banner thang 12
banner thang 12

Dấu hiệu nhận biết cắt mí sưng không đều và cách xử lý an toàn


Chắc hẳn ai cũng khát khao có mắt tỷ lệ vàng làm cho gương mặt thêm thu hút. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn phương pháp cắt mí để hạn chế khuyết điểm khiến các bạn mất tự tin. Có nhiều lý do làm cho các bạn không may nhận về cắt mí sưng không đều. Bài viết này chia sẻ về trường hợp đó.

Cắt mí mắt có tác dụng gì ?

Theo thời gian, sự lão hóa da sẽ diễn ra nhanh hơn, mí mắt giãn và cơ nâng mi yếu, mí tích tụ mỡ thừa và da chùng làm cho mí bị sụp và chảy xệ. Đôi mắt khi mí sụp sẽ có cảm giác mệt mỏi và thiếu sức sống.

Người châu Á thường có mắt nhỏ, một mí, mí không đều với nhau,…sẽ làm cho bạn trông thiếu tự tin, mệt mỏi. Vì những điều đó, nhiều bạn đã tìm kiếm những giải pháp để cải thiện lại vẻ đẹp của mắt. Hiện nay, cắt mí là một trong những giải pháp được chị em phụ nữ áp dụng để cho mắt phù hợp với gương mặt, tạo cảm giác ấn tượng với người khác từ cái nhìn đầu tiên.

Phương pháp cắt mí là giải pháp hữu hiệu để khắc phục những nhược điểm của mắt
Phương pháp cắt mí là giải pháp hữu hiệu để khắc phục những nhược điểm của mắt

Phương pháp cắt mí là giải pháp hữu hiệu để khắc phục những nhược điểm của mắt. Thẩm mỹ cắt mí chỉ là tiểu phẫu đơn giản xóa lượng mỡ thừa, mí mắt bị chùng, chảy xệ để tạo cho mắt có sức sống và tươi trẻ hơn. Cắt mí có thể duy trì lâu dài từ 10-20 năm và cũng có thể vĩnh viễn nếu thực hiện đúng. Khi bạn khắc phục được khuyết điểm về mắt thì khuôn mặt của bạn cũng hài hòa, cân xứng và rạng rỡ hơn.

Cắt mí sưng không đều có dễ nhận biết hay không?

Cắt mí mắt sưng không đều là một kết quả không ai mong muốn xảy ra, đó là tình huống phẫu thuật hỏng. Tuy đây chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn có trường hợp để lại biến chứng. Khiến cho mắt bị sưng không đều.

Mí mắt bị sưng không đều sau khi cắt mí là dấu hiệu từ 1-2 tuần khi thẩm mỹ mắt. Khi cơ nâng mi dần ổn định, da mí mắt liền lại và vết thương hồi phục, khách hàng có cảm giác khó chịu với mi mắt to, sưng phù lên hoặc khi ngủ không thể khép kín. Đây là tình trạng phẫu thuật bị hư hỏng, do bác sĩ thực hiện sai, làm cho mắt bị tổn thương và nếu để lâu không khắc phục có thể nguy hiểm đến giác mạc.

Mí mắt sưng không đều không chỉ ảnh hưởng đến khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí có thể mù lòa nếu cứ để tình trạng này kéo dài. Mí mắt sưng không đều lâu thì mắt sẽ bị tổn thương nghiêm trọng vì mắt được coi là cửa sổ tâm hồn và mí mắt vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đôi mắt.

Cắt mí mắt sưng không đều là một kết quả không ai mong muốn xảy ra, đó là tình huống phẫu thuật hỏng
Cắt mí mắt sưng không đều là một kết quả không ai mong muốn xảy ra, đó là tình huống phẫu thuật hỏng

Nguyên nhân của tình trạng cắt mí sưng không đều

Phương pháp thẩm mỹ cắt mí hiện nay được nhiều người lựa chọn để hạn chế nhược điểm khiến cho khuôn mặt không hài hòa và mất cân đối. Nhưng với trường hợp không may mắn gặp tình trạng cắt mí sưng không đều là điểm trừ làm cho nhiều người lo lắng và mất tự tin.

Để khắc phục được tình trạng này cần phải lựa chọn nơi thẩm mỹ uy tín, chất lượng cao, kỹ thuật hiện đại, đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao và tái lại phẫu thuật để xóa cắt mí sưng không đều.

Những nguyên nhân gây nên tình trạng mí mắt sưng không đều
Những nguyên nhân gây nên tình trạng mí mắt sưng không đều
 • Với thực hiện thẩm mỹ với chất lượng không đảm bảo, thực hiện sai quy trình dẫn đến những nguyên nhân làm cho mí sau khi cắt bị sưng không đều.
 • Chọn cơ sở thẩm mỹ chui, không có nhiều người biết đến, không có uy tín, chất lượng thấp, dịch vụ kém. Đây là một nguyên nhiên đầu tiên và cũng hết sức quan trọng dẫn đến kết quả cao hay thấp.
 • Đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn thấp và ít kinh nghiệm trong thẩm mỹ cắt mí, thực hiện không khéo léo và tỉ mỉ là nguyên nhân khiến cho mắt bị sưng không đều, mất cân xứng.
 • Bác sĩ thực hiện sai phương pháp, rạch không đúng kỹ thuật

Can thiệp sâu và loại bỏ quá nhiều da, mỡ chùng ở mí mắt.

Khâu vết thương không tinh tế, thực hiện quá đà.

Phẫu thuật tác động đến mí mắt làm sưng phù không đều.

 • Phương pháp cắt mí tuy là đơn giản nhưng nếu thực hiện không đúng cách sẽ gây ra những rủi ro về mắt như: sưng không đều, lệch, và mất cân đối.
 • Kỹ thuật thực hiện cắt mí không bảo đảm về chất lượng, dịch vụ kém và thiết bị lạc hậu. Những lý do này khiến cho cắt mí sưng không đều có thể gặp tình trạng mất hài hòa và kém hiệu quả.
 • Chế độ chăm sóc sau khi cắt mí không đúng cách, không quan tâm đến vệ sinh vết thương dẫn đến bị nhiễm trùng, không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, dùng thực phẩm gây kích ứng làm cho quá trình hồi phục bị lâu hơn, hiệu quả không cao có thể xảy ra biến chứng.
 • Do tác động bên ngoài: đây là nguyên nhân khách quan, có thể các bạn sau khi thực hiện cắt mí không may va chạm từ bên ngoài khiến cho mí mắt bị sưng không đều. Do mắt sau khi cắt mí rất nhạy cảm, chưa ổn định nên rủi ro lệch và sưng không đều rất dễ khi va chạm mạnh.
 • Theo dõi và quan sát: mí mắt sau khi thẩm mỹ thường sẽ sưng do tác động đến mí, nếu 1-2 tuần đầu mí sưng thì cũng không nên lo lắng và vội vàng quá đâu vì dấu hiệu sưng là bình thường. Đợi 1-2 tháng để cơ nâng mi và da mí mắt liên kết lại với nhau, nếp mí ổn định thì lúc này mới biết có sưng không đều hay không.

Sau 2-3 tháng mà mí mắt sưng không đều thì phải đến gặp cơ sở thẩm mỹ uy tín và bác sĩ chuyên môn cao để kiểm tra lại và khắc phục. Quá trình sửa lại sẽ phức tạp và khó khăn hơn so với phẫu thuật lần đầu.

Cắt mí sưng không đều phải làm sao?

Cách khắc phục tình trạng cắt mí sưng không đều
Cách khắc phục tình trạng cắt mí sưng không đều

Lưu ý cắt mí là một tiểu phẫu xóa da thừa, bọng mỡ mí mắt ở các trường hợp: da dư, mỡ mắt, mí chùng,  bên 1 mí bên 2 mí, một mí, 2 mí không đều, mí sụp.

Sau khi cắt mí thì mí mắt bị sưng là dấu hiệu bình thường, nên các bạn không cần lo lắng quá mức đâu nhé. Sau 1 tuần dấu hiệu đó sẽ giảm, mí mắt dần ổn định. 1-2 tháng cơ nâng mi và da mí mắt sẽ liên kết lại.

Nếu 2-3 tháng mà mí mắt bạn vẫn sưng không đều, lệch thì tốt nhất phải tìm đến bác sĩ thực hiện cắt mí để tìm hiểu nguyên nhân, và cách để giải quyết tư vấn cách chăm sóc để khắc phục được tình trạng này.

Hiện nay, có nhiều ca phẫu thuật bị hư hỏng do lựa chọn cơ sở chui, kém chất lượng. Với những bác sĩ kinh nghiệm trong việc phẫu thuật mí mắt sẽ tư vấn và thực hiện cách giải quyết giúp cho các bạn lấy lại đôi mắt đúng tiêu chuẩn và có hai mí đều nhau.

Tình trạng mắt bị sụp, lệch và sưng không đều thì do các nguyên nhân mà ở trên đã đề cập đến. Bác sĩ chưa lấy hết da chùng, mỡ thừa ở mí, thực hiện không đúng, lúc vẽ và rạch da không đồng đều làm cho mí mặt bị mất cân đối.

Tùy vào từng trường hợp, mắt bị hư hỏng như thế nào thì sẽ có cách giải quyết khác nhau và có sự can thiệp chính xác để đạt hiệu quả như mong đợi.

Cách khắc phục khi gặp tình huống này là thực hiện phẫu thuật lại để sửa hư hỏng. Thời gian thích hợp để thực hiện chỉnh sửa hư hỏng là 2-3 tháng từ ngày cắt mí đợt đầu.

Để khắc phục cắt mí sưng không đều, thì đầu tiên mắt phục hồi từ 3-6 tháng sau thẩm mỹ lần đầu. Giai đoạn này phải để mắt được bảo vệ tránh những tác động từ yếu tố bên ngoài và tác nhân gây hại. Sau đó, bạn tìm đến bệnh viện thẩm mỹ để xem tình trạng và phẫu thuật tái hư hỏng.

Phẫu thuật lại mắt hư thì đáp ứng yếu tố, đủ da và lượng mỡ. Bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh lại sẹo, khâu tinh tế lại vết thương, chỉnh sửa lại mí mắt cho đều hơn, cân đối hơn, không tác động đến cơ nâng mi. Phẫu thuật có thời gian phục thuộc vào cơ địa và thể trạng của mỗi người.

Với trường hợp mí mắt sưng không đều: tiến hành chỉnh lại mỡ thừa, da chùng kết hợp với cấy mô để hai mí mắt trở nên đều nhau. Nếu bạn thuộc trường hợp da chùng không thể cắt bỏ thêm nữa, áp dụng các kỹ thuật như: treo cung mày, cắt góc mắt,…Những trường hợp mắt sưng không đều nhau phải đánh giá chính xác để có cách khắc phục phù hợp nhất với mỗi người.

Làm sao để hạn chế tình trạng cắt mí sưng không đều

So với việc tạo đôi mắt đẹp, hai mí to tròn tự nhiên từ ban đầu thì khắc phục những hư hỏng do phẫu thuật để lại thì phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, phương châm là làm đẹp là phải đẹp và có độ an toàn. Vì vậy, phải thực hiện tốt những nguyên tắc này để đảm bảo về thẩm mỹ và đặt an toàn lên đầu. Để hạn chế tình trạng rủi ro xảy ra thì nên thực hiện:

Kiểm tra sức khỏe tổng quát để xem có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật hay không.

So với việc tạo đôi mắt đẹp, hai mí to tròn tự nhiên từ ban đầu thì khắc phục những hư hỏng do phẫu thuật để lại thì phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều
So với việc tạo đôi mắt đẹp, hai mí to tròn tự nhiên từ ban đầu thì khắc phục những hư hỏng do phẫu thuật để lại thì phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều

Lựa chọn một nơi để thực hiện thẩm mỹ có uy tín, chất lượng cao, thiết bị và kỹ thuật được kiểm định bởi bộ Y tế.

Bác sĩ thực hiện chuyên môn cao và có kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt, thực hiện tỉ mỉ và khéo léo. Thông thường, bác sĩ tỉ mỉ và khéo léo, chuẩn xác thì mắt sẽ hạn chế tối thiểu mí mắt sưng không đều, lệch, mất cân xứng. Không có dấu hiệu đau sưng 3-5 ngày và cắt chỉ sau 7 ngày thực hiện. 1-3 tháng mắt ổn định và hồi phục không để lại sẹo.

Mí mắt sưng không đều không chỉ ảnh hưởng đến khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí có thể mù lòa nếu cứ để tình trạng này kéo dài
Mí mắt sưng không đều không chỉ ảnh hưởng đến khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí có thể mù lòa nếu cứ để tình trạng này kéo dài

Trên đây, là một số thông tin về cắt mí sưng không đều. Hy vọng, với những thông tin này có thể giúp ích và hỗ trợ được một phần nào đó cho các bạn về vấn đề cắt mí, các nguyên nhân và cách khắc phục những tình trạng mà phẫu thuật bị hư hỏng. Chúc các bạn có được đôi mắt vẻ đẹp tiêu chuẩn, hai mí to tròn tự nhiên và có được hiệu quả cao để có thêm sự tự tin và năng lượng trong cuộc sống.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan