banner tháng 4

Nâng mũi có được ăn nước tương không? Nên kiêng loại mắm nào sau nâng mũi


Nâng mũi có được ăn nước tương không là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm, bởi đây là nước chấm khá quen thuộc trong bữa ăn Việt. Chế độ dinh dưỡng áp dụng trong giai đoạn hậu phẫu là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu để đạt kết quả thẩm mỹ đúng như mong đợi.

Nước tương là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt
Nước tương là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt

Nâng mũi có được ăn nước tương không?

Trong thời gian vừa thực hiện nâng mũi, bạn không nên ăn nước tương để tránh kết quả sau khi can thiệp thẩm mỹ không như mong muốn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, nước tương là nguyên nhân hàng đầu làm vết thương hở bị thâm, bầm tím sau khi hồi phục.

Tuy nhiên, hiện nay khá nhiều nhà sản xuất đã thay đổi công thức để tạo nên những loại nước tương an toàn với vết thương sau phẫu thuật. Các sản phẩm này đảm bảo da không bị kích ứng, nhiễm trùng và không ảnh hưởng đến quá trình liền da sau nâng mũi.

Do đó, nếu ăn nước tương khi vừa thực hiện nâng mũi, bạn nên lựa chọn những sản phẩm cải tiến này. Tốt hơn hết để đảm bảo an toàn cho vết thương, tránh biến chứng không mong muốn, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về loại nước tương phù hợp.

Đối với những bạn có cơ địa nhạy cảm, bạn tuyệt đối không nên ăn nước tương, kể cả các sản phẩm đã được thay đổi công thức. Vết thương của nhóm khách hàng có cơ địa dễ kích ứng này có thời gian hồi phục kéo dài, chế độ kiêng cữ nghiêm ngặt hơn so với bình thường. Đây là chỉ định của các bác sĩ thẩm mỹ nhằm đảm bảo dáng mũi sau khi định hình đẹp, chuẩn như mong đợi.

Sau nâng mũi bạn nên kiêng ăn nước tương đến khi vết thương đã ổn định
Sau nâng mũi bạn nên kiêng ăn nước tương đến khi vết thương đã ổn định

Cần kiêng nước tương sau khi nâng mũi bao lâu?

Trong giai đoạn hậu phẫu, bạn nên kiêng nước tương ít nhất 1 – 2 tuần đến khi vết thương đã ổn định. Thời gian kiêng cữ có thể rút ngắn hay kéo dài phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu bạn có cơ địa dễ kích ứng, tốt nhất nên tránh nước tương khoảng 3 – 4 tuần sau khi nâng mũi.

Tuy nhiên, để xác định vết thương đã ổn định, lành lặn hay chưa hoàn toàn không phải là vấn đề đơn giản. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ đến tư vấn của bác sĩ để nắm rõ tình trạng hiện tại của dáng mũi và được chỉ định có được ăn nước tương hay không.

Đây là vấn đề quan trọng mà nhiều chị em nên nắm rõ bên cạnh “Nâng mũi có được ăn nước tương không?”. Kiêng cữ đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống sẽ rút ngắn thời gian hồi phục, đem lại kết quả nâng mũi đúng như mong muốn.

Bạn nên kiêng ăn nước tương ít nhất 1 - 2 tuần để vết thương hồi phục nhanh chóng
Bạn nên kiêng ăn nước tương ít nhất 1 – 2 tuần để vết thương hồi phục nhanh chóng

Nên kiêng những loại gia vị nào khác sau khi nâng mũi?

Sau khi đã hiểu rõ “Nâng mũi có được ăn nước tương không?”, chắc chắn bạn không nên bỏ qua một số loại gia vị khác nên kiêng sau cắt mí như tương ớt, nước mắm.

Nâng mũi ăn tương ớt được không?

Với trường hợp mới thực hiện nâng mũi, bạn không nên ăn tương ớt. Loại gia vị này có tính cay, nóng dễ làm vết thương bị chảy mủ, sưng đau, ảnh hưởng đến dáng mũi đã chỉnh hình.

Không chỉ như vậy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tương ớt kém chất lượng, không rõ xuất xứ. Quy trình sản xuất không đảm bảo yếu tố vệ sinh, an toàn thực phẩm với hàm lượng hóa chất gây hại cho cơ thể cao. Nếu ăn quá nhiều loại tương ớt này không chỉ gây nhiều biến chứng nguy hiểm mà còn tiềm ẩn nguy cơ ung thư.

Mặc dù, tương ớt là loại gia vị quen thuộc trong các bữa ăn. Công dụng của tương ớt là gia tăng hương vị, độ hấp dẫn và màu sắc cho món ăn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho vết thương ở vùng mũi sau khi can thiệp thẩm mỹ, bạn nên kiêng tương ớt cho đến khi dáng mũi đã ổn định.

Sau khi nâng mũi để bảo vệ vết thương, bạn nên kiêng ăn tương ớt
Sau khi nâng mũi để bảo vệ vết thương, bạn nên kiêng ăn tương ớt

Nâng mũi ăn nước mắm được không?

Trong thời gian chờ vết thương sau nâng mũi hồi phục, bạn nên kiêng ăn nước mắm cho đến khi dáng mũi đã ổn định. Nguyên nhân bởi loại gia vị này có thể khiến vết thương chảy máu, hình thành sẹo lồi.

Không chỉ như vậy, trong thành phần của nước mắm có hàm lượng nitrat cao làm các mạch máu trên da bị phá vỡ. Những hoạt chất trong cá biển cũng có thể làm vết thương bị kích ứng, khó chịu.

Thực tế cho thấy, một số chị em ăn nước mắm quá nhiều trong giai đoạn hậu phẫu gặp phải tình trạng da không đều màu sau khi vết thương hồi phục. Nếu ăn nước mắm quá cay còng khiến vết mổ vùng mũi bị sưng đỏ, kích ứng dễ gây viêm nhiễm, khó chịu.

Bạn nên kiêng ăn nước mắm đến khi vết thương hồi phục
Bạn nên kiêng ăn nước mắm đến khi vết thương hồi phục

Trên đây là những chia sẻ chi tiết giúp chị em có câu trả lời chính xác về chủ đề “Nâng mũi có được ăn nước tương không?” trong giai đoạn hậu phẫu. Nếu vẫn còn thắc mắc chưa được giải đáp cụ thể, bạn hãy liên hệ ngay Seoul Center để được tư vấn cụ thể thêm.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan