banner tháng 4

10 bài tập cho mặt Vline đơn giản thực hiện mỗi ngày


Ngày nay, gương mặt vline thon gọn, thanh mảnh được nhiều người ưa chuộng vì vậy đã ra đời nhiều phương pháp thẩm mỹ. Tuy nhiên, phẫu thuật khiến nhiều người lo ngại để lại biến chứng khi sử dụng dao kéo và tốn nhiều chi phí. Cho nên, các tín đồ làm đẹp có thể tham khảo 10 bài tập cho mặt v line an toàn có thể áp dụng ngay tại nhà sau đây.

10 bài tập v line cho mặt đúng chuẩn nhất
10 bài tập v line cho mặt đúng chuẩn nhất

Bài tập 1: Ngẩng mặt

Bài tập cho mặt v line đầu tiên là ngẩng mặt vì để có được chiếc cằm thanh thoát cần loại bỏ được mỡ vùng nọng cằm. Bài tập này có tác dụng hầu hết vào nửa dưới khuôn mặt, kéo căng các cơ bao gồm cả cổ và họng, từ đó vùng quai hàm quanh cằm trông thon thả hơn.

Cách thực hiện: Ngẩng mặt lên nhìn trần nhà rồi nhẹ nhàng thổi khí ra từ miệng. Sau đó, di chuyển môi dưới của bạn lên môi trên và giữ nguyên trong vòng 10 giây. Khi đã mỏi có thể hạ cằm xuống, động tác này nên thực hiện tối đa 10 lần/ngày.

ngẩng mặt
Ngẩng mặt để kéo giãn các cơ

Bài tập 2: Làm môi đuôi cá

Bài tập này sẽ tập trung sử dụng má và môi để tạo thành mặt cá tác động lên mỡ vùng má, xác định xương gò má và ngăn ngừa chảy xệ.

Cách thực hiện: Hóp má vào trong và đẩy môi ra bên ngoài, giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây, khi mỏi có thể thả lỏng mỉm cười và tiếp tục thực hiện và lặp lại bài tập cho mặt vline này tối đa 10 lần/ngày.

Bài tập làm môi đuôi cá cho mặt v line
Bài tập làm môi đuôi cá cho mặt v line

Bài tập 3: Làm phồng má

Làm phồng má giúp tăng cường lưu thông máu, giảm mỡ và tăng cường cơ cho phần trên má, tăng sức mạnh và sự đàn hồi của các cơ má. Đây thực sự là bài tập cho mặt v line tốt khi điêu khắc rõ từng đường nét trên khuôn mặt.

Cách thực hiện: Đầu tiên, hãy hít vào thật sâu, làm phồng má thật căng để các mô cơ được kéo căng ra. Tiếp theo, di chuyển khí sang bên má phải và giữ 10 giây. Sau đó,thực hiện tương tự với má trái, lặp lại động tác 10 lần/ngày.

phồng má
Phồng má tăng cường lưu thông máu giảm mỡ mặt

Bài tập 4: Làm căng cơ hàm

Động tác này chủ yếu tác động đến hàm dưới, cải thiện tình trạng cằm chẻ, giảm tình trạng tích mỡ thừa ở vùng xương hàm và cằm.

Cách thực hiện: Di chuyển từ từ hàm dưới ra phía trước càng xa càng tốt và giữ trọng vòng 5 giây, miệng vừa hé nhẹ để tạo độ căng. Sau đó, di chuyển hàm dưới sang phải và giữ 5 giây, thực hiện tương tự với hàm trái. Nên lặp lại bài tập cho mặt vline này tối đa 10 lần/ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Bài tập làm căng cơ hàm cho mặt v line
Bài tập làm căng cơ hàm cho mặt v line

Bài tập 5: Làm miệng OO-AA

Khi làm miệng phát ra âm thanh OO-AA sẽ tác động đến cơ môi và mũi. Khi kiên trì thực hiện, giúp giảm vết nhăn vùng miệng và điều chỉnh sống mũi thẳng đúng hướng.

Cách thực hiện: Tròn khuôn môi và nói “OO” giữ trong vòng 5 giây, sau đó, di chuyển môi để phát ra âm thanh “AA” và giữ nguyên 5 giây. Thực hiện liên tục 10 lần/ngày để cảm nhận rõ sự khác biệt.

phát âm O, A
Phát âm OO, AA giảm nhăn vùng miệng và chỉnh hình sống mũi

Bài tập 6: Nâng xương gò má

Động tác này có tác dụng làm máu lưu thông ổn định, làm căng cơ má và giảm nếp nhăn. nó giúp nâng cơ má lên tránh tình trạng chảy xệ, giảm béo mặt và mang lại làn da chắc khỏe và tươi tắn hơn.

Cách thực hiện: Đặt ngón tay trỏ và ngón tay giữa lên vùng xương gò má, sau đó tiến hành vuốt nhẹ nhàng từ dưới lên trên. Đồng thời, di chuyển cơ miệng tạo thành hình bầu dục, làm liên tục 10 lần/set. mỗi ngày thực hiện 10 set.

Bài tập nâng xương gò má cho mặt v line
Bài tập nâng xương gò má cho mặt v line

Bài tập 7: Xoay cổ

Đây là bài tập cho mặt v line hiệu quả khi tác động trực tiếp đến vùng mỡ dưới cằm, cổ và vùng quai hàm. Khi thực hiện động tác này, các cơ vùng dưới sẽ được kéo căng, săn chắc, mang lại gương mặt chuẩn dáng.

Cách thực hiện: Ngồi thẳng lưng, đầu hướng về phía trước, sau đó cúi đầu sang một bên và di chuyển nhẹ theo hướng tròn. Thực hiện 5 vòng cùng chiều kim đồng hồ và 5 vòng ngược chiều kim đồng hồ mỗi ngày.

xoay cổ
Thực hiện 10 vòng xoay cổ mỗi ngày để giảm mỡ mặt

Bài tập 8: Làm miệng “chiếc muỗng”

Khi thực hiện bài tập cho mặt v line này cơ miệng được massage thoải mái và vùng cơ hàm được kéo căng, giảm tình trạng tích tụ mỡ dưới cằm, làm nổi bật lên từng góc cạnh khuôn mặt.

Cách thực hiện: Mở miệng tạo thành hình chữ o điều chỉnh môi dưới chạm vào răng dưới, giữ nguyên trong 5 giây, sau đó bặm chặt miệng lại. Thực hiện động tác đều đặn 10 lần/ngày.

Bài tập làm miệng “chiếc muôi” cho mặt v line
Bài tập làm miệng “chiếc muôi” cho mặt v line

Bài tập 9: Lưỡi chạm mũi

Lưỡi chạm mũi có tác dụng nâng cơ mặt dưới lên, kéo căng các vùng cơ vùng xương hàm và cằm. Thực hiện chăm chỉ sẽ làm cằm thon gọn và xương hàm hiện rõ ra.

Cách thực hiện: Đặt tay phía dưới cằm nhằm cố định, tiếp theo dùng lưỡi kéo căng hết sức hướng về phía mũi và giữ nguyên trong thời gian 5 giây. Thực hiện bài tập cho mặt vline này đều đặn 10 lần/ngày.

lưỡi chạm mũi
Kéo căng cơ cằm giúp cằm thon gọn

Bài tập 10: Mỉm cười

Cách để có gương mặt v line đơn giản nhất là tập mỉm cười, điều này giúp kiểm soát được nụ cười và kéo căng cơ cằm và cơ vùng miệng, giảm thiểu các nếp nhăn hình thành.

Cách thực hiện: Bắt đầu mỉm cười rồi kéo từ từ góc miệng sang hai bên, để đôi môi hé lộ hàm răng. Kéo căng cơ miệng càng mạnh càng tốt, sau đó thư giãn bằng cách đưa nụ cười về vị trí ban đầu.

Bài tập mỉm cười cho mặt v line
Bài tập mỉm cười cho mặt v line

Để có được gương mặt thanh mảnh bạn cần kiên trì tập luyện 10 bài tập cho mặt V line do Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mặt cung cấp. Nếu không muốn mất quá nhiều thời gian để sở hữu gương mặt xinh đẹp, hãy tham khảo ngay các phương pháp phẫu thuật tiến tiến của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan