banner thang 12
banner thang 12

Cắt mí bao lâu thì bôi thuốc liền sẹo? Cách tránh sẹo xấu


Sau khi cắt mí mắt, khả năng bị sẹo mặc dù rất thấp nhưng có nhiều chị em vẫn lo lắng. Họ không biết cắt mí bao lâu thì bôi thuốc liền sẹo được. Bài viết sẽ trình bày chi tiết hơn về vấn đề này và hướng dẫn cách chăm sóc cụ thể để tránh bị sẹo.

Giai đoạn chườm lạnh giảm sưng sau khi cắt mí

Cắt mí bao lâu thì bôi thuốc liền sẹo? Nhiều bạn nôn nóng sợ bị sẹo nên dùng thuốc bôi lên vùng da. Tuy nhiên, ngay sau khi cắt mí chưa phải là thời điểm thích hợp để bôi thuốc. Vì lúc này, vùng da còn đang trong giai đoạn bị tổn thương cần ổn định.

Do kỹ thuật cắt mí có dùng đến dao kéo tác động đến phần da tạo nên đường mổ hở, được khâu chỉ, băng bó sau khi phẫu thuật, từ đó dẫn đến biểu hiện sưng tấy. Điều chúng ta cần làm lúc này là giải quyết tình trạng sưng để giúp mí mắt nhanh lành da rồi mới bôi thuốc sẹo.

Chườm đá giảm sưng mí mắt
Chườm đá giảm sưng mí mắt

Cụ thể, ngày đầu sau khi cắt mí, vùng mắt sẽ sưng tấy nhiều nhất. Biểu hiện có thể kéo dài 2-3 ngày sau đó mới dần dần đỡ sưng. Cách làm giảm đi những ê đau là lấy đá bọc vào túi nilon rồi chườm lên mắt, áp dụng 4-5 lần/ngày để nhanh chóng giảm sưng.

Thời điểm mí mắt vừa mới hết sưng cũng chưa phải lúc bôi thuốc bởi mắt còn chưa lành, khá nhạy cảm. Nếu bạn bôi thuốc hoặc tác động mạnh có thể khiến mắt bị tổn thương. Thay vào đó, chúng ta cần chú ý việc vệ sinh, kiêng cữ.

Cắt mí bao lâu thì bôi thuốc liền sẹo?

Cắt mí bao lâu thì bôi thuốc liền sẹo? Với câu hỏi này, các bác sĩ thường dặn dò các khách hàng sau khi cắt mí khoảng 5-7 ngày là có thể bôi thuốc. Vì lúc này, hiện tượng sưng bầm đã khỏi hẳn, mí mắt bắt đầu kéo da non là thời điểm thích hợp nhất.

Cắt mí khoảng 5-7 ngày là có thể bôi thuốc liền sẹo
Cắt mí khoảng 5-7 ngày là có thể bôi thuốc liền sẹo

Để đảm bảo loại thuốc mà bạn sử dụng hoàn toàn vô hại thì trước khi dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Loại sản phẩm tốt phải có thành phần tự nhiên, an toàn và lành tính cho da, tránh bị kích ứng.

Sẹo sau khi cắt mí là một biểu hiện thường thấy trong khoảng 1-2 tháng. Bởi đây là thời điểm mí mắt chưa thật sự tự nhiên, đồng thời vùng mí còn to, hơi đỏ và gồ lên, có cảm giác căng tức. Do đó, chúng ta cứ nghĩ đây là vết sẹo xấu ảnh hưởng đến mí mắt.

Tuy nhiên, các bác sĩ đã giải thích cặn kẽ về hiện tượng sẹo là rất bình thường. Khoảng 3-6 tháng sau, sẹo dần biến mất và rất khó nhìn thấy, đặc biệt khoảng hơn 6 tháng đến 1 năm là biến mất hoàn toàn.

Do đó, các bạn hãy tích cực bôi thuốc và chờ đến khi vết sẹo biến mất, không cần lo lắng việc bôi thuốc không có tác dụng. Đối với hầu hết các ca cắt mí cũng đều có quy trình phục hồi diễn ra theo các giai đoạn trên.

Ngoài ra, diễn biến sẹo xấu diễn ra khác nhau ở tùy trường hợp. Bởi những ai áp dụng công nghệ cắt mí tiên tiến, được bác sĩ giỏi thực hiện, chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt thì hiển nhiên vùng mí có thể phục hồi nhanh hơn và không để lại sẹo.

Cách ngăn ngừa sẹo sau khi cắt mí

Cắt mí bao lâu thì bôi thuốc liền sẹo? Đây không phải là câu hỏi duy nhất để ngăn ngừa sẹo. Để loại trừ mọi nguy cơ có thể bị sẹo xấu thì chúng ta cần áp dụng thêm những nguyên tắc được quy định trong chăm sóc hậu phẫu.

  • Bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng
Các thực phẩm bổ dưỡng cho mắt cần bổ sung sau khi cắt mí
Các thực phẩm bổ dưỡng cho mắt cần bổ sung sau khi cắt mí

Bên cạnh việc tránh ăn các thực phẩm có khả năng gây sẹo thì cần bổ sung các chất dinh dưỡng để giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, hạn chế sẹo thâm, làm đẹp da. Theo đó, các thực phẩm này nên có nhiều vitamin A, C trong trái cây, rau xanh, protein từ thực vật…

  • Kiêng cữ trong ăn uống

Kiêng một số thực phẩm là vấn đề thông thường mà bất kỳ ca thẩm mỹ nào cũng thực hiện. Đối với việc cắt mí, các bạn cũng cần kiêng các loại có thể gây sẹo lồi, sẹo thâm như: Thịt gà, thịt bò, hải sản, rau muống, đồ nếp…

  • Chế độ sinh hoạt đúng cách

Trong giai đoạn chăm sóc mí mắt, có những hoạt động mà chúng ta nên hạn chế để ngăn ngừa sẹo như không sờ tay lên mí mắt, không vận động mạnh, tránh để mắt tiếp xúc với ánh nắng gây sẹo thâm. Bên cạnh đó, tránh trang điểm, không massage, hạn chế xem thiết bị điện tử.

  • Chăm sóc vùng sẹo
Vài tuần sau khi cắt mí nên massage nhẹ để giảm sẹo
Vài tuần sau khi cắt mí nên massage nhẹ để giảm sẹo

Sau mỗi ca cắt mí, nên thoa loại mỡ kháng sinh do bác sĩ kê để giúp mắt giữ ẩm và liền da. Đồng thời sau vài tuần, các bạn nên massage nhẹ lên vùng sẹo để giúp mờ nhanh.

Phần thông tin đã cung cấp đầy đủ những vấn đề hậu phẫu khi cắt mí cũng như cắt mí bao lâu thì bôi thuốc liền sẹo. Dựa vào đây, các bạn hãy áp dụng theo hướng dẫn để giúp mắt của mình nhanh chóng vào nếp đẹp tự nhiên.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan