banner tháng 6

Cắt mí hỏng sau bao lâu thì sửa lại được và mức độ cải thiện ra sao?


Chắc hẳn sau khi cắt mí mắt bị hỏng, các khách hàng rất mong muốn có thể chỉnh sửa lại nhanh chóng. Nhưng cắt mí hỏng sau bao lâu thì sửa lại được và cho kết quả ra sao? Những ai đang gặp phải tình trạng này hãy cùng phauthuatthammymat.com.vn tìm hiểu ngay sau đây để sớm được khắc phục!

Cắt mí bị hỏng có sửa lại được không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, cắt mí mắt bị hỏng có thể chỉnh sửa lại được. Tuỳ vào tình trạng mí mắt bị hỏng ở mức độ nặng hay nhẹ, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp chỉnh sửa phù hợp. Thời điểm tái phẫu thuật do bác sĩ có chuyên môn chỉnh định sau khi đã thăm khám mí mắt cho khách hàng.

Cắt mí bị hỏng có thể chỉnh sửa lại được, nhưng cần thực hiện đúng thời điểm
Cắt mí bị hỏng có thể chỉnh sửa lại được, nhưng cần thực hiện đúng thời điểm

Việc chỉnh sửa mí mắt bị hỏng cần thực hiện đúng thời điểm, khi vết thương cũ đã lành hẳn. Trường hợp chỉnh sửa mí mắt quá sớm khi vết thương chưa lành và thực hiện nhiều lần sẽ gây tổn thương cơ mí mắt, ảnh hưởng đến thị lực và khiến cho vết thương bị xơ cứng. Từ đó dẫn đến khó thao tác bóc tách và có thể để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ.

Phẫu thuật cắt mí hỏng sau bao lâu thì sửa lại được?

Cắt mí mắt bị hỏng thông thường sau khoảng 3 – 6 tháng có thể chỉnh sửa lại được. Thời điểm này vết thương đã lành lại, ổn định nên bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa. Tuy nhiên, thời gian tái phẫu thuật ở mỗi người không giống nhau bởi còn tùy thuộc vào tình trạng mí mắt.

Một số trường hợp mí mắt bị hỏng nặng ảnh hưởng đến thị lực cần phải tiến hành chỉnh sửa sớm để ngăn chặn kịp thời. Còn trường hợp trước đó bác sĩ cắt quá nhiều da dư, mỡ thừa gây thiếu hụt, để chỉnh sửa lại thì cần chờ đợi thời gian lâu hơn mới can thiệp chỉnh sửa.

Phân loại mức độ tổn thương mí mắt

Như đã nêu trên, cắt mí hỏng sau bao lâu thì sửa lại được và phương pháp khắc phục sẽ dựa trên tình trạng, mức độ mí mắt bị hỏng. Cụ thể, có 4 mức độ tổn thương mí mắt như sau:

Dựa vào mức độ tổn thương mí mắt bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp
Dựa vào mức độ tổn thương mí mắt bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp
 • Mức độ 1: Mí mắt bị tổn thương phần da, da dư nhiều, sẹo, mất nếp mí hoặc xuất hiện nhiều nếp mí.
 • Mức độ 2: Mí mắt bị sụp, tổn thương cơ nâng mi trên, mí mắt mất cân đối hoặc đường mí quá to.
 • Mức độ 3: Cơ nâng mi trên tổn thương, lấy quá nhiều da dư, mỡ thừa và cơ vòng mi. Ngoài ra, một số tổn thương ở mức độ 3 thường gặp như mí mắt bị sụp, đường mí to, hốc mắt sâu, mí mắt không khép kín và nếp mí bị co rút.
 • Mức độ 4: Tổn thương cơ vòng mi, lớp mỡ, sụn mi và co rút cơ nâng mi. Bên cạnh đó, một số trường hợp có đường mí quá to, sụp mí, biến dạng nếp mí, mắt trũng sâu, mí mắt trợn… ở mức độ nặng.

Mức độ cải thiện sau khi chỉnh sửa mí mắt

Hiện nay, công nghệ thẩm mỹ mắt rất phát triển, với kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến có thể cải thiện được tổn thương sau cắt mí hỏng. Mức độ phục hồi có thể đạt 60 – 90% hoặc hơn 95% tùy vào tình trạng mắt của mỗi người. Nếu mức độ tổn thương nhẹ ở cấp độ 1, 2 sẽ dễ khắc phục và đạt hiệu quả cao hơn.

Chỉnh sửa cắt mí bị hỏng đạt hiệu quả ra sao phụ thuộc vào mức độ bị tổn thương
Chỉnh sửa cắt mí bị hỏng đạt hiệu quả ra sao phụ thuộc vào mức độ bị tổn thương

Tuy nhiên, trường hợp mí mắt bị hỏng nặng ở cấp độ 3, 4 thì việc chỉnh sửa sẽ phức tạp, có thể can thiệp sâu mới đạt hiệu quả, cụ thể:

 • Cơ nâng mi: Nếu mí mắt tổn thương nặng đến cơ nâng mi, bác sĩ sẽ can thiệp xử lý để phục hồi cơ nâng mi tránh ảnh hưởng đến chức năng mí mắt.
 • Xử lý sẹo xấu, điều chỉnh nếp mí: Chắc hẳn mí mắt bị tổn thương sẽ để lại sẹo xấu, mí mắt không được tự nhiên. Để cải thiện tính thẩm mỹ cho đôi mắt, bác sĩ sẽ xử lý sẹo và điều chỉnh lại nếp mí mới hoàn hảo hơn.

Những lưu ý cần biết sau khi chỉnh sửa mí mắt

Bên cạnh vấn đề cắt mí hỏng sau bao lâu thì sửa lại được, bạn cũng nên lưu ý đến một vấn đề như sau để việc chỉnh sửa mí mắt đạt kết quả tốt nhất:

Nên lựa chọn địa chỉ chỉnh sửa mí mắt uy tín và chăm sóc đúng cách sau khi phẫu thuật
Nên lựa chọn địa chỉ chỉnh sửa mí mắt uy tín và chăm sóc đúng cách sau khi phẫu thuật
 • Chăm sóc mí mắt đúng cách: Sau khi chỉnh sửa mí mắt, bạn nên chăm sóc vết thương theo hướng dẫn để nhanh phục hồi. Trường hợp chưa đến thời điểm tái phẫu thuật chỉnh sửa, bạn cũng cần chăm sóc và hẹn lịch thăm khám để biết thời điểm chính xác cho ca làm đẹp lần tiếp theo.
 • Giữ tinh thần thoải mái, không nên quá lo lắng: Mí mắt bị hỏng có thể chỉnh sửa được tùy vào mức độ. Bạn không nên quá lo lắng và hãy giữ cho tinh thần thoải mái, làm theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt kết quả cao.
 • Kết quả chỉnh sửa mí mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Mặc dù có thể chỉnh sửa mí mắt bị hỏng sau cắt mí. Thế nhưng, kết quả sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc, kỹ thuật chỉnh sửa, tay nghề bác sĩ… Vì vậy, bạn nên cân nhắc đến những yếu tố này để tìm hiểu thật kỹ càng trước khi tái phẫu thuật, đặc biệt là lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề cao thì mới đảm bảo cho kết quả như mong đợi.

Với những chia sẻ đến từ phauthuatthammymat.com.vn, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cắt mí hỏng sau bao lâu thì sửa lại được. Nhìn chung, các ca cắt mí bị hỏng phần lớn có thể chỉnh sửa lại, chỉ cần thực hiện vào thời điểm phù hợp. Bạn hãy liên hệ đến cơ sở uy tín nhất để bác sĩ kiểm tra và lên lịch hẹn!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan