banner tháng 6

8 kiểu tóc cho mắt một mí nữ xinh tươi đón xuân năm 2022


Chọn một kiểu tóc cho mình không hề đơn giản, phải xem xét mức độ phù hợp với khuôn mặt, những khuyết điểm mắc phải. Chẳng hạn như bạn có đôi mắt một mí thì đặc biệt cần chú ý cách để tóc bởi không khéo sẽ làm lộ điểm xấu kém duyên. Dưới đây là 8 kiểu tóc cho mắt một mí nữ mới nhất 2022 vừa được cập nhật.

1. Tóc mái thưa chuẩn sao Hàn

Đứng đầu danh sách kiểu tóc cho mắt một mí nữ là kiểu tóc để mái thưa. Tóc mái thưa là trào lưu xuất hiện đã lâu được các sao Hàn “lăng xê”, cho đến nay vẫn còn có sức hút rất lớn. Hễ bước ra đường là chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp một bạn nữ để tóc mái thưa.

Tóc mái thưa là “gu” của các sao Hàn Quốc
Tóc mái thưa là “gu” của các sao Hàn Quốc

Một chút ít tóc xõa xuống lưa thưa che bớt trán giúp cho khuôn mặt trẻ trung hơn rất nhiều, mắt một mí cũng không còn là vấn đề to lớn. Đặc biệt, tóc mái Hàn Quốc không kén khuôn mặt, phía sau có thể uốn ngang vai, để tóc dài uốn xoăn gợn sóng hoặc để tóc suôn thẳng tự nhiên cũng đều xinh xắn.

2. Tóc ngắn/tóc dài kết hợp mái xéo

“Mốt” để tóc mái xéo cũng đã từng rất thịnh hành, hiện tại tóc mái xéo như được “cách tân” mới hơn bằng những kiểu tóc hiện đại kết hợp với nhuộm màu. Tóc mái xéo vẫn được cắt tỉa xéo rẽ ngôi về một bên, tỉa tóc mỏng dần về phía đuôi tai che đi một phần trán.

Phần đuôi tóc có thể để ngắn, cắt ngang vai hoặc để tóc dài uốn xoăn cũng đều rất hiện đại, cá tính. Mặc dù không đá động đến đôi mắt một mí, nhưng tóc mái đẹp giúp cho khuôn mặt cân đối, xinh tươi hơn, giảm sự chú ý vào “cửa sổ tâm hồn”.

3. Kiểu tóc mái dài duyên dáng, thướt tha

Kiểu tóc cho mắt một mí nữ dài thướt tha là đặc trưng của các bạn gái Hàn Quốc. Họ cũng có đôi mắt một mí nhỏ nhắn nhưng khi phủ mái tóc dài suôn ra phía sau, che bớt một phần trán trông khuôn mặt rất hiện đại, sang chảnh.

Tóc mái dài suôn thẳng tự nhiên, quyến rũ
Tóc mái dài suôn thẳng tự nhiên, quyến rũ

Tóc mái dài kết hợp với phần đuôi tóc ngắn hay dài cũng đều phù hợp. Nhiều mẫu như kiểu tóc bob hoặc tóc lob kết hợp với mái dài uốn cúp ôm khuôn mặt có vẻ được lòng của các cô nàng cá tính.

Những bạn nữ có tính cách dịu dàng có thể thử để tóc dài uốn xoăn kết hợp với mái dài sẽ trông duyên dáng. Có thể nói tóc mái dài dễ tạo mẫu tóc, biến hóa đa dạng nhiều kiểu khác nhau.

4. Tóc mái lệch uốn phồng che đôi mắt hí

Tóc mái uốn phồng cũng cần để phần mái dài rồi uốn phồng tự nhiên. Phần tóc mái buông xõa, vuốt qua nửa mặt che bớt những khuyết điểm như trán cao, phần má “phúng phính”, mắt một mí rất hiệu quả.

Tóc mái phồng luôn đi kèm với phần tóc dài sẽ “10 phân vẹn 10” hơn các kiểu tóc ngắn. Trông bạn vô cùng xinh xắn, quyến rũ mang vẻ đẹp của truyền thống và pha lẫn hiện đại.

5. Tóc mái ngố dễ thương, siêu cute

Hiện nay, số người diện tóc mái ngố ít hơn nhiều năm trước, nhưng không thể phủ nhận kiểu tóc mái này rất phù hợp với những bạn gái mắt một mí. Đặc biệt những bạn có phần trán cao lại càng thích hợp để tóc mái ngố để che bớt khuyết điểm.

Tóc mái ngố “bánh bèo”
Tóc mái ngố “bánh bèo”

Đặc điểm của tóc mái ngố là có độ dày, cắt ngang chân mày làm cho khuôn mặt nhỏ gọn lại nhìn đáng yêu vô cùng. Vẫn còn nhiều cô nàng tại xứ sở Kim Chi chuộng kiểu tóc mái ngố kết hợp với phần đuôi tóc uốn xoăn nhẹ dịu dàng.

6. Tóc mái rối cá tính, phong cách

Tóc mái rối mang lại sự phá cách như tạo làn gió mới khiến bạn yêu đời hơn. Đây cũng là kiểu tóc cho mắt một mí nữ rất được nhiều bạn tuổi teen ưa chuộng hiện nay.

Bạn có thể tự tay tạo kiểu tóc rối cho mình mỗi khi ra đường, dùng máy uốn cho sợi tóc bung xõa theo nếp tự nhiên, nhưng tránh làm rối quá đà như “tổ quạ”. Phần đuôi tóc uốn xoăn, tổng hợp cả “quả đầu” hoàn hảo nhất.

Tóc mái rối phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau, đi dạo phố có thể buộc tóc đuôi ngựa. Đi làm có xõa tóc tự nhiên tạo phong cách riêng cho mình trong từng hoàn cảnh.

7. Tóc xoăn sóng nước bồng bềnh

Kiểu tóc xoăn sóng nước sẽ làm bạn bật lên nhan sắc kể cả mắt một mí cũng không hề hấn gì. Mái tóc xoăn dài gợn sóng mang đến vẻ đẹp yêu kiều, khỏa lấp mọi khuyết điểm trên khuôn mặt.

Tóc xoăn gợn sóng hiện đại, sang chảnh nhất năm 2022
Tóc xoăn gợn sóng hiện đại, sang chảnh nhất năm 2022

Tóc dài uốn xoăn xõa bồng bềnh hoặc buộc tóc lên tùy hoàn cảnh thích hợp rất dễ dàng đổi kiểu. Bên cạnh đó, các bạn nên pha chút màu sắc cho tóc để tăng sự hiện đại, chẳng hạn như màu nâu lạnh, màu khói…

8. Tóc tết nhí nhảnh, dễ thương

Từ xưa đến nay, các kiểu tóc tết chưa bao giờ lỗi thời. Thường những cô nàng mắt một mí ưa chuộng các kiểu tóc thắt bím ngộ nghĩnh, đáng yêu. Tóc tết lại dễ thực hiện, có nhiều mẫu khác nhau, thắt tóc mái, thắt bím hai bên đều mang vẻ đẹp riêng…

Mỗi kiểu tóc tết mang đến nét dễ thương, nhỏ nhắn cho các bạn gái, vô cùng trẻ trung và năng động. Bạn có thể tham khảo nhiều kiểu để thay đổi cho đỡ nhàm chán. Hãy uốn phần tóc và nhuộm những màu mới rồi tết tóc sẽ tăng sự hiện đại, phong cách.

Tổng hợp 8 kiểu tóc cho mắt một mí nữ vừa nêu đều là “ứng cử” tiêu biểu của năm 2022. Chúng ta hãy tìm đến những chuyên gia tạo mẫu tóc uy tín để “sửa soạn” lại mái tóc đẹp xinh lung linh nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan