Cắt mí có được ăn sữa chua không? Nên ăn gì?


Sau khi cắt mí có nhiều món ăn cần kiêng cữ để vết thương nhanh phục hồi, tránh được nguy cơ bị viêm nhiễm, sẹo xấu. Vậy, cắt mí có được ăn sữa chua không? Những ai vừa trải qua quá trình phẫu thuật nên tìm hiểu vấn đề này để xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh, đảm bảo kết quả thẩm mỹ của phương pháp cắt mí. Dưới đây các bác sĩ của phẫu thuật thẩm mỹ mặt sẽ dành cho bạn một vài lời khuyên về vấn đề này.

Cắt mí có được ăn sữa chua và cần lưu ý những gì?
Cắt mí có được ăn sữa chua và cần lưu ý những gì?

Thành phần sữa chua? Những lợi ích khi ăn sữa chua sau cắt mí

Sữa chua được làm từ sữa bò tươi lên men, có chứa nhiều lợi khuẩn có lợi cho sức khỏe. Cụ thể, sữa chua có chứa các loại axit amin, lipid, vitamin A, vitamin B, vitamin C, sắt, kẽm, canxi…, đây là những chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Với hàm lượng dinh dưỡng cao nên sau khi cắt mí hoàn toàn có thể ăn sữa chua. Các chuyên gia dinh dưỡng còn khuyến khích nên bổ sung vào thực đơn ăn mỗi ngày sẽ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Khi cơ thể khỏe mạnh sẽ chống lại các loại vi khuẩn tấn công khiến cho vết thương bị nhiễm trùng, từ đó thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

Sau cắt mí nên bổ sung sữa chua vào khẩu phần ăn mỗi ngày giúp cho nếp mí nhanh lành hơn
Sau cắt mí nên bổ sung sữa chua vào khẩu phần ăn mỗi ngày giúp cho nếp mí nhanh lành hơn

Cách ăn sữa chua đúng chuẩn cho người sau cắt mí

Từ những phân tích về giá trị dinh dưỡng của sữa chua, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cắt mí có được ăn sữa chua không. Mặc dù có thể ăn sữa chua nhưng cần chú ý ăn đúng cách để đảm bảo cho sức khoẻ và hỗ trợ lành thương tốt nhất.

Tần suất ăn sữa chua phù hợp

Mỗi ngày chỉ nên ăn 1 – 2 hộp sữa chua, không nên ăn quá nhiều. Bởi trong sữa chua có chứa nhiều đường lactose, dung nạp quá nhiều sẽ bị đầy hơi, khó tiêu và buồn nôn.

Thời điểm nên ăn sữa chua cho người sau cắt mí

Thời điểm ăn sữa chua tốt nhất được khuyến khích là sau bữa ăn trưa khoảng 1 – 2 giờ. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn vào buổi tối, lượng calo trong sữa chua thấp nên không gây tăng cân, đồng thời lựa chọn thực phẩm này giúp cung cấp một lượng protein vừa phải để giúp cho cơ bắp phát triển trong thời gian ngủ.

Kết hợp sữa chua cùng nguyên liệu khác

Khi ăn sữa chua bạn nên kết hợp với các nguyên liệu khác, chẳng hạn trái cây tươi, nha đam… Việc kết hợp này không chỉ giúp kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn mà còn giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng khác hỗ trợ cho quá trình lành thương.

Ăn sữa chua kết hợp với trái cây giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho việc phục hồi sau cắt mí
Ăn sữa chua kết hợp với trái cây giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho việc phục hồi sau cắt mí

Những lưu ý ăn sữa chua sau cắt mí

Song song với câu hỏi cắt mí có được ăn sữa chua không, có một số lưu ý nhất định về việc ăn sữa chua đúng cách để đảm bảo cho sức khoẻ, cụ thể:

  • Một số loại sữa chua có chứa các chất phụ gia không tốt cho sức khoẻ nên cần cân nhắc lựa chọn phù hợp, xem kỹ thành phần.
  • Nên ăn sữa chua không đường thay vì lựa chọn loại sữa chua chứa nhiều đường để tránh dung nạp quá nhiều đường vào cơ thể.
  • Một số loại sữa chua chứa nhiều chất béo và protein hơn các loại sữa chua thông thường. Khi mua sản phẩm cần xem xét để tránh chất béo không tốt cho sức khỏe.
  • Một số đối tượng không nên ăn sữa chua như người đang bệnh đường ruột, tiểu đường, viêm gan, xơ cứng động mạch…
  • Những ai vừa mới dùng thuốc kháng sinh không nên ăn sữa chua bởi canxi trong sữa sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.
Chỉ nên ăn 1 - 2 hộp sữa chua mỗi ngày để tốt cho sức khỏe
Chỉ nên ăn 1 – 2 hộp sữa chua mỗi ngày để tốt cho sức khỏe

Công thức sữa chua + trái cây giúp hồi phục nhanh sau cắt mí

Trong phần trình bày trên, các bạn đã biết cắt mí có được ăn sữa chua không và khi ăn nên kết hợp với các nguyên liệu khác.

Sữa chua từ sữa hạt kết hợp + trái cây

Sữa chua kết hợp với trái cây sẽ giúp cho món ăn thêm ngon miệng và bổ sung thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho phục hồi mí mắt. Một số loại trái cây có thể trộn ăn cùng với sữa chua như chuối, bơ, đu đủ, táo…

Sữa chua nha đam

Nha đam chứa nhiều axit amin, các enzym, chất chống oxy hoá và kháng khuẩn. Vì vậy, các bạn có thể kết hợp nha đam với sữa chua theo cách làm như sau:

  • Bước 1: Cắt nhỏ nha đam thành hạt lựu, sau đó đun sôi khoảng 1 phút cho nha đam không bị nhớt và đắng.
  • Bước 2: Đun sữa chua cho ấm, lưu ý không đun sôi và để nguội.
  • Bước 3: Cho nha đam vào sữa chua khuấy đều, tiếp đến cho vào hũ.
  • Bước 4: Đổ nước ấm cho ngập 1/3 hũ sữa chua, ủ khoảng 8 – 12 tiếng.
  • Bước 5: Cho hũ sữa chua vào tủ lạnh và cho đặc và thưởng thức.
Sữa chua kết hợp với nha đam mang đến hương vị thơm ngon và bổ dưỡng
Sữa chua kết hợp với nha đam mang đến hương vị thơm ngon và bổ dưỡng

Sữa chua kết hợp với phô mai

Sữa chua kết hợp với phô mai cũng là công thức được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Sau cắt mí, bạn có thể chế biến món ăn này như sau:

  • Bước 1: Tán đều phô mai, sau đó đem đun với sữa đặc, sữa tươi không đường, nước lọc. Cho đến khi phô mai tan đều ra thì tắt bếp và để nguội.
  • Bước 2: Cho sữa chua ra tô và khuấy đều, sau đó cho vào hỗn hợp. Tiếp đến, lược hỗn hợp qua rây để bỏ cặn, đổ hỗn hợp vào khuôn và ủ 8 – 12 tiếng.
  • Bước 3: Cho sữa chua vào tủ lạnh, khi dùng có thể ăn kèm với trái cây.

Cắt mí có được ăn sữa chua không đã được giải đáp chi tiết qua phần trình bày trên. Bên cạnh đó, các bạn đã biết thêm những cách ăn sữa chua có lợi cho quá trình phục hồi mí mắt. Hy vọng với những công thức này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của bạn ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan