banner tháng 4

Cắ́t mí sâu Tây là gì? Khác cắt mí truyền thống như thế nào?


Kỹ thuật cắt mí sâu Tây giúp bạn có đôi mắt đẹp chuẩn phong cách Tây, khắc phục hiệu quả khuyết điểm đôi mắt lệch, mắt 1 mí. Liệu ai sẽ phù hợp với dáng mắt Tây, người Việt cắt dáng mắt này có phù hợp không. Cùng tìm hiểu chi tiết với chúng tôi trong nội dung bài viết hôm nay.

Đôi mắt sâu Tây đầy sức hút làm khuôn mặt thêm quyến rũ
Đôi mắt sâu Tây đầy sức hút làm khuôn mặt thêm quyến rũ

Cắt mí sâu Tây là gì?

Cắt mí sâu Tây là một phương pháp thẩm mỹ chỉnh hình mắt, nhằm tạo đôi mắt 2 mí rõ nét, to tròn. Phương pháp này tạo liên kết chặt chẽ giữa da mí và sụn mi mắt, tạo đường gấp nếp mí sâu hơn so với cắt mí thông thường.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa cắt mí sâu Tây và cắt mí thông thường là ở kết quả mang lại. Cắt mí sâu Tây giúp bạn có đôi mắt đẹp chuẩn phong cách Tây, với nếp gấp mí dày, sâu và kéo dài, tạo điểm nhấn và sức hút cho đôi mắt. Phương pháp này phù hợp với người Việt, giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm trên đôi mắt như mí lệch, mí lót, mắt 1 mí, mang lại khuôn mặt xinh đẹp với đôi mắt to tròn, long lanh.

Cắt mí sâu Tây tạo ra nếp gấp mí dày, tăng thêm sức hút cho đôi mắt
Cắt mí sâu Tây tạo ra nếp gấp mí dày, tăng thêm sức hút cho đôi mắt

Những ưu điểm của cắt mí sâu tây

Cắt mí sâu Tây được nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm về hiệu quả, tính bền bỉ và khả năng khắc phục đồng thời nhiều nhược điểm thường thấy ở mắt người Việt, giúp bạn có được:

 • Đôi mắt đẹp tự nhiên: Kỹ thuật này giúp tạo nếp gấp mí sâu, tạo cảm giác tự nhiên và hài hòa cho đôi mắt. Bạn sẽ có đôi mắt 2 mí rõ nét, to tròn, giống với phong cách Tây.
 • Tạo điểm nhấn cho khuôn mặt: Nếp gấp mí sâu giúp tạo điểm nhấn cho đôi mắt, làm cho khuôn mặt trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn.
 • Khắc phục khuyết điểm: Cắt mí sâu Tây giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm như mí mắt nhiều mỡ thừa, mắt một mí, hay mí mắt không có nếp gấp rõ ràng.
 • Tính ổn định và lâu dài: Kỹ thuật này có tính ổn định cao và mang lại hiệu quả lâu dài.
Cắt mí mắt sâu Tây tạo nếp gấp sâu, loại bỏ đồng thời nhiều khuyết điểm
Cắt mí mắt sâu Tây tạo nếp gấp sâu, loại bỏ đồng thời nhiều khuyết điểm

Cắt mí sâu Tây có điều gì khác biệt?

Cắt mí mắt sâu Tây giúp bạn có đôi mắt 2 mí rõ nét, to tròn, giống với phong cách Tây. Phương pháp này phù hợp với người Việt, giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên đôi mắt. Kết quả là đôi mắt to tròn, long lanh, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Cắt mí sâu Tây có thể kết hợp với các phương pháp khác như cấy mỡ, nâng cung chân mày hay cắt da thừa để tạo ra một đôi mắt hoàn hảo theo ý muốn của khách hàng.

Phương pháp cắt mí mắt sâu Tây có thể kết hợp cùng các công nghệ khác
Phương pháp cắt mí mắt sâu Tây có thể kết hợp cùng các công nghệ khác

Cắt mí sâu Tây có phù hợp với đôi mắt người Việt hay không?

Không phải ngẫu nhiên mà cắt mí mắt sâu Tây được rất nhiều khách hàng tại Việt Nam lựa chọn và bác sĩ thẩm mỹ cũng tư vấn. Bởi dựa trên cấu trúc thường thấy của người Á Đông và xu hướng make up theo phong cách quyến rũ, sắc nét  của châu Âu, kỹ thuật này là phương pháp phù hợp giúp bạn dễ dàng định hình phong cách.

 • Phong cách Tây và phong cách Á Đông: Cắt mí sâu Tây tạo nên nếp gấp mí sâu, giống với đôi mắt của người phương Tây. Nếu bạn mong muốn có đôi mắt đẹp theo phong cách này, phương pháp này có thể phù hợp.
 • Tính tự nhiên và hài hòa: Một trong những ưu điểm của cắt mí mắt sâu Tây là tạo nên nếp gấp mí tự nhiên, không quá cầu kỳ. Điều này giúp khuôn mặt trở nên hài hòa và tự nhiên hơn.
 • Khắc phục khuyết điểm: Cắt mí sâu Tây thường được sử dụng để khắc phục các khuyết điểm như mí mắt thừa, mí mắt đơn, hay mí mắt không có nếp gấp rõ ràng. Nếu bạn gặp phải những vấn đề này, phương pháp này có thể giúp bạn.
Cắt mí sâu Tây hoàn toàn phù hợp với mắt người Việt Nam
Cắt mí sâu Tây hoàn toàn phù hợp với mắt người Việt Nam

Lựa chọn công nghệ cắt mí chuẩn dành riêng cho người Việt

Không phải công nghệ cắt mí nào cũng phù hợp với đặc trưng khuôn mặt và sở thích của người Việt. Vậy làm sao để lựa chọn công nghệ cắt mí chuẩn dành riêng cho người Việt? Cùng tìm hiểu một số phương pháp được chuyên gia thẩm mỹ gợi ý như dưới đây:

 • Cắt mí 3D, 6D: Là phương pháp cắt mí truyền thống, sử dụng dao mổ để tạo ra khe mí mới. Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện và có thể tùy chỉnh kích thước và hình dạng của khe mí theo ý muốn. Tuy nhiên, nhược điểm là rất để lại sẹo, có nguy cơ biến chứng như viêm nhiễm, chảy máu, bầm tím, sưng đau và khó lấy lại khe mí tự nhiên.
 • Cắt mí Plasma: Công nghệ cắt mí hiện đại, sử dụng các thiết bị công nghệ cao như laser, sóng siêu âm hay chỉ khâu để tạo ra khe mí mới. Phương pháp này có ưu điểm là không để lại sẹo, không gây đau đớn, không cần phải nghỉ dưỡng lâu và có thể lấy lại khe mí tự nhiên khi muốn.
 • Cắt mí Hàn Quốc: Phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp với dáng mắt của người châu Á. Công nghệ này có ưu điểm là kết quả sau phẫu thuật tự nhiên như mắt hai mí bảm sinh, không để lại sẹo rõ, không bị mất mí và không bị giả tạo. Nhiều người nổi tiếng đã áp dụng cắt mi Hàn Quôc và có được vẻ đẹp hoàn hảo cho đôi mắt, như Á hậu Kiều Loan, Hoa hậu Phương Khánh hay hot girl Lily Luta.
Lựa chọn phương pháp cắt mí phù hợp giúp bạn có được dáng mắt đẹp hơn
Lựa chọn phương pháp cắt mí phù hợp giúp bạn có được dáng mắt đẹp hơn

Quy trình cắt mí sâu Tây thực hiện như thế nào?

Quy trình cắt mí mắt sâu Tây cần thực hiện theo trình từ các bước chuẩn Y Khoa, trong đó đảm bảo tính vệ sinh an toàn, thao tác đúng kỹ thuật được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn để cho kết quả ưng ý nhất.

 • Bước 1: Bác sĩ tiến hành khám và đo đạc kỹ lưỡng tỷ lệ khuôn mặt, đặc biệt là vùng mắt của khách hàng, để xác định hình dạng, kích thước và vị trí của mí mắt mong muốn.
 • Bước 2: Bác sĩ vẽ dấu bút trên mí mắt để đánh dấu vùng cần cắt và khâu. Khách hàng được kiểm tra lại và đồng ý với kết quả trước khi tiến hành phẫu thuật.
 • Bước 3: Bác sĩ tiêm thuốc tê vùng mắt và dùng dao loại bỏ mỡ thừa trên mí mắt, tạo nếp gấp với kích thước phù hợp. Sau đó, bác sĩ khâu lại da bằng chỉ phân hủy tự nhiên hoặc chỉ không phân hủy tùy theo từng trường hợp.
 • Bước 4: Bác sĩ băng bó vết khâu và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc vết thương sau phẫu thuật. Khách hàng nên nghỉ ngơi và tránh tiếp xúc với ánh nắng, bụi bẩn và nước trong thời gian đầu. Vết khâu sẽ tự lành trong khoảng 7-10 ngày.
Quy trình cắt mí sâu Tây cần đảm bảo tính an toàn và thực hiện đúng kỹ thuật
Quy trình cắt mí sâu Tây cần đảm bảo tính an toàn và thực hiện đúng kỹ thuật

Sau khi tiến hành cắt mí mắt Tây, khách hàng cũng cần tuân thủ theo lịch tái khám của bác sĩ để được theo dõi quá trình hồi phục. Hơn nữa, bác sĩ cũng sẽ đánh giá kết quả và có biện pháp khắc phục kịp thời nếu có dấu hiệu bất thường.

Cắt mí sâu Tây ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn bởi khả năng khắc phục đồng thời nhiều khuyết điểm thường thấy ở mắt người Việt. Để đảm bảo có được kết quả ưng ý bạn cần đến những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ mắt  uy tín có bác sĩ tay nghề cao thực hiện.

Xem thêm bài viết nổi bật

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan