banner tháng 4

Nhấn mí bị lòi chỉ có biểu hiện ra sao? Nguyên nhân và cách khắc phục


Nhấn mí bị lòi chỉ là một biểu hiện phổ biến gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ mà chúng ta nên nhận biết. Từ đó mới đi tìm nguyên nhân rồi xác định tình trạng, đưa ra cách khắc phục. Nhưng thông thường ít ai hiểu rõ lòi chỉ nguy hiểm ra sao. Vậy, bài viết sẽ hướng dẫn mọi người cần làm gì khi gặp hiện tượng này.

Cách nhận biết nhấn mí bị lòi chỉ

Nhấn mí là phương pháp làm đẹp tiên tiến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Cách thực hiện không cần phẫu thuật, được luồn chỉ dưới da tạo liên kết cơ nâng mi với sụn mi là có thể tạo hình mắt 2 mí.

Mức độ xâm lấn nhẹ, thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn và mau phục hồi chính là những ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật nhấn mí. Nhưng không hẳn là thẩm mỹ được thành công trót lọt, trái lại nếu không khéo vẫn gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Dấu hiệu nhận biết nhấn mí lòi chỉ
Dấu hiệu nhận biết nhấn mí lòi chỉ

Nhấn mí bị lòi chỉ cũng được xem là một trong những biến chứng đáng lo ngại. Tình trạng này khiến chỉ luồn bị tuột ra khỏi da, lộ hẳn ra bên ngoài mà chúng ta có thể nhìn thấy rõ. Bên cạnh đó, một số điểm nhận biết bị lòi chỉ cụ thể như sau:

– Đường chỉ bị đứt đoạn, tụt ra khỏi da.

– Đường mí mờ nhạt, không còn rõ nét.

– Khi sờ lên mí mắt không còn cảm nhận được đường mí rõ ràng, đôi mắt như chưa được can thiệp thẩm mỹ.

Nhấn mí bị tuột chỉ có nguy hiểm hay không?

Tình trạng nhấn mí bị lòi chỉ, bung tuột không quá khẩn cấp, nhưng cần can thiệp xử lý. Vì không chỉ khiến cho mắt mờ nhạt, mất nếp mí mà còn khiến cho mắt lâu lành, dễ để lại sẹo.

Nhấn mí bị lòi chỉ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn
Nhấn mí bị lòi chỉ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn

Một số người có cơ địa dữ còn gia tăng nguy cơ bị viêm, nhiễm trùng, hình thành u hạt, tác động không nhỏ đến thị lực. Do đó, cần được can thiệp xử lý nhanh chóng, tránh để lâu.

Có 2 nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này:

– Do khách quan: Nguyên nhân này xuất phát từ cơ sở thẩm mỹ, trong đó tay nghề bác sĩ còn yếu, chỉ thẩm mỹ kém chất lượng gây biến chứng. Cơ địa cũng là nguyên nhân khách quan mà chúng ta không thể chủ động đề phòng được.

– Do chủ quan: Nhấn mí bị lòi chỉ có thể là do sự chăm sóc thiếu cẩn thận của chính người thực hiện. Không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ gây ra những tác động làm chấn thương mí mắt. Vệ sinh quá mạnh tay cũng khiến cho chỉ bị đứt đoạn, lòi ra ngoài.

Lòi chỉ khiến mắt khó chịu
Lòi chỉ khiến mắt khó chịu

Bất kể là nguyên nhân nào gây nên lòi chỉ cũng khiến chúng ta có cảm giác khó chịu, kích thích giác mạc, mắt bị căng kéo. Do đó, cần lập tức đến cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ đưa ra biện pháp khắc phục.

Lưu ý: Trong trường hợp nhấn mí lòi chỉ, các bạn không được tự ý rút chỉ hay tháo, cắt tại nhà. Can thiệp không đúng cách có thể làm cho mí mắt bị tổn thương gây cản trở cho việc xử lý.

Cách xử lý nhấn mí lòi chỉ?

Hầu hết các trường hợp nhấn mí bị lòi chỉ đều được xử lý bằng cách tháo chỉ rồi thực hiện nhấn mí lần 2. Trái lại, những đối tượng có cơ địa nhạy cảm, dị ứng với chỉ thẩm mỹ, bị lồi chỉ nặng sẽ được loại bỏ chỉ nhấn hoàn toàn, kết hợp với đó là thực hiện phương pháp cắt mí.

Nhấn mí lòi chỉ nên khắc phục kịp thời
Nhấn mí lòi chỉ nên khắc phục kịp thời

Chỉ luồn được loại bỏ bằng cách tiến hành chọn một trong ba phương pháp phù hợp với tình trạng lòi chỉ như sau:

– Nếu bị lộ một đoạn chỉ nhỏ thì bác sĩ sẽ loại bỏ bằng một đường rạch ngắn.

– Nếu chỉ nhấn bị ảnh hưởng nhiều hoặc theo yêu cầu muốn tháo bỏ của khách hàng thì bác sĩ sẽ loại bỏ chỉ bằng đường rạch dài kết hợp với cắt mí.

– Nếu bị đùn chỉ sau một thời gian dài nhấn mí thì bác sĩ sẽ loại bỏ chỉ qua đường kết mạc.

Như vậy, nhấn mí bị lòi chỉ có thể khắc phục nên mọi người không cần lo lắng quá nhiều. Vấn đề quan trọng nhất là việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Ở khâu chỉnh sửa mí cần đến bác sĩ có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao để hạn chế mọi rủi ro phát sinh thêm.

Ngoài ra, nên lựa chọn nơi nào có đầy đủ trang thiết bị y tế, được chăm sóc kỹ lưỡng. Riêng người thực hiện cũng nên chú trọng đến việc chăm sóc mí mắt cho đúng với dặn dò của bác sĩ, tái khám định kỳ, không được gây va chạm, dụi mắt, hay cọ xát mí mắt làm lòi chỉ.

Kết luận: Nếu chẳng may rơi vào tình trạng nhấn mí bị lòi chỉ thì các bạn hãy liên hệ đến cơ sở thẩm mỹ uy tín nhất để thăm hỏi bác sĩ. Đồng thời nên phòng ngừa trước khi làm đẹp bằng cách lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu hiện nay. Sau khi thực hiện, cần vệ sinh cẩn thận, bảo vệ tốt cho đôi mắt của mình.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan