banner tháng 6

Cắt mí có kiêng quan hệ không? Cần kiêng trong bao lâu?


Cắt mí là phương pháp thẩm mỹ giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn với nếp mí rõ ràng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất bạn cần chú ý đến cả quá trình chăm sóc hậu phẫu. Vậy sau khi cắt mí có kiêng quan hệ không? Nếu có thì cần kiêng quan hệ trong bao lâu? Hãy cùng phauthuatthammymat.com.vn giải đáp chi tiết những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Sau khi cắt mí có kiêng quan hệ không?

Cắt mí là phương pháp thẩm mỹ có can thiệp xâm lấn, cụ thể bác sĩ sẽ dùng dao chuyên dụng để rạch một đường nhỏ trên mí mắt. Sau đó, áp dụng các kỹ thuật bóc tách để loại bỏ da và mỡ thừa mí mắt. Cuối cùng, bác sĩ sẽ khâu lại vết rạch để tạo nên nếp mí mới, giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn và thu hút.

Sau cắt mí bạn cần kiêng quan hệ để tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục
Sau cắt mí bạn cần kiêng quan hệ để tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục

Toàn bộ quá trình cắt mí sẽ gây nên vết thương hở ở mí mắt, do đó sau khi cắt mí bác sĩ sẽ khuyên bạn cần kiêng khem nhiều thứ để tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Trong đó có cả việc KIÊNG quan hệ sau khi cắt mí.

Nguyên nhân cụ thể cho việc cần kiêng quan hệ sau khi cắt mí bởi việc quan hệ là việc vận động mạnh, do đó có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi làm vết thương ở mí mắt bị kích ứng và viêm nhiễm.

Ngoài ra, việc quan hệ sẽ khiến cho cơ thể trở nên hưng phấn và kích thích. Điều này sẽ khiến cho lưu thông máu trở nên nhanh chóng hơn, có thể dẫn đến chảy máu ở vết thương và khiến tình trạng sưng tấy, bầm tím ở mí mắt kéo dài. Do đó, để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục, bạn nên kiêng hoàn toàn quan hệ sau khi cắt mí.

Sau khi cắt mí cần kiêng quan hệ trong bao lâu?

Các chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ rằng, sau khi cắt mí bạn nên kiêng việc quan hệ tình dục ít nhất 1 tuần để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi cắt mí. Bởi thông thường vết thương hở ở mí mắt sau khi thẩm mỹ đã lành lại sau 7 ngày và việc quan hệ tình dục sẽ không làm ảnh hưởng đến vết thương.

Để đảm bảo không làm chậm quá trình hồi phục sau khi cắt mí, bạn nên kiêng quan hệ ít nhất 1 tuần
Để đảm bảo không làm chậm quá trình hồi phục sau khi cắt mí, bạn nên kiêng quan hệ ít nhất 1 tuần

Tuy nhiên, thời gian kiêng quan hệ sau khi cắt mí cụ thể ở mỗi khách hàng là khác nhau, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

 • Trường hợp bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì vết thương ở mí mắt sẽ nhanh lành và bạn cũng không cần kiêng quan hệ quá lâu.
 • Nếu khách hàng có chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách, quá trình vết thương hồi phục sẽ diễn ra nhanh hơn và thời gian kiêng quan hệ sau khi cắt mí cũng ngắn lại.
 • Đối với những khách hàng có cơ địa bình thường, sức đề kháng tốt thì quá trình hồi phục sau khi cắt mí sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, thời gian kiêng quan hệ cũng được rút ngắn và ngược lại.

Những điều cần lưu ý khi quan hệ sau cắt mí

Sau khoảng 1 tuần kể từ khi cắt mí, bạn đã có thể quan hệ tình dục lại. Tuy nhiên, trong khi quan hệ bạn cũng cần quan tâm đến những điều dưới đây để tránh ảnh hưởng đến kết quả cắt mí. Nguyên nhân bởi sau 7 ngày mí mắt chỉ vừa lành lại chứa chưa hoàn toàn hồi phục.

Trong lúc quan hệ sau khi cắt mí bạn nên tránh các tư thế vận động mạnh
Trong lúc quan hệ sau khi cắt mí bạn nên tránh các tư thế vận động mạnh
 • Trong lúc quan hệ bạn cần hạn chế các tư thế vận động quá mạnh ở cả nam và nữ, vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến vị trí vết thương mí mắt chỉ mới vừa lành lại.
 • Không nên quan hệ tình dục trong khoảng thời gian quá lâu bởi lúc này cơ thể cần được nghỉ dưỡng để giúp mí mắt hồi phục. Do đó, nếu quan hệ tình dục quá lâu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi làm chậm quá trình hồi phục sau khi cắt mí.
 • Trong khi quan hệ bạn không nên đụng, chạm, sờ hoặc hôn vào vùng mí mắt. Nguyên nhân bởi việc này có thể khiến cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm.
 • Bạn cũng chỉ nên thực sự quan hệ tình dục với đối phương khi hoàn toàn cảm thấy thoải mái. Bởi việc quan hệ trong tinh thần căng thẳng sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian hồi phục.

Hơn hết, bạn cần chia sẻ với đối phương trước về tình trạng của bản thân cùng với những điều cần lưu ý khi quan hệ. Việc này sẽ giúp đối phương hiểu hơn về những điều cần kiêng khem để tránh quan hệ quá mạnh hoặc va chạm vào mí mắt.

Bạn nên chia sẻ trước với đối phương về những lưu ý khi quan hệ sau cắt mí
Bạn nên chia sẻ trước với đối phương về những lưu ý khi quan hệ sau cắt mí

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc cắt mí có kiêng quan hệ khôngphẫu thuật thẩm mỹ mắt muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn xây dựng chế độ chăm sóc và chuyện chăn gối phù hợp để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi cắt mí.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan