banner tháng 4

Giải đáp cắt mí xong có được ăn thịt vịt không và một số các lưu ý hậu phẫu cần biết


Thẩm mỹ cắt mí mắt là một tiểu phẫu tương đối an toàn. Tuy nhiên, kết quả sau cùng có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống. Trong đó, bạn cần quan tâm đến chế độ kiêng khem để vết thương nhanh chóng hồi phục. Vậy cắt mí xong có được ăn thịt vịt không? Nếu kiêng sẽ kiêng trong bao lâu?

Một số các lưu ý khi sử dụng thịt vịt sau khi cắt mí cần biết
Một số các lưu ý khi sử dụng thịt vịt sau khi cắt mí cần biết

Chia sẻ thông tin cắt mí xong có được ăn thịt vịt không?

Thịt vịt là loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn. Tuy nhiên, với những khách hàng vừa mới thực hiện cắt mí không nên ăn loại thịt này. Lý giải cho vấn đề này là bởi trong thịt vịt có nhiều protein. Chưa hết, loại thực phẩm này còn mang tính nhiệt, tính nóng. Do đó, nếu khách hàng ăn thịt vịt sau khi cắt mí sẽ khiến vết thương bị sưng tấy, ngứa và lâu lành hơn.

Ngoài ra, thời gian kiêng sử dụng thịt vịt trong các bữa ăn tối thiểu từ 3-4 tuần sau khi phẫu thuật. Khách hàng cần hết sức chú ý trong thời gian này và có thể sử dụng các nguồn đạm thực vật khác để thay thế.

Hậu phẫu thuật cắt mí, khách hàng không nên ăn thịt vịt để tránh ảnh hưởng vết thương
Hậu phẫu thuật cắt mí, khách hàng không nên ăn thịt vịt để tránh ảnh hưởng vết thương

Lỡ ăn thịt vịt sau khi cắt mí có sao không?

Sau khi tìm hiểu cắt mí xong có được ăn thịt vịt không, chắc hẳn các bạn đã biết thịt vịt không hề tốt cho quá trình hồi phục vết thương. Tuy nhiên, nếu chẳng may,  khách hàng lỡ ăn thịt vịt trong thời gian hậu phẫu, mức độ ảnh hưởng còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể:

  • Trong trường hợp các bạn chỉ ăn một ít thịt vịt, không cần lo lắng bởi lúc này sẽ rất ít ảnh hưởng đến vết thương. Thế nhưng, khách hàng cũng cần chú ý tránh sử dụng loại thực phẩm này trong thời gian sắp tới.
  • Nếu các bạn ăn nhiều thịt vịt hãy nên quan sát tình trạng bản thân liên tục. Nếu xuất hiện tình trạng ngứa, sưng đau , hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được hướng dẫn khắc phục cũng như điều trị để tránh các biến chứng.

Bên cạnh đó, ăn thịt vịt sẽ ảnh hưởng đến vết thương cắt mí còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác như: cơ địa khách hàng, số lượng thịt vịt nạp vào, thời gian phẫu thuật mí mắt,..Vậy nên, việc các bạn cần làm khi lỡ ăn thịt vịt đó chính là quan sát tình trạng của bản thân để có hướng khắc phục tốt nhất.

Khách hàng cần theo dõi tình trạng vết thương nếu lỡ ăn thịt vịt
Khách hàng cần theo dõi tình trạng vết thương nếu lỡ ăn thịt vịt

Một số các lưu ý cần biết sau khi cắt mí mắt

Ngoài tìm hiểu cắt mí xong có được ăn thịt vịt không, các bạn còn phải chú ý một số các vấn đề khác trong quá trình hậu phẫu dưới đây.

Thời gian ăn kiêng tối thiểu 1 tháng sau phẫu thuật

Để đảm bảo kết quả sau khi thẩm mỹ cắt mí đạt kết quả tốt nhất, khách hàng cần tránh sử dụng tuyệt đối các loại thực phẩm: đồ nếp, hải sản, thịt bò, thịt vịt,.. trong vòng ít nhất một tháng. Với những khách hàng có cơ địa lâu lành, các bạn có thể kéo dài thời gian kiêng cho tới khi mắt lành hẳn.

Duy trì thực đơn cân bằng các chất dinh dưỡng

Hậu phẫu thuật cắt mí là khoảng thời gian vô cùng quan trọng. Ngoài việc tránh sử dụng nhóm các loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến quá trình hồi phục của vết thương, khách hàng còn phải cân bằng đầy đủ các nhóm chất. Việc này, giúp cung cấp cho cơ thể đủ nguồn năng lượng cần thiết để vết thương nhanh lành hơn.

Chính vì thế, các bạn hãy đan xen sử dụng các loại thực phẩm khác nhau trong bữa ăn. Ngoài ra, cần liên tục bổ sung các loại trái cây tươi bởi đây là nguồn vitamin dồi dào vô cùng có lợi. Khách hàng cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để lên thực đơn phù hợp nhất với cơ thể.

Đan xen đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày
Đan xen đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày

Không được trang điểm ít nhất một tháng

Đối với các vết thương hở như cắt mí cần được chăm sóc vô cùng cẩn thận. Ngoài chế độ ăn uống, kiêng cử, các bạn còn không được makeup trong thời gian ít nhất một tháng sau phẫu thuật. Việc này nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ bị nhiễm trùng, sưng viêm do dụng cụ trang điểm không được làm sạch.

Giảm thiểu thời gian thức khuya

Cơ mí sau khi phẫu thuật tương đối yếu nên việc thức khuya thường xuyên sẽ khiến ảnh hưởng rất xấu đến quá trình hồi phục của mí mắt. Đặc biệt trong khoảng thời gian 1 tuần sau cắt mí, các bạn cần duy trì thói quen đi ngủ trước 11 giờ.

Cắt giảm thời gian sử dụng các thiết bị điện tử

Thời gian sử dụng thiết bị điện tử là vấn đề lưu ý tiếp theo các bạn cần ghi nhớ. Tốt nhất, khách hàng nên cắt giảm toàn bộ thời gian sử dụng điện thoại, máy tính,.. để mắt có thời gian được nghỉ ngơi.

Hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị điện tử sau khi cắt mí mắt
Hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị điện tử sau khi cắt mí mắt

Vậy là phauthuathammymat.com.vn đã chia sẻ xong với các bạn thông tin cắt mí xong có được ăn thịt vịt không. Ngoài ra, các bạn hãy nghiêm túc thực hiện chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng phù hợp để hỗ trợ quá trình hồi phục diễn ra tốt nhất.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan