Trước Và Sau Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt Có Gì Đặc Biệt


Sự tác động của công nghệ thẩm mỹ nói chung và cắt mí mắt nói riêng đang được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Vẻ đẹp ngày càng tự nhiên mà phẫu thuật thẩm mỹ mắt khẳng định vị trí vô cùng quan trọng trong lĩnh vực làm đẹp. Vậy, những điều cần quan tâm trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt là gì? Hãy cùng phân tích qua bài viết đầy đủ dưới đây.

Trước Và Sau Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt – Điều Cần Biết Để Có Đôi Mắt Đẹp

Để có đôi mắt đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ, thấy được cải thiện rõ rệt… Có một số điều bạn cần biết và hiểu rõ như sau:

 • Đầu tiên, đôi mắt của mình chính là thứ bạn cần nắm rõ nhất. Ưu khuyết điểm, bạn cần gì và muốn gì… Từ đó bạn mới có thể xác định được mục tiêu làm đẹp cụ thể.
 • Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt phù hợp với tình trạng mắt của mình. Bạn có thể tham khảo với những người đi trước đã từng thực hiện dịch vụ, đánh giá từ người có chuyên môn. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp các cơ sở thẩm mỹ để nhận tư vấn rõ ràng và chi tiết từ Bác sĩ.
 • Cuối cùng, địa điểm làm đẹp uy tín là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có đôi mắt đẹp nhờ thẩm mỹ. Đó có thể là nơi có nhiều review tốt, được đánh giá cao bởi chuyên gia làm đẹp nổi tiếng, hoặc là nơi mà những người thân đáng tin cậy giới thiệu.

Trước Và Sau Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt Có Gì Đặc Biệt

Trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt có gì khác biệt?

Sau khi đã tham khảo, lựa chọn và thực hiện dịch vụ phù hợp, bạn cần biết thêm về phương pháp chăm sóc trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt để có đôi mắt đẹp nhất.

Trước Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt

Những Khuyết Điểm Về Mắt Thường Gặp

– Mắt một mí, mắt không rõ mí, mí lót, mí không đều hoặc bên to bên nhỏ, bên có bên không.

– Mắt hí, đôi mắt nhỏ hẹp về chiều dọc hoặc chiều ngang. Có thể là cả 2.

– Cơ mắt yếu, lộ rõ các nếp nhăn ở vùng trán và quanh mắt. Mắt bị xệ theo thời gian do lão hóa hoặc vận động.

– Cung chữ C quanh mắt không rõ, đồng tử bị che lấp làm đôi mắt không cân đối.

– Bọng mắt to, nhiều da dư mỡ thừa

– Thiếu da, thiếu mỡ.

Các Loại Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt Tạo Mí

●       Phẫu Thuật Tạo Mí Không Rạch Da

Nhấn mí (bấm mí) là một tiểu phẫu đơn giản và được rất nhiều người biết đến. Để thực hiện loại hình này, bác sĩ sẽ tiến hành nhấn tạo mắt 2 mí bằng chỉ thẩm mỹ tự tiêu thông qua một số điểm nhỏ được định vị trước trên mí.

Vì không qua cắt rạch nên phương pháp này không để lại sẹo, thế nhưng đồng thời phương pháp chỉ giữ được trong thời gian rất ngắn. Từ 1 – 2 năm sau mắt sẽ trở lại về trạng thái và khuyết điểm như ban đầu.

Phương pháp phù hợp với những người trẻ, mắt chưa có dấu hiệu lão hóa và cũng không có quá nhiều khuyết điểm. Da mí mỏng, mắt mí lót hoặc không có mí, nếp mí không rõ… đều sẽ được cải thiện rõ rệt trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt bằng nhấn mí.

●       Phẫu Thuật Tạo Mí Có Thông Qua Rạch Da

Cắt mí là phương pháp tạo mắt 2 mí với nếp mí to tròn và rõ rệt hơn. Kỹ thuật này phù hợp với khách hàng sở hữu đôi mắt không có mí, mí quá nhỏ, mắt 2 mí bên to bên nhỏ, có nhiều da dư mỡ thừa. Hoặc những đối tượng đã thực hiện nhấn mí trước đây nhưng không thành công.

Xét về vị trí thẩm mỹ, cắt mí mắt chia làm 2 loại là cắt mí trên và cắt mí dưới. Dựa theo kỹ thuật cắt mí (hay còn gọi là phẫu thuật tạo mí rạch da) có thể chia làm 2 loại:

 • Tạo mí qua đường rạch da toàn bộ (cắt mí full)
 • Tạo mí qua đường rạch da một phần (bao gồm nhiều dịch vụ như cắt mí Mini, cắt mí Hàn Quốc, cắt mí Plasma… )

Các Loại Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt Khác

●       Bóc Tách Mỡ Mí Mắt

Với thời gian kéo dài chỉ trong khoảng 20-30 phút, bóc tách mỡ mí mắt là một loại hình phẫu thuật thẩm mỹ mắt vô cùng đơn giản. Mỡ mí sẽ được lấy ra qua những đường rạch rất ngắn chỉ 1-2 mm ở đuôi mắt hoặc phần bọng mi dưới.

Dù có thể được thực hiện như một phương pháp thẩm mỹ mắt riêng biệt, lấy mỡ mắt thường được kết hợp với cắt mí mắt để tạo nên hiệu quả tốt nhất.

●       Nâng Cung Chân Mày

Là một kỹ thuật xóa bỏ da chùng và nếp nhăn vùng đuôi mắt, nâng cung chân mày giúp đôi mắt có vẻ trẻ trung hơn. Hoàn toàn không can thiệp vào phần mí, vết mổ dài từ 2 – 3cm lẫn vào phần chân mày đảm bảo mức độ tự nhiên tuyệt vời cho phương án phẫu thuật này.

Phù hợp với chị em trên 35 tuổi lựa chọn muốn cải thiện đuôi mắt chảy xệ do lão hóa, nâng cung chân mày cũng phù hợp những đối tượng có khuyết điểm ở phần chân mày. Các lý do từ bẩm sinh như vùng chân mày thấp, không đều nhau từ khi sinh ra hoặc hậu quả từ phun xăm lỗi… đều có thể thay đổi trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt.

●       Mở Góc Mắt Trong – Ngoài

Mở góc mắt trong là phương pháp thẩm mỹ mắt dành cho đôi mắt nhỏ-hẹp, phần đầu khóe mắt (góc gần mũi) bị che lấp một phần. Điều này khiến hai mắt có vẻ xa nhau hơn, gây mất thẩm mỹ và giảm độ hài hòa trên toàn khuôn mặt.

Mở góc mắt ngoài lại là phương án dành cho những đối tượng khách hàng có đôi mắt ngắn với độ mở cung trong mắt nhỏ. Đôi mắt có phần đuôi xếch hoặc xệ nhiều cũng có thể được cải thiện bằng kỹ thuật này. Trong trường hợp khi hai mắt ở sát nhau thì mở góc mắt ngoài cũng có thể là một phương án cải thiện tốt.

Trước Và Sau Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt Có Gì Đặc Biệt

Quá trình phẫu thuật sẽ quyết định sự khác nhau trước và sau khi thẩm mỹ mắt

Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt

Sau khi đã lựa chọn được cơ sở và phương pháp thẩm mỹ phù hợp, bạn sẽ bước vào quá trình phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt có thay đổi không, các khuyết điểm có được cải thiện rõ rệt không… phụ thuộc vào một phần rất lớn ở giai đoạn này.

Đầu tiên bạn sẽ được thăm khám và vẽ phác dáng mắt mới sẽ được tạo hình sau phẫu thuật. Khi đã đúng như mong muốn bạn sẽ được đưa vào phòng tiền phẫu. Ở đây các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê/gây mê vào mí và các vùng mắt liên quan (nếu có), giúp bạn thư giãn và trải qua quá trình phẫu thuật tốt đẹp hơn.

Các kỹ thuật thẩm mỹ sẽ được tiến hành. Sau khi hoàn tất bạn có thể sẽ được chiêm ngưỡng đôi mắt mới của mình qua gương, trước khi được băng gạc vô trùng lại để đảm bảo an toàn.

Sau Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt

Chăm sóc trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo vẻ đẹp mắt sau dịch vụ được như mong muốn. Trong đó có những điểm bạn đặc biệt cần lưu ý như:

 • Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ tại trung tâm.
 • Dùng nước muối sinh lý hoặc thuốc chuyên dụng để vệ sinh vết thương hằng ngày.
 • Chườm đá lạnh để giảm sưng bầm, ít nhất là trong 24h đầu sau phẫu thuật.
 • Kiêng thực phẩm có thể làm sưng bầm, mưng mủ hay khó lành cho vết thương như: thịt bò, hải sản, nếp, trứng, rau muống, café, rượu bia, chất kích thích….
 • Không trang điểm trong ít nhất là 3 – 7 ngày đầu sau phẫu thuật.
 • Không sử dụng mắt quá nhiều, hạn chế làm việc, xem tivi hoặc nhìn vào điện thoại quá lâu.
 • Đeo kính bảo hộ khi ra ngoài, đặc biệt khi phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Bằng những chia sẻ trên đây, chúng tôi mong rằng bạn đã có được những hình dung rõ ràng trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Chúc bạn tìm được cho mình phương pháp thẩm mỹ ưng ý, và có được sự thay đổi rõ rệt với diện mạo xinh đẹp lung linh hơn.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan