banner tháng 6

Giải pháp khắc phục mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí hiệu quả


Ắt hẳn chúng ta thường nghe đến đôi mắt 1 mí hoặc đôi mắt 2 mí phải không nào? Thế nhưng có một số người sở hữu đôi mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí. Đặc điểm này tạo cảm giác mất cân đối, thiếu hài hòa cho đôi mắt cũng như tổng thể khuôn mặt, khiến nhiều người kém tự tin về ngoại hình của mình. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này và cách khắc phục sao cho hiệu quả.

Phương pháp nào giúp khắc phục tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí
Phương pháp nào giúp khắc phục tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

Người có mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí là như thế nào?

Mắt 1 bên 1 mí bên 2 mí là tình trạng khá đặc biệt khi mà cấu trúc mí của 2 bên mắt không có sự tương đồng với nhau, tức là 1 bên mắt không có nếp gấp mí mắt, và bên còn lại thì có (nếp gấp mí mắt có thể to rõ hay nhỏ, mờ nhạt tùy vào tình trạng của từng người).

Những đôi mắt này nhìn chính diện sẽ cảm thấy bị lệch hẳn về một bên. Phía một mí thường tiết diện hẹp, mắt nhỏ như mắt lươn, lông mày ngắn và hơi chếch nhẹ lên trên. Ngược lại phía bên hai mí mắt to, nếp gấp mí rõ ràng, tuy nhiên cũng có xu hướng chếch nhẹ lên trên, lông mi dài. Những người có đặc điểm này thường đi kèm với kiểu mắt tam bạch, lòng trắng nhiều hơn lòng đen, trông hơi dữ và già trước tuổi.

Mắt 1 bên 1 mí bên 2 mí là tình trạng khá đặc biệt
Mắt 1 bên 1 mí bên 2 mí là tình trạng khá đặc biệt

Tại sao mắt một bên 2 mí một bên 1 mí?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hai mí mắt không giống nhau. Tuy nhiên, dù xuất phát từ bất kỳ nguyên nhân gì, chúng cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định về thẩm mỹ và tâm lý khách hàng:

 • Do bẩm sinh: Nhiều người ngay từ khi sinh ra thì cấu trúc phần mí mắt đã 1 bên một mí 1 bên hai mí. Điều này có thể xảy ra khi trong gia đình có người có đặc điểm mắt giống như vậy. Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể do quá trình hình thành và phát triển của thai kỳ xảy ra lỗi.
 • Do thói quen xấu: Những thói quen mà bạn vẫn làm hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại là nguyên nhân khiến đôi mắt bị tác động xấu như: dụi mắt, xoa vuốt mặt,…
Thói quen xấu hằng ngày cũng gây ra tình trạng 2 mí mắt không đều
Thói quen xấu hằng ngày cũng gây ra tình trạng 2 mí mắt không đều
 • Do tuổi tác: Tuổi tác ngày càng cao thì quá trình lão hóa diễn ra ngày càng nhanh, trong đó vùng mắt là vùng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa đầu tiên. Nếu quá trình lão hóa diễn ra không đều ở hai bên mắt thì sẽ có sự chênh lệch nhất định, khiến hai mí không đều nhau.
 • Do nhược cơ: Có nhiều trường hợp cơ nâng mí mắt một bên bị yếu, lỏng lẻo, từ đó làm mất nếp gấp mí mắt hoặc làm cho mí mắt sa trễ, gây mất cân đối giữa hai bên.
 • Do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng: Những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, tay nghề bác sĩ cắt mí không cao làm tổn thương đến cơ mắt, lệch đường cắt mí cũng khiến sau khi lành sinh ra tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí. Trường hợp này nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời rất có khả năng để lại khuyết điểm vĩnh viễn.
Do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng làm hai mắt bị mất cân đối
Do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng làm hai mắt bị mất cân đối

Mắt 1 bên một mí 1 bên hai mí có ảnh hưởng gì không?

Đôi mắt không cân đối, 1 bên một mí 1 bên hai mí có ảnh hưởng cả về thẩm mỹ, sức khỏe lẫn phong thủy, cụ thể như sau:

 • Gây mất thẩm mỹ: Đối với tình trạng 2 bên mắt có số lượng mí mắt khác nhau, 1 bên một mí 1 bên hai mí thì chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy sự bất cân xứng, tạo ra sự bất hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Nếu nhìn ở góc nghiêng, ta có thể thấy 2 khuôn mặt với 2 cặp mắt khác nhau.
 • Gây mất tự tin: Việc sở hữu một đôi mắt không cân đối khiến nhiều người cảm thấy tự ti về ngoại hình và ngại ngùng, không thoải mái khi giao tiếp với người khác.
 • Hạn chế tầm nhìn: Nếu hiện tượng mất cân đối ở mí mắt xảy ra do tuổi tác hoặc bị nhược cơ, khiến mí mắt sụp xuống thì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của đôi mắt. Tình trạng này nếu không khắc phục sớm sẽ rất nguy hiểm, là nguyên nhân gây nên những tai nạn không đáng có.
Mắt 1 bên 1 mí bên 2 mí là tình trạng 2 mí mắt không đều nhau
Mắt 1 bên 1 mí bên 2 mí là tình trạng 2 mí mắt không đều nhau

Xem tướng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

Trong nhân tướng học, người có mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí bị coi là tướng xấu. Ảnh hưởng rất lớn đến cả tính cách, sự nghiệp lẫn tình duyên gia đạo. Thông thường, họ được khuyến khích nên tìm đến những biện pháp thẩm mỹ để khắc phục mới mong thoát được khỏi phận số khó khăn đã an bài.

Về tính cách họ là những người sống nội tâm, kín tiếng, ít khi chia sẻ chuyện đời tư của mình với người khác. Tuy nhiên họ có phần hơi nhu nhược, dễ mũi lòng, sống yếu đuối, dựa dẫm không dám nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình nên thường chịu thiệt thòi mọi mặt.

Trong nhân tướng học, người có mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí bị coi là tướng xấu
Trong nhân tướng học, người có mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí bị coi là tướng xấu

Con đường công danh sự nghiệp khá long đong, lận đận, hầu hết đều thất bại ở lần khởi nghiệp đầu tiên. Vì không có chí lớn, mưu lược cao nên khó thành công ở những lĩnh vực đòi hỏi đầu óc như đầu tư, kinh doanh.

Họ thích hợp với công việc chốn văn phòng ổn định, không cạnh tranh xô bồ. Một số ít có thiên hướng về nghệ thuật thì dễ dính thị phi, bị người trong nghề lừa gạt ảnh hưởng tên tuổi.

Tình duyên gia đạo lận đận khôn cùng, phải qua 30 tuổi mới mong kiếm được bạn đời vừa ý. Nếu chẳng may kết hôn sớm dễ gặp người thích kiểm soát, thao túng cảm xúc dẫn đến mệt mỏi, chán chường, hôn nhân bất hòa, đổ vỡ.

Cách khắc phục tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

Có rất nhiều phương pháp giúp cải thiện tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí. Tùy vào nhu cầu cá nhân và điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và mức độ cải thiện nhanh nhất, vẫn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia. Dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả được nhiều khách hàng bình chọn:

 • Kích mí trang điểm: Phương pháp này phù hợp với những đối tượng khách hàng ngại xâm lấn, chưa đủ điều kiện phẫu thuật. Theo đó, trước mỗi khi trang điểm bạn sẽ dùng một lớp keo mỏng bôi lên phần mí mắt sau đó dán miếng kích mí có độ dài và độ dày phù hợp lên mí mắt. Ưu điểm nhanh, dễ thực hiện và giá thành rẻ, tuy nhiên chúng không có khả năng duy trì vĩnh viễn và dễ gây viêm nhiễm giác mạc nếu dùng thường xuyên.
Kích mí trang điểm mắt 2 mí
Kích mí trang điểm mắt 2 mí
 • Nhấn mí mắt: Đây là phương pháp tạo mắt hai mí mà không cần đến sự can thiệp của dao kéo, rất thích hợp với những ai sợ phẫu thuật và có tình trạng mắt một mí, mí lót, mí không đều,… mà chưa xuất hiện nhiều các dấu hiệu lão hóa. Với phương pháp này, bác sĩ chỉ cần tạo 3 – 5 điểm ở vùng mí mắt trên, sau đó luồn chỉ để liên kết giữa da mí với sụn mi hoặc cơ nâng mi nhằm tạo đường mí mới sắc sảo, tự nhiên.
Nhấn mí mắt khắc phục nhược điểm
Nhấn mí mắt khắc phục nhược điểm
 • Cắt mí mắt: Đây được xem là tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ chỉ cần thực hiện cắt một đường mảnh theo nếp mí đã được xác định từ trước, đồng thời loại bỏ da chùng, mỡ thừa và kéo căng da xóa mờ nếp nhăn, cuối cùng khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng. Phương pháp cắt mí rất thích hợp với những đôi mắt một mí, mí lót, mí không đều,… kèm theo tình trạng da chùng, mỡ thừa hay sụp mí.
Cắt mí mắt loại bỏ tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí
Cắt mí mắt loại bỏ tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

Để có được kết quả thẩm mỹ như mong đợi, bạn phải tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ chuyên khoa cùng với công nghệ hiện đại để thực hiện. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, không biết nên trao gửi niềm tin ở đâu thì chúng tôi xin gợi ý địa chỉ Seoul Center. Đây là thương hiệu uy tín, lâu năm trên thị trường, được các tín đồ làm đẹp tin tưởng và đánh giá cao.

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí và biết được cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, an toàn nhất. Chúc bạn sở hữu đôi mắt hoàn hảo như mong muốn.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan