banner tháng 6

Tiêm botox gọn hàm bao lâu có tác dụng? Những lưu ý quan trọng


Tiêm botox gọn hàm không còn là phương pháp làm đẹp xa lạ với nhiều chị em. Thế nhưng, không hẳn ai cũng nắm rõ tiêm botox gọn hàm bao lâu có tác dụng và hiệu quả kéo dài ra sao? Bài viết dưới đây, phẫu thuật thẩm mỹ mặt sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những kiến thức cần thiết cho hành trình lấy lại gương mặt thon gọn.

Tiêm botox gọn hàm giúp bạn sở hữu gương mặt thanh thoát, nữ tính
Tiêm botox gọn hàm giúp bạn sở hữu gương mặt thanh thoát, nữ tính

Tiêm botox gọn hàm bao lâu có tác dụng?

Tiêm botox gọn hàm bao lâu có tác dụng cũng là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều người. Trên thực tế, các bác sĩ cho biết tiêm botox gọn hàm sẽ có tác dụng sau 1-2 tuần. Tuy nhiên, để có kết quả rõ rệt và hàm thon đẹp hơn sẽ mất 1-3 tháng. Quá trình này có thể thay đổi nhanh hoặc chậm hơn còn tùy vào cơ địa, loại botox và chế độ chăm sóc tại nhà.

Tiêm botox gọn hàm thay đổi cấu trúc khuôn mặt mà không cần xâm lấn, an toàn và nhanh chóng. Vì vậy để phát huy hiệu quả và đạt được kết quả trên, chất botox được tiêm vào cần có một khoảng thời gian nhất định để làm tê liệt các bó cơ và ổn định trong cơ thể, không thể có tác dụng ngay tại thời điểm đó.

Tiêm botox cần khoảng 1-2 tuần để phát huy tác dụng
Tiêm botox cần khoảng 1-2 tuần để phát huy tác dụng

Tiêm botox gọn hàm giữ được trong bao lâu?

Bên cạnh thắc mắc muôn thuở là tiêm botox gọn hàm bao lâu có tác dụng thì khoảng thời gian duy trì kết quả là điều mà nhiều phái đẹp quan tâm. Vậy tiêm botox gọn hàm giữ được trong bao lâu?

Theo các chuyên gia, tiêm botox gọn hàm giữ trong 6-8 tháng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn phụ thuộc vào cơ địa, loại botox sử dụng, tay nghề bác sĩ, tuổi tác và nhiều yếu tố khác.

Để duy trì gương mặt thon gọn, bạn có thể lựa chọn tái tiêm botox. Ngoài ra, việc chú trọng trong chế độ chăm sóc, ăn uống, sinh hoạt tại nhà cũng góp phần duy trì kết quả được lâu hơn.

Cách duy trì hiệu quả sau khi tiêm botox

Cách duy trì hiệu quả sau khi tiêm botox được khuyến cáo nhiều nhất là chú ý chế độ chăm sóc tại nhà, chọn tiêm loại botox chất lượng, tiêm dặm và thực hiện bởi bác sĩ có trình độ.

Chú ý chế độ chăm sóc tại nhà

Chế độ sinh hoạt, ăn uống và chăm sóc tại nhà ảnh hưởng rất lớn đến dáng mặt cũng như thời gian duy trì hiệu quả của botox. Cách duy trì hiệu quả sau khi tiêm botox được bác sĩ khuyến cáo là tránh vận động cơ hàm quá mạnh, không sờ nắn khi botox chưa ổn định, tránh vận động mạnh và không chống cằm.

Hạn chế vận động cơ hàm và cơ mặt sau khi tiêm botox gọn hàm
Hạn chế vận động cơ hàm và cơ mặt sau khi tiêm botox gọn hàm

Chọn tiêm botox chính hãng, chất lượng

Chọn tiêm botox chính hãng, hàng thật và có nguồn gốc xuất xứ uy tín quyết định hiệu quả của botox và mức độ rủi ro sau khi sử dụng. Botox chất lượng tốt, được bảo quản nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn và kiểm định an toàn sẽ đem lại tác dụng lâu hơn và tối đa khi sử dụng trên cơ thể.

Ngược lại, botox chất lượng kém và được bảo quản trong điều kiện không phù hợp sẽ bị giảm phát huy tác dụng, kết quả duy trì ngắn hạn. Ngoài ra, bạn phải lưu ý đến hạn sử dụng, tem mác, loại botox được tiêm mới và được bảo quản trong nhiệt độ lạnh để chắc chắn hiệu quả của botox.

Bác sĩ thực hiện đảm bảo trình độ chuyên môn, có kỹ thuật cao

Để duy trì hiệu quả sau khi tiêm botox cao hơn thì tay nghề và trình độ của bác sĩ là điều kiện bắt buộc. Tiêm botox cần phải chuẩn xác đến từng chi tiết, vị trí, kỹ thuật tiêm cũng như đảm bảo về liều lượng thích hợp mới đem lại kết quả mong muốn.

Lựa chọn bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao

Bác sĩ có trình độ chuyên môn và kỹ thuật sao sẽ nắm rõ cơ chế hoạt động của botox và các bó cơ, xác định được vị trí chính xác, điều chỉnh kỹ thuật tiêm để phát huy được tối đa tác dụng của botox. Nhờ đó, hiệu quả tiêm botox sẽ được kéo dài lâu hơn so với thời gian dự kiến.

Tiêm dặm botox sau 4 tháng

Để sở hữu một gương mặt thon gọn và ổn định lâu dài thì bạn nên tiêm dặm botox sau 4 tháng. Điều này là cần thiết để ức chế sự hoạt động của các bó cơ và các chất dẫn truyền thần kinh, giúp kéo dài thời gian duy trì hiệu quả của botox.

Ngoài ra, tiêm dặm botox sau 4 tháng sẽ giúp bạn duy trì dáng mặt thon gọn và đẹp nhất. Bởi nếu để sau 6-8 tháng, dáng mặt sẽ trở lại như cũ và việc tiêm dặm lúc này sẽ không thể đem lại hiệu quả như ban đầu.

Các lưu ý quan trong khi tiêm botox

Để có một kết quả như ý và những trải nghiệm an toàn, bạn hãy ghi nhớ các lưu ý quan trọng khi tiêm botox dưới đây:

 • Tránh tác động mạnh lên vùng da tiêm botox.
 • Tạm dừng các phương pháp làm đẹp da mặt, tiêm filler, can thiệp sâu,…
 • Lựa chọn cơ sở thực hiện uy tín để trải nghiệm.
 • Xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh, điều độ
 • Hạn chế các vận động cơ hàm, má.
 • Liên hệ với bác sĩ ngay khi có dấu hiệu bất thường sau khi tiêm

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đầy đủ các kiến thức về tiêm botox gọn hàm bao lâu có tác dụng, hiệu quả duy trì ra sao và cách chăm sóc tại nhà. Đừng quên lưu lại và áp dụng để có những trải nghiệm an toàn cũng như một kết quả làm đẹp ưng ý.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan