Nâng mũi có được ăn nước mắm không? Lưu ý gì khi ăn nước mắm?


Nâng mũi có được ăn nước mắm không là vấn đề rất quan trọng, có ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau khi chị em can thiệp chỉnh hình dáng mũi. Trong giai đoạn hậu phẫu, tuân thủ đúng theo hướng dẫn kiêng cữ theo lời khuyên từ bác sĩ góp phần đẩy nhanh quá trình hồi phục của vết thương.

Nước mắm là gia vị quen thuộc không thể thiếu trong các món ăn của gia đình Việt
Nước mắm là gia vị quen thuộc không thể thiếu trong các món ăn của gia đình Việt

Nâng mũi có được ăn nước mắm không?

Theo chia sẻ từ các bác sĩ thẩm mỹ, sau khi nâng mũi tốt nhất bạn nên kiêng nước mắm để đảm bảo quá trình hồi phục của vết thương không bị ảnh hưởng. Đây là loại gia vị không thể thiếu trong mọi món ăn của người Việt.

Thành phần chính của nước mắm gồm các loại axit amin, lợi khuẩn, muối khoáng,… là các hoạt chất tốt cho quá trình phục hồi vết mổ, bổ sung nguồn năng lượng cao cho cơ thể. Tuy nhiên, nguyên liệu sản xuất nước mắm là cá với hàm lượng histamine cao dễ làm vết thương kích ứng, mẩn đỏ. Do đó, bạn chỉ nên ăn nước mắm khi dáng mũi đã ổn định.

Sau khi nâng mũi bạn nên kiêng ăn nước mắm
Sau khi nâng mũi bạn nên kiêng ăn nước mắm

Một số lợi ích tuyệt vời của nước mắm

Nước mắm là gia vị quen thuộc với người Việt mang đến nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Cụ thể một số lợi ích nổi bật của nước mắm như sau:

  • Đem lại khả năng giữ nhiệt cho cơ thể con người: Với hàm lượng đạm cao, nước mắm có tác dụng điều hòa nhịp tim, giúp cơ thể không cảm thấy lạnh khi nhiệt độ xuống thấp, phòng ngừa các triệu chứng cảm lạnh.
  • Có tác dụng điều trị ho: Chỉ một chút nước mắm pha cùng nước cam đem lại khả năng chữa ho tuyệt vời dành cho trẻ nhỏ.
  • Đặc biệt tốt với chị em sau sinh: Bổ sung nước mắm vào các bữa ăn hàng ngày với lượng phù hợp đẩy nhanh quá trình hồi phục của phụ nữ trong giai đoạn sau sinh.
  • Phòng ngừa căn bệnh bướu cổ: Nguyên nhân chính dẫn đến bướu cổ là do thiếu hụt iot. Ăn nước mắm mỗi ngày là cách để cung cấp đủ lượng iot cần thiết cho cơ thể, phòng tránh căn bệnh bướu cổ nguy hiểm.
Nước mắm có hiệu quả phòng tránh căn bệnh bướu cổ
Nước mắm có hiệu quả phòng tránh căn bệnh bướu cổ

Lưu ý gì khi ăn nước mắm sau nâng mũi?

Khi vết thương đã hồi phục, bạn hoàn toàn có thể ăn nước mắm nhưng để đảm bảo không ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau bên cạnh “Nâng mũi có được ăn nước mắm không?”:

Không nên ăn quá nhiều

Trong thành phần của nước mắm có hàm lượng muối rất cao. Vì vậy, các chuyên gia thẩm mỹ đã khuyến cáo, chị em không nên ăn quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến dáng mũi đã định hình. Bạn nên lưu ý chỉ nên dùng khoảng 5ml nước mắm/ngày.

Nếu ăn nước mắm với lượng vượt hơn 10ml mỗi ngày dễ khiến tình trạng huyết áp của cơ thể rối loạn, tích muối tại một số bộ phận, ảnh hưởng đến chức năng tim mạch. Những người có tiền sử cao huyết áp nên hạn chế tối đa nước mắm trong các món ăn hàng ngày để tránh bệnh diễn biến xấu hơn.

Bạn chỉ nên ăn từ 5ml nước mắm/ngày
Bạn chỉ nên ăn từ 5ml nước mắm/ngày

Không ăn nước mắm quá cay

Người Việt có thói quen pha nước mắm với nhiều ớt để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên, sau khi nâng mũi, vết thương vẫn chưa hồi phục, ăn nước mắm quá cay làm mũi trở nên nhạy cảm dẫn đến chảy nước mũi, dễ khiến vết thương nhiễm trùng.

Trong giai đoạn hậu phẫu, không nên ăn nước mắm quá cay để hạn chế tối đa biến chứng. Tốt nhất, bạn hãy ưu tiên chấm nước mắm nguyên chất không pha chế đến khi vết thương ở dáng mũi đã hồi phục hoàn toàn.

Trong giai đoạn sau nâng mũi không nên ăn nước mắm quá cay
Trong giai đoạn sau nâng mũi không nên ăn nước mắm quá cay

Lựa chọn các sản phẩm từ những thương hiệu chất lượng

Ăn nước mắm sau khi nâng mũi cần lưu ý đến nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong giai đoạn vết thương phục hồi. Đây là lưu ý quan trọng cần nắm rõ để lựa chọn được loại nước mắm phù hợp, không ảnh hưởng đến vết mổ sau nâng mũi.

Các loại nước mắm không có thương hiệu, quy trình sản xuất không đảm bảo chất lượng thường pha chế nhiều phụ gia gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu ăn những sản phẩm này trong thời gian dài dễ gây ung thư, ngộ độc,…

Luôn ưu tiên lựa chọn các loại nước mắm đảm bảo nguồn gốc rõ ràng
Luôn ưu tiên lựa chọn các loại nước mắm đảm bảo nguồn gốc rõ ràng

Không nên ăn các loại mắm tanh

Bên cạnh nước mắm, một số loại mắm tanh khác như mắm tôm, mắm nêm, mắm hàu,… đều chế biến từ hải sản nên rất dễ ảnh hưởng xấu đến vết thương hở. Những loại mắm lên men này có thể dẫn đến tình trạng sưng viêm, xuất hiện sẹo kém thẩm mỹ.

Không nên ăn các loại mắm tanh lên men, dễ làm vết thương viêm nhiễm
Không nên ăn các loại mắm tanh lên men, dễ làm vết thương viêm nhiễm

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết giúp bạn giải đáp chủ đề “Nâng mũi có được ăn nước mắm không?” rất quan trọng trong giai đoạn hậu phẫu. Nếu vẫn có thắc mắc chưa có câu trả lời cụ thể, hãy liên hệ ngay Seoul Center để được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn thêm.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan