Sau cắt mí có kiêng quan hệ không? Nên kiêng bao lâu?


Phẫu thuật cắt mí tuy là một tiểu phẫu nhỏ nhưng sau khi thực hiện để có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất, bạn cần phải thực hiện kiêng khem theo chế độ. Chính vì vậy, nhiều người băn khoăn cắt mí có kiêng quan hệ không? Cùng tìm lời giải đáp nhé!

Cắt mí mắt có cần phải kiêng quan hệ không?

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu nhỏ mà bác sĩ khi thực hiện sẽ chọn một vị trí phù hợp ở giữa da mi trên và sụn mi để laoij bỏ chùng mỡ mắt thừa, sau đó khâu lại vết cắt, khi vết thương bình phục vết cắt này sẽ trở thành nếp gấp mí, giúp cho mắt có hai mí to rõ nét hơn.

Sau cắt mí có kiêng quan hệ không là băn khoăn của nhiều người
Sau cắt mí có kiêng quan hệ không là băn khoăn của nhiều người

Tuy nhiên, để cho vết thương sau thẩm mỹ nhanh hồi phục và có kết quả thẩm mỹ tốt nhất, bạn nên thực hiện kiêng khem theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ thẩm mỹ. Vậy thì sau cắt mí có kiêng quan hệ không?

Theo như những tư vấn từ các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi cắt mí hoàn toàn không yêu cầu phải kiêng quan hệ tình dục nam nữ. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho rằng, cả hai người nên lựa chọn những cách quan hệ truyền thống nhẹ nhàng nhất.

Sau khi cắt mí mắt, bạn cần để cho mắt được nghỉ ngơi, vì vậy, không nên thực hiện những tư thế sử dụng lực quá mạnh hay có những động tác gây ảnh hưởng đến mí mắt vừa cắt.

Ngoài ra, khi quan hệ đôi khi cả nam giới và nữ giới đều phải hoạt động mạnh nên dễ ra mồ hôi có thể gây chảy mồ hôi vào mắt, không tốt cho mắt mới cắt mí xong.

Nên quan hệ nhẹ nhàng sau khi cắt mí
Nên quan hệ nhẹ nhàng sau khi cắt mí

Bên cạnh đó, trong khi quan hệ tư thế, nét mặt và biểu cảm sẽ thay đổi liên tục nên khiến cho mắt hoạt động nhiều hơn, chính điều này cũng không tốt cho việc chăm sóc mắt.

Những điều cần chú ý khi quan hệ sau cắt mí

Có lẽ ở nội dung trên bạn đã giải đáp được băn khoăn cắt mí có kiêng quan hệ không, sau khi cắt mí cần chú ý những điều sau đây khi quan hệ:

  • Không được thực hiện những tư thế quá mạnh đối với cả nam và nữ.
  • Không nên quan hệ trong thời gian dài vì lúc này mắt rất cần được nghỉ ngơi.
  • Nếu như cảm thấy không thoải mái và tinh thần căng thẳng bạn có thể dừng việc quan hệ, vì điều này không tốt cho việc phục hồi sau khi cắt mí.
  • Hãy tránh những động tác động chạm trong quá trình “hành sự” như sờ vào mắt, hôn vào mắt hay để mắt tiếp xúc với cơ thể.
Hãy trao đổi cùng người ấy trước khi quan hệ để tránh gây ảnh hưởng đến mí mắt
Hãy trao đổi cùng người ấy trước khi quan hệ để tránh gây ảnh hưởng đến mí mắt

Chính vì vậy, sau khi cắt mí mắt, hãy trao đổi với người ấy của mình những điều cần lưu ý trước khi quan hệ để đảm bảo an toàn. Nếu trong trường hợp bạn và người ấy không thoải mái khi phải chú ý quá nhiều điều thì tốt nhất bạn nên kiêng quan hệ tình dục sau khi cắt mí mắt, để mí mắt được hồi phục một cách tối đa nhất.

Cắt mí kiêng quan hệ trong thời gian bao lâu?

Như những nội dung đã đề cập ở trên thì bạn không cần phải kiêng quan hệ sau khi cắt mí, chỉ cần tránh những động tác mạnh và chú ý tư thế phù hợp. Tùy thuộc vào loại tiểu phẫu mà bạn thực hiện cũng như cơ địa của mỗi người mà quyết định đến thười gian phục hồi của mắt để cho bạn cũng “người ấy” thoải mái hơn khi quan hệ

Đối với nhiều người sau khi cắt mí mắt thời gian phục hồi rất nhanh, chỉ cần thời gian ngắn là bạn và người ấy có thể thoải mái thực hiện các tư thế trong quan hệ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người gặp tình trạng mắt sưng to mà cần tới cả tháng để hồi phục.

Dựa trên sự phục hồi của mí mắt mà quyết định có kiêng quan hệ hay không
Dựa trên sự phục hồi của mí mắt mà quyết định có kiêng quan hệ hay không

Vì vậy bạn hãy lắng nghe cơ thể của chính mình và đánh giá của bác sĩ sau mỗi lần tái khám, nếu bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi hoàn toàn thì bạn cũng nên kiêng quan hệ một cách tối đa để cho cơ thể phục hồi nhanh nhất.

Ngoài những yếu tố chăm sóc sau khi thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn thực hiện cắt mí mắt ở những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để có thời gian hồi phục nhanh chóng hơn, và bạn có thể thoải mái trong quan hệ tình dục. Viện thẩm mỹ Seoul Center là một địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy cho bạn lựa chọn thẩm mỹ cắt mí mắt, nơi đây đã tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên cho hàng nghìn chị em nên bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin của mình khi thực hiện thẩm mỹ mắt.

Hy vọng với những chia sẻ về phương pháp cắt mí có kiêng quan hệ không, bạn sẽ giải đáp được những băn khoăn của mình. Hãy lắng nghe cơ thể của mình trước quyết định có nên kiêng quan hệ hay không bạn nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan