banner tháng 4

Các dấu hiệu cho thấy bấm mí bị hỏng và cách xử lý sáng suốt


Không phải ca bấm mí nào cũng thành công mỹ mãn vì thế mới có không ít trường hợp bấm mí bị hỏng khiến khổ chủ khóc ròng vì tiền mất tật mang. Trong trường hợp bấm mí mắt bị hỏng thì nên xử lý như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này cũng như đưa ra cách khắc phục hợp lý.

Nguyên nhân bấm mí bị hỏng

Bác sĩ thẩm mỹ kém chuyên môn, tay nghề

Dù bấm mí vốn chỉ là hủ thuật đơn giản trong thẩm mỹ nhưng nó rất cần sự chính xác, tỉ mỉ cao trong mọi thao tác.

Vì vậy, phương pháp bấm mí mắt cần phải được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn tốt cùng tay nghề cao thực hiện bởi chỉ có như vậy mới đảm bảo hạn chế những rủi ro ngoài ý muốn.

Hơn nữa bác sĩ giỏi cũng sẽ rất thận trọng trong việc thăm khám, đo vẽ các vị trí bấm mí sao cho chuẩn xác và đẹp nhất.

Trong khi đó các bác sĩ tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng thường qua loa, dễ dẫn đến sai sót khi tiến hành bấm mí và họ không thể kiểm soát được tình hình nên dẫn đến bấm mí bị hỏng.

Bấm mí bị hỏng làm mí mắt thiếu tự nhiên, lộ chỉ
Bấm mí bị hỏng làm mí mắt thiếu tự nhiên, lộ chỉ

Kỹ thuật bấm mí lạc hậu

Không ít trường hợp bấm mí bị hỏng do thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ “chui” thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiết bị hoặc áp dụng kỹ thuật bấm mí cũ khiến cho ca bấm mí thất bại, gây ra biến chứng ảnh hưởng sức khỏe.

Chưa kể đến bấm mí kiểu cũ lạc hậu làm cho mí mắt không được tự nhiên, lộ chỉ, thô, không hài hòa… Trong khi các kỹ thuật mới được tối ưu tốt hơn, hạn chế xâm lấn, thực hiện nhanh chóng, ít nghỉ dưỡng… lại cho kết quả mí mắt đẹp tự nhiên.

Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách

Thông thường sau khi bấm mí, bác sĩ thẩm mỹ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chăm sóc hậu phẫu đúng cách để tránh nhiễm trùng, những kiêng khem cần thiết để vết mí mau lành hay dùng thuốc kê đơn …

Thực tế lại có không ít người chủ quan, không tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ khiến bấm mí bị hỏng.

Cũng có những trường hợp bác sĩ thẩm mỹ không hướng dẫn kỹ cho khách hàng nên dẫn đến mí lâu lành, sưng viêm, hỏng mí.

Vì vậy, bài học rút ra cho chúng ta là hãy chọn địa chỉ bấm mí mắt thật sự uy tín, hoạt động minh bạch, được cấp phép. Có như vậy mới đảm bảo về cơ sở vật chất, bấm mí được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, kết quả như ý.

Không kiêng khem theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng là nguyên nhân bấm mí bị hỏng
Không kiêng khem theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng là nguyên nhân bấm mí bị hỏng

Các dấu hiệu cho thấy bấm mí bị hỏng

Mí mắt sưng, có mủ sau bấm mí

Mí mắt sau khi bấm 1 đến 2 ngày bị sưng là bình thường nhưng nếu nó cứ kéo dài từ 1 tuần trở lên không khỏi thì cần phải đi khám ngay. Bởi rất có thể mí mắt bị nhiễm trùng, kích ứng do quy trình thực hiện bấm mí mắt không đảm bảo vô trùng cẩn thận hoặc chăm sóc hậu phẫu có sai sót.

Mí mắt bầm tím nhiều ngày

Hiện tượng bầm tím 2 đến 3 ngày sau khi bấm mí là hết sức bình thường nhưng nó vẫn kéo dài từ 1 tuần trở lên thì mí mắt đã viêm nhiễm. Có thể do bác sĩ tay nghề kém đã tác động quá sâu lên da gây tổn thương, tụ máu gây nên vết bầm hoặc cũng có thể do bất cẩn trong chăm sóc hậu phẫu.

Mí mắt bầm tím nhiều ngày sau khi bấm mí
Mí mắt bầm tím nhiều ngày sau khi bấm mí

Nổi mụn, u hạt ở vị trí mí mắt

Bấm mí bị hỏng có dấu hiệu sưng đỏ, nổi mụn hay u hạt là do thực hiện ở các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng không vô trùng kỹ các dụng cụ lẫn không gian thực hiện tiểu phẫu. Nếu không được xử lý đúng đắn có thể gây hoại tử.

Hai bên mí mắt không đều

Kết quả bấm mí nhưng mí mắt hai bên không đều trông mất cân xứng, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ có lẽ là điều không ai mong muốn nhất. Điều này xảy ra là do bác sĩ quá kém về chuyên môn, không đo đạc kỹ tỉ lệ nếp mí khiến việc khâu mí bị lệch, không đều. Hơn nữa nếu kỹ thuật bấm mí không khéo cũng dẫn đến xâm lấn gây co mí mắt.

Ngoài ra còn một số dấu hiệu bấm mí bị hỏng khác mà bạn cần biết như: mí quá to, mí trợn, mí lệch, mí mắt có sẹo…

Bấm mí bị lòi chỉ

Bấm mí bị lòi chỉ cũng là một trong số những trường hợp hiếm gặp cho thấy mí nhấn bị hỏng. Đa phần nguyên nhân sẽ đến từ cách chăm sóc mí mắt tại nhà chưa phù hợp gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của nếp mí nhân tạo.

Một số ít trường hợp nhấn mí bị lòi chỉ do trình độ của bác sĩ thực hiện chưa đảm bảo, xâm lấn quá mức hoặc sử dụng chỉ khâu không chất lượng. Vì vậy hãy lưu ý đến yếu tố tay nghề bác sĩ trước khi thực hiện bấm mí.

Mí mắt sau khi phục bị lòi chỉ là mí nhấn bị hỏng
Mí mắt sau khi phục bị lòi chỉ là mí nhấn bị hỏng

Nhấn mí bị hỏng có sửa được không?

Nhấn mí bị hỏng có nhiều mức độ từ nhẹ cho đến nghiêm trọng. Thông thường, nhấn mí bị hỏng có thể can thiệp sửa lại đối với mí mắt còn nhiều da, không để lại sẹo quá to và không ảnh hưởng đến thị lực.

Tuy nhiên, để khắc phục mí nhấn bị hỏng còn phải cân nhắc đến yếu tố thời gian vì mí mắt bị tổn hại cần khôi phục lại độ đàn hồi ban đầu. Vì vậy, sau khoảng 2-3 tháng, khi mí mắt đã hoàn toàn hồi phục, bạn có thể tái bấm mí để sở hữu đôi mắt hai mí tự nhiên như ý muốn.

Bấm mí bị hỏng có thể sửa được nếu mí mắt tổn thương nhẹ
Bấm mí bị hỏng có thể sửa được nếu mí mắt tổn thương nhẹ

Cách khắc phục bấm mí bị hỏng

Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm khi bấm mí bị hỏng là hết sức bình tĩnh và liên hệ ngay với cơ sở thẩm mỹ thực hiện bấm mí cho bạn để báo rõ tình trạng cụ thể.

Mí mắt cần lành lại mới có thể tiến hành sửa mí bị hỏng
Mí mắt cần lành lại mới có thể tiến hành sửa mí bị hỏng

Việc sửa chữa lại bấm mí bị hỏng bạn cần phải kiên nhẫn đợi mí mắt cũ lành lại hẳn tầm từ 3 đến 6 tháng (tùy cơ địa) sau lần thực hiện gần nhất.

Một điều cần lưu ý nữa là không tự ý thực hiện nhấn mí lần nữa mà không qua sự chỉ dẫn từ bác sĩ bởi việc sửa mí hỏng đòi hỏi tay nghề thật sự cao mới có thể khắc phục hiệu quả.

Những lưu ý quan trọng sau khi bấm mí cần biết

Để phòng tránh những hệ quả nhấn mí bị hỏng, bạn nên trang bị cho mình những lưu ý quan trọng sau khi bấm mí dưới đây:

 • Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về việc vệ sinh, dùng thuốc uống, thuốc bôi cho mí mắt.
 • Giữ gìn vệ sinh vết thương, tránh các tác động từ nước, bụi, vật lý, hóa học,…
 • Rửa vết thương với nước muối sinh lý hoặc thuốc bôi nhiễm trùng kê đơn nếu có.
 • Chườm lạnh đối với mí mắt bị sưng nhiều sau khi nhấn mí từ 1-2 ngày đầu.
 • Từ ngày 3-4 có thể áp dụng chườm ấm cho mí mắt để tiêu máu bầm tích tụ hiệu quả.
 • Thường xuyên quan sát và theo dõi tốc độ phục hồi của vết thương, liên hệ tái khám với bác sĩ ngay khi nhận thấy dấu hiệu bất thường.
 • Duy trì các thói quen lành mạnh trong chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi.
Bạn có thể áp dụng phương pháp chườm lạnh để giảm thiểu sưng tấy sau khi bấm mí
Bạn có thể áp dụng phương pháp chườm lạnh để giảm thiểu sưng tấy sau khi bấm mí

Có thể nói bấm mí bị hỏng là điều chẳng ai mong muốn cả nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp này thì cũng cần biết cách nên làm thế nào để xử lý tốt nhất.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan