banner thang 11
banner thang 11

Những ưu điểm của phương pháp cắt mí plasma mà bạn chưa biết


Mong muốn có được đôi mắt to tròn, cân xứng nên nhiều chị em đã tìm đến những phương pháp thẩm mỹ an toàn. Nhưng khi nhắc đến cắt mí Plasma thì nhiều bạn vẫn còn rất nhiều thắc mắc khác nhau.

Cắt mí Plasma là gì?

Plasma là một công nghệ tạo hình mắt hai mí, to tròn đến từ Hàn Quốc mang lại nhiều tác dụng như: Hỗ trợ giải quyết các khuyết điểm trên đôi mắt, kỹ thuật cắt mắt này dùng một đường rạch siêu mảnh và nhỏ nên hạn chế tối đa tình trạng để lại sẹo.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được dùng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng có kích thước siêu mảnh có độ bền cao để tạo hình cho mí mắt.

Cắt mí bằng công nghệ Plasma sẽ giảm tối đa tình trạng sẹo
Cắt mí bằng công nghệ Plasma sẽ giảm tối đa tình trạng sẹo

Sự khác nhau giữa cắt mí thường và dùng công nghệ Plasma?

Cả hai phương pháp cắt mí để có thể mang đến một đôi mắt to tròn cân xứng cho bạn. Nhưng chúng sẽ có điểm khác nhau để hiện nay nhiều người tin chọn công nghệ Plasma hơn, cụ thể như sau:

Thời gian cắt mí

Cắt mí thường: Thông thường đối với các ca tiểu phẫu cắt mí thông thường sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Cắt mí sử dụng công nghệ Plasma: Ca tiểu phẫu sẽ được rút ngắn chỉ còn khoảng 40 phút.

Thời gian phục hồi

Cắt mí thường: Thông thường những bạn sau khi cắt mí thường sẽ mất khoảng 15 ngày để mí mắt có thể dần trở lại bình thường.

Cắt mí Plasma: Do chỉ rạch một đường siêu mảnh và dùng chỉ chuyên dụng nên vết mí mắt chỉ mất khoảng 5 – 7 ngày là đã hồi phục.

Thời gian hồi phục sau cắt mí công nghệ Plasma sẽ nhanh hơn
Thời gian hồi phục sau cắt mí công nghệ Plasma sẽ nhanh hơn

Quy trình khi cắt mắt bằng công nghệ Plasma ra sao?

Tùy theo cơ sở thẩm mỹ bạn chọn mà sẽ có một quy trình khám chuyên biệt, nhưng nhìn chung khi cắt mí bằng công nghệ Plasma thường sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Đây là một bước không thể thiếu khi bạn tiến hành cắt mí dù ở cơ sở thẩm mỹ nào. Bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn, điền vài thông tin sau đó sẽ đến gặp bác sĩ.

Tại đây các bạn sẽ được thăm khám, sau đó đánh giá cụ thể tình trạng bạn đang gắp. Cũng như chỉ rõ những khuyết điểm bạn đang gặp phải.

Dựa vào những thông tin này, cùng với nguyện vọng của bạn mà các bác sĩ sẽ tư vấn nếp mí phù hợp. Nếu thấy phù hợp với gương mặt bạn có thể chọn và tiến hành vào bước thứ 2.

Bước 2: Tiến hành sát khuẩn và gây tê nhẹ vùng mí

Để đảm bảo được sạch khuẩn, bạn sẽ được sát khuẩn vùng da quanh mắt. Việc này sẽ giảm thiểu được tình trạng nhiễm trùng da sau phẫu thuật.

Tuy rằng phương pháp cắt mắt sử dụng công nghệ Plasma không đau và diễn ra nhanh chóng. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn sẽ được gây tê vô cảm vùng da mí mắt.

Bước 3: Cắt mí Plasma

Đây được xem là bước quan trọng trong việc tạo hình cho đôi mắt. Các bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ công nghệ Plasma nhẹ nhàng loại bỏ phần mỡ thừa mí mắt, da thừa quanh vùng mắt.

Bên cạnh đó, mắt sẽ được tạo hai mí một cách an toàn hạn chế tối đa các xâm lấn, để không chảy máu. Tiếp đến các bạn sẽ được bác sĩ tiến hành khéo léo khâu ở phần nếp rạch bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

Bước 4: Hướng dẫn bạn chăm sóc sau hậu phẫu

Tuy tay nghề của bác sĩ sẽ quyết định vết cắt mí có đẹp hay không, nhưng bước chăm sóc hậu phẫu sẽ quyết định rất lớn đến thành quả của cả ca phẫu thuật.

Chăm sóc sau hậu phẫu cắt mí  rất quan trọng để có đôi mắt đẹp
Chăm sóc sau hậu phẫu cắt mí  rất quan trọng để có đôi mắt đẹp

Vì vậy các bác sĩ sau khi phẫu thuật bạn sẽ được hướng dẫn kỹ càng chế độ chăm sóc ngay tại nhà, cụ thể:

 • Không ăn các thực phẩm chứa quá nhiều đạm như: thịt bò sẽ hình thành sẹo to.
 • Không được ăn rau muống, đậu xanh,… dễ làm thâm vết cắt mí.
 • Nên tranh thủ ngủ sớm, không được làm việc trước vi tính và điện thoại quá lâu.
 • Nên vệ sinh bằng nước muối loãng.
 • Tăng cường ăn nhiều trái cây, rau xanh để nhanh hồi phục.

Lưu ý nhỏ cho bạn: Sau phẫu thuật khoảng 1 – 3 ngày vùng da mí sẽ sưng đỏ, nhưng đây là một tình trạng bình thường và sẽ giảm dần sau vài ngày nên bạn không cần quá lo lắng nhé.

Phương pháp cắt mí bằng Plasma có tốt không?

Qua những thông tin về cắt mí Plasma thì có thể thấy rằng đây là một trong những phương pháp thẩm mỹ hiện đại, an toàn nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng nếu muốn có một đôi mắt to tròn.

Về giá thành thì còn tùy thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ, cơ sở thẩm mỹ có uy tín hay không? Vì vậy bạn nên đến trực tiếp những cơ sở thẩm mỹ này và nhờ sự tư vấn.

Một lời khuyên dành cho các bạn là nên chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín không nên tin vào những quảng cáo cắt mí giá rẻ mà chọn “sai mặt gửi vàng” nhé.

Thẩm mỹ mắt bằng công nghệ Plasma mang lại hiệu quả cao
Thẩm mỹ mắt bằng công nghệ Plasma mang lại hiệu quả cao

Với những thông tin về cắt mí Plasma hy vọng bạn sẽ có thêm một kiến thức bổ ích vào cẩm nang làm đẹp của mình. Chúc bạn có được đôi mắt to tròn cân xứng tự nhiên nhé.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan