banner thang 11
banner thang 11

Cách dùng chỉ kích mí hiệu quả tạo mắt 2 mí tự nhiên


Một trong những cách tạo mắt 2 mí nhanh chóng trong trang điểm mà chị em cần biết là sử dụng chỉ kích mí. Vậy bạn nên có cách dùng chỉ kích mí như thế nào để tạo nếp mí tự nhiên, không lộ dấu vết đường chỉ? Đừng bỏ qua mẹo hay được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Cách dùng chỉ kích mí đơn giản, hiệu quả

Cách dùng chỉ kích mí cũng khá đơn giản, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian nên được nhiều chị em áp dụng để hô biến mắt 1 mí, mí lót, mí mắt không đều thành mắt 2 mí to tròn, tự nhiên.

Chị em sẽ có được nếp mí mới đẹp tự nhiên, không lộ đường chỉ khi thực hiện theo từng bước dùng chỉ kích mí dưới đây:

  • Bạn kéo sợi chỉ kích mí mắt, sợi chỉ nhỏ ở giữa là phần để dán trực tiếp lên mí mắt.
  • Tiếp theo, bạn nắm chặt 2 đầu chỉ kéo theo chiều ngang rồi dán vào mí mắt sao cho không bị lệch.
  • Sau đó, bạn sử dụng kéo cắt bỏ phần chỉ thừa ra ở khóe mắt và đuôi mắt rồi chỉnh sợi chỉ kích mí cho cân đối có nếp mí rõ ràng.
Cách dùng chỉ kích mí mắt rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng cần khéo léo
Cách dùng chỉ kích mí mắt rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng cần khéo léo

Có thể thấy dùng chỉ kích mí mắt không quá khó nhưng nó đòi hỏi bạn cần khéo léo, có mắt thẩm mỹ để cân chỉnh sao cho chỉ kích mí nằm đều đẹp, trên mí mắt và không lộ chỉ. Ngoài ra bạn cần ghi chú một số lưu ý quan trọng khi dùng chỉ kích mí được chia sẻ chi tiết ở phần nội dung tiếp theo bên dưới nhé!

Lưu ý khi dùng chỉ kích mí bạn cần biết

Khi đã biết cách dùng chỉ kích mí mắt ra sao rồi thì chị em cần lưu ý một số điều quan trọng này để tận dụng nó một cách hiệu quả, hợp lý.

Dù cách sử dụng chỉ kích mí cũng khá đơn giản nhưng bạn không nên kéo quá mỏng vì sẽ làm giảm khả năng chỉ dính lên mí mắt, cũng đừng kéo quá căng sẽ làm chỉ bị đứt.

Chị em cũng nên biết rằng, chỉ kích mí mắt dù là dụng cụ tạo mắt 2 mí tiện lợi nhưng cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ gây hại, nhất là khi trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm chỉ kích mí không rõ nguồn gốc. Việc sử dụng loại chỉ kích mí kém chất lượng này lâu ngày sẽ dễ dẫn đến viêm nhiễm.

Nên chọn sản phẩm chỉ kích mí có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng
Nên chọn sản phẩm chỉ kích mí có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng

Một điều nữa cần lưu ý là chỉ kích mí cũng dễ bong khi gặp nước nên không khéo có thể rơi vào mắt, rồi ảnh hưởng thị lực của bạn. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là tốt nhất chỉ nên dùng chỉ kích mí khi thực sự cần thiết và chọn mua sản phẩm có thương hiệu với nguồn gốc rõ ràng.

Cách tạo mắt 2 mí vĩnh viễn

Cách dùng chỉ kích mí để tạo mắt 2 mí chỉ là giải pháp tạm thời nên nếu bạn muốn có đôi mắt 2 mí vĩnh viễn thì cần tìm đến phương pháp thẩm mỹ ứng dụng công nghệ cao tại các trung tâm thẩm mỹ có uy tín.

Hiện nay trong thẩm mỹ thì có nhiều cách tạo mắt 2 mí như nhấn mí, phẫu thuật cắt mí. Mỗi phương pháp này đều có ưu và nhược điểm riêng.

Phẫu thuật cắt mí mắt hiện đại giúp tạo mí mắt mới đều đẹp
Phẫu thuật cắt mí mắt hiện đại giúp tạo mí mắt mới đều đẹp

Nếu như bạn chọn phương pháp nhấn mí mắt bằng chỉ tự tiêu thì việc thực hiện khá nhanh chóng, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng bởi không xâm lấn nhiều. Tuy nhiên kết quả chỉ có thể duy trì trong từ 3 đến 5 năm hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như đặc điểm cơ địa, kỹ thuật nhấn mí, tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc hậu nhấn mí mắt.

Trong khi đó, phẫu thuật cắt mí mắt được xem là giải pháp hiệu quả nhất khi mang lại kết quả lâu dài. Tuy nhiên phẫu thuật cắt mí phức tạp hơn nhiều so với nhấn mí nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, giàu chuyên môn lẫn kinh nghiệm để tạo được mí mắt đẹp hài hòa, tự nhiên nhất.

Cho dù bạn lựa chọn phương pháp nào ở trên thì cũng cần chọn trung tâm thẩm mỹ có tên tuổi, có uy tín để thực hiện, tránh những nơi hoạt động “chui” không giấy phép, không đảm bảo cơ sở vật chất lẫn nguồn nhân sự chất lượng.

Cần chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín, bác sĩ giỏi để sử dụng dịch vụ cắt mí

Như vậy, với cách dùng chỉ kích mí được chia sẻ ở trên từ Seoul Center hy vọng có thể giúp chị em trang điểm mắt hoàn hảo với đôi mắt 2 mí hài hòa. Dù sao dùng chỉ kích mí cũng chỉ là giải pháp tạm thời nếu muốn có mắt 2 mí lâu dài thì chị em cần tìm đến phương pháp thẩm mỹ hiện đại. Trong đó, nhấn mí bằng chỉ và phẫu thuật cắt mí là 2 phương pháp phổ biến và được phái đẹp ưa chuộng nhất hiện nay. Tùy tình trạng mí mắt hoặc nhu cầu cá nhân và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất. Chúc chị em sớm sở hữu được diện mạo xinh đẹp như ý với đôi mắt 2 mí đẹp cân đối, tự nhiên nhất nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan