chỉnh hình khuôn mặt, chữa mặt bị lệch khá phức tạp nên cần tìm đến địa chỉ thẩm mỹ an toàn, chất lượng đã được Sở Y tế cấp phép. Tất các dịch vụ thẩm mỹ đều tuân thủ đúng quy định của Bộ Y tế, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng ốc được vô trùng tuyệt đối.

Seoul Center nổi tiếng với các dịch vụ thẩm mỹ khuôn mặt an toàn, chất lượng
Seoul Center nổi tiếng với các dịch vụ thẩm mỹ khuôn mặt an toàn, chất lượng

Đặc biệt, các bác sĩ đảm nhận ca chữa mặt lệch phải là những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành thẩm mỹ. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao mới thăm khám chính xác và lựa chọn giải pháp thích hợp cho khách hàng, không gây hậu quả biến chứng nguy hiểm về sau.

Hiện nay, có vô số địa chỉ thẩm mỹ, nhưng trong đó Viện Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center được biết đến rộng rãi. Vì nơi đây nổi tiếng sở hữu các dịch vụ làm đẹp khuôn mặt V-line đạt chuẩn quốc tế đảm bảo cho khách hàng sự an toàn, hiệu quả làm đẹp cao nhất.

Chỉnh sửa dáng mặt đơn giản, nhanh chóng tại Seoul Center
Chỉnh sửa dáng mặt đơn giản, nhanh chóng tại Seoul Center

Mặt lệch khiến cho những ai mắc phải luôn cảm thấy tự ti mặc cảm, không thể cười tươi tự nhiên. Nhưng nhờ vào công nghệ thẩm mỹ phát triển có thể giúp cho bao người tìm lại được chính mình. Hãy liên hệ đến chúng tôi qua hotline 1800 088 878 để được tư vấn tận tình hơn bạn nhé!

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan