banner tháng 4

Cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh có hay không?


Bất kỳ bậc làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra khỏe mạnh, đáng yêu với làn da trắng mịn, chiếc mũi cao, đôi môi xinh xắn, đặc biệt là đôi mắt bồ câu hai mí to tròn, long lanh. Chính vì thế, khi trẻ mới sinh ra có đôi mắt một mí, cha mẹ lo lắng không biết khi lớn lên thì đôi mắt có to hơn không, có cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết sau nhé!

Đôi mắt hai mí to tròn là điều mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn
Đôi mắt hai mí to tròn là điều mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn

Trẻ sơ sinh mắt một mí có ảnh hưởng gì không?

Có nhiều em bé từ khi mới sinh ra đã sở hữu đôi mắt 1 mí, nguyên nhân chính thường là do di truyền từ cha mẹ. Biểu hiện là đôi mắt không có nếp gấp mí mắt hoặc nếp gấp mí không rõ ràng. Về vấn đề trẻ sơ sinh mắt 1 mí có ảnh hưởng gì không thì cần phải xem xét đến nhiều khía cạnh, cụ thể như:

 • Về mặt chức năng của mắt: Dù là trẻ sơ sinh hay người trưởng thành thì mắt 1 mí đều không gây bất kỳ cản trở nào, các chức năng của mắt vẫn hoạt động bình thường như mắt hai mí.
 • Về mặt thẩm mỹ: Từ trước đến nay, tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp là mắt 2 mí to tròn, long lanh. Thế nhưng, không phải trường hợp mắt 1 mí nào cũng mất thẩm mỹ. Nếu mắt 1 mí nhưng hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt thì sẽ tạo nên ấn tượng, thu hút người đối diện. Ngược lại, nếu đôi mắt 1 mí nhưng lại thiếu sự hài hòa, cân đối thì sẽ trông thiếu sức sống, khó ghi điểm với người khác.
 • Về mặt nhân tướng học: Theo nhân tướng học, đôi mắt thể hiện được phần nào cá tính, sự nghiệp, tình duyên,… của một người. Theo đó, những người sở hữu mắt 1 mí thường không được đánh giá cao.
Mắt 1 mí ở trẻ sơ sinh hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì
Mắt 1 mí ở trẻ sơ sinh hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì

Trên thực tế, trẻ vừa mới chào đời thường có đôi mắt bé tí, không nhìn rõ nếp mí, khó phân biệt được là mắt 1 mí hay 2 mí do mắt chưa phát triển hoàn toàn, đồng thời phần lớn đôi mắt của trẻ sơ sinh luôn nhắm trong tháng đầu tiên. Do đó, cha mẹ nên đợi khoảng vài tháng, đôi mắt của bé có thể phát triển to hơn và ưa nhìn hơn. Nếu đã xác định được bé có mắt 1 mí thì có thể tìm cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh.

Cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, thật sự có cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh. Thế nhưng, chuyên gia cũng khuyên rằng, nếu con của bạn sở hữu đôi mắt 1 mí thì không nên tìm cách khắc phục vội mà tốt nhất nên đợi đến khi trẻ trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên) thì mới thực hiện các biện pháp cải thiện mắt 1 mí.  Sở dĩ như vậy là bởi ở trẻ sơ sinh, các bộ phận vẫn chưa phát triển toàn diện, cơ thể rất nhạy cảm với những tác động từ bên ngoài, chỉ cần một chút sai sót cũng có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường đến sức khỏe.

Khi trẻ trưởng thành, bạn có thể tham khảo các phương pháp thẩm mỹ mắt hiện đại như: cắt mí mắt, bấm mí mắt,… Đây là xu hướng làm đẹp được các chị em ưa chuộng trong thời gian gần đầy, khắc phục hoàn toàn khuyết điểm mắt 1 mí và mang đến đôi mắt 2 mí to tròn, rạng rỡ, vạn người mơ ước.

Cha mẹ nên để khi con trưởng thành thì mới tạo hình thẩm mỹ mắt
Cha mẹ nên để khi con trưởng thành thì mới tạo hình thẩm mỹ mắt

Những điều cần lưu ý để giúp mắt trẻ to và đẹp hơn

Mặc dù cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh chưa thể thực hiện ngay nhưng bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây để giúp cho đôi mắt của bé được to tròn, trong sáng và khỏe mạnh.

Massage mắt cho trẻ sơ sinh

Massage mắt là phương pháp vô cùng tốt giúp mắt của bé to khỏe hơn. Bạn có thể thử áp dụng bài massage sau: Dùng ngón áp út (ngón này có lực tác động nhẹ nhất, không làm tổn hại đến đôi mắt của bé) xoa đều quanh vùng mắt của bé theo chiều kim đồng hồ, sau đó đổi ngược lại. Sau đó đặt 2 ngón áp út lên vùng đuôi mắt của trẻ rồi thực hiện động tác kéo lên để vùng da mắt luôn được săn chắc. Ngoài ra, bạn có thể xoa 2 bàn tay cho ấm rồi đặt nhẹ nhàng lên mắt để lưu thông các mạch máu ở mắt.

Chế độ dinh dưỡng có lợi cho mắt bé

Bổ sung cho bé đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt, ngoài ra người mẹ cũng nên bổ sung dinh dưỡng vì trẻ sơ sinh khi bú sữa mẹ cũng sẽ được cung cấp dưỡng chất tốt theo.

Xây dựng chế độ nghỉ ngơi khoa học cho bé

 • Đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tuần tuổi: cần ngủ 8 giờ ban ngày, 8 giờ 30 phút ban đêm.
 • Đối với trẻ sơ sinh từ 1 tháng tuổi: cần ngủ 7 giờ ban ngày, 8 giờ 30 phút ban đêm.
 • Đối với trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi: cần ngủ 5 giờ ban ngày, 10 giờ ban đêm.
 • Đối với trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi: cần ngủ 3 giờ 15 phút ban ngày, 11 giờ ban đêm.
 • Đối với trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi: cần ngủ 3 giờ ban ngày, 11 giờ ban đêm.
 • Đối với trẻ sơ sinh 12 tháng tuổi: cần ngủ 2 giờ 15 phút ban ngày, 11 giờ 30 phút ban đêm.

Qua những thông tin mà Viện thẩm mỹ Seoul Center vừa mới chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã biết được cách tạo mắt 2 mí cho trẻ sơ sinh rồi đúng không nào. Tuy nhiên, cha mẹ đừng quá lo lắng về đôi mắt 1 mí của trẻ nhé, bạn vẫn có thể chăm chút để con có đôi mắt tươi sáng, khỏe mạnh hơn đấy!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan