banner thang 12
banner thang 12

Review công nghệ Plasma lạnh trong thẩm mỹ


Công nghệ Plasma lạnh là thuật ngữ quen thuộc trong việc chữa lành các vết thương trên cơ thể và nâng cao hiệu quả thẩm mỹ. Đây được xem là công cụ đắc lực, được ứng dụng rộng rãi trong phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên công nghệ này là gì? Có ưu điểm gì? Tất cả sẽ được phauthuatthammymat.com.vn giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Công nghệ Plasma lạnh là gì?

Plasma là vật chất thứ 4 sau chất rắn – lỏng – khí và thường được phân thành Plasma nóng và Plasma lạnh. Tuy nhiên, cả hai trạng thái này đều chứa toàn bộ hoặc một phần khí ion hóa bao gồm oxy, nito, ion, UV-A…  có tác dụng tiêu diệt và ức chế vi khuẩn mà không làm tổn hại đến các mô xung quanh.

Công nghệ Plasma lạnh là các tia Plasma ở nhiệt phòng, có thể làm môi trường của vết thương thay đổi nhờ việc chiếu các tia Plasma lên vết thương, giúp tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời kích thích quá trình liền vết thương nhanh hơn

Plasma lạnh là công nghệ hiện đại được ứng dụng rộng rãi trong việc chữa lành vết thương hậu phẫu thuật
Plasma lạnh là công nghệ hiện đại được ứng dụng rộng rãi trong việc chữa lành vết thương hậu phẫu thuật

Ngày nay, Plasma lạnh được nghiên cứu và ứng dụng vào việc điều trị vết thương hậu phẫu thuật cũng như trong phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó máy phát ra tia Plasma lạnh – PlasmaMED là một phát minh tuyệt vời trong y khoa.

Đặc biệt, sau khi được ứng dụng, máy PlasmaMED đã  mang lại hiệu quả bất ngờ trên làn da, mà không gây tổn thương đến da. Vì vậy, đây được xem là một trong những phát minh vĩ đại của con người trong ngành Y học.

Chiếu tia Plasma để làm gì?

Tia Plasma lạnh được ứng dụng nhiều trong phẫu thuật thẩm mỹ nhờ sở hữu những tác dụng sau:

 • Tia Plasma bao gồm nhiều hoạt chất như oxi, nito, ion, UV-A,… có tác dụng phá vỡ màng tế bào, tiêu diệt và ức chế hoạt động của vi khuẩn mà không làm tổn thương các vùng da xung quanh.
 • Tia Plasma có tác dụng kích thích sản xuất NO – Một hoạt chất đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các tế bào nguyên sợi và tế bào sừng, giúp mô mới được hình thành. Từ đó giúp vết thương nhanh lành hơn, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn,…
Tia Plasma lạnh mang lại nhiều lợi ích như chữa lành vết thương, tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế nhiễm trùng,...
Tia Plasma lạnh mang lại nhiều lợi ích như chữa lành vết thương, tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế nhiễm trùng,…
 • Chiếu tia Plasma lạnh ở cự ly 0.5cm có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, chiếu ở cự ly 1cm có tác dụng làm liền vết thương.
 • Đặc biệt, tia Plasma chỉ tác động lên bề mặt da mà không làm tổn thương đến các tế bào bên trong, nhờ đó đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
 • Plasma lạnh có thể Polime hóa dịch cơ thể ở vết thương, tạo thành lớp màng protein có tác dụng bảo vệ và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập.
 • Kích thích lưu thông máu, giảm đau, giảm viêm, thúc đẩy quá trình hình thành tế bào và collagen mới.

Chính vì những tác dụng nêu trên mà công nghệ Plasma lạnh được nhiều cơ sở thẩm mỹ uy tín ứng dụng rộng rãi, giúp cho quá trình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trở nên nhanh chóng và hạn chế tối đa các tổn thương da cho khách hàng.

Tia Plasma lạnh hỗ trợ làm lành vết thương như thế nào?

Plasma lạnh được ứng dụng rộng rãi trong việc chữa lành các vết thương nhờ khả năng tiêu diệt vi sinh nhật như vi khuẩn, virus và nấm bao gồm cả vi khuẩn kháng thuốc.

Khi các tia Plasma tiếp xúc với vi sinh vật sẽ gỡ bỏ màng tế bào bằng sự sức mạnh của ion và electron, đồng thời tiêu diệt các gốc tự do, làm mất hoạt chất của protein từ đó tiêu diệt vi khuẩn gây hại cho vết thương. Bên cạnh đó, Plasma lạnh có thể thể phá huỷ màng sinh học của vi khuẩn.

Tia Plasma lạnh hoạt động dựa trên cơ chế vật lý và đa tác nhân lên tế bào, giúp tiêu diệt vi khuẩnTia Plasma lạnh hoạt động dựa trên cơ chế vật lý và đa tác nhân lên tế bào, giúp tiêu diệt vi khuẩn
Tia Plasma lạnh hoạt động dựa trên cơ chế vật lý và đa tác nhân lên tế bào, giúp tiêu diệt vi khuẩn

Đặc biệt, Plasma lạnh hoạt động theo cơ chế vật lý và đa tác tác nhân lên tế bào, vì vật vi khuẩn không thể biến đổi để kháng lại Plasma như cơ chế hóa học. Nhờ đó tăng hiệu quả điều trị và làm lành vết thương hơn.

Bên cạnh đó, Plasma ở cường độ vừa có thể tiêu diệt tế bào nhân sơ của vi khuẩn trong vết thương mà không làm tác động đến tế bào nhân thực của con người. Qua đó mang lại hiệu quả điều trị vết thương cao và hoàn toàn không gây hại đến tế bào của con người.

Ngoài ra, Plasma ở nhiệt độ phòng tác động trực tiếp lên vết thương hở làm biến đổi môi trường nhiệt độ của vết thương, giúp các vết thương hở sau phẫu thuật nhanh liền miệng hơn.

Ưu điểm của tia Plasma lạnh

Tia Plasma lạnh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhờ đó được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị vết thương sau phẫu thuật thẩm mỹ. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Tiêu diệt vi khuẩn và khử trùng vết thương
 • Thúc đẩy sản sinh tế bào mới, giúp quá trình lành vết thương diễn ra nhanh hơn.
 • Ngăn chặn nguy cơ hình thành sẹo và các vấn đề liên quan
 • Giảm sưng, giảm đau, hạn chế nhiễm trùng hậu phẫu thuật
 • Chỉ tác động đến vết thương mà không ảnh hưởng đến các lớp da sâu và xung quanh.
 • An toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ, không gây kích ứng
 • Rút ngắn thời gian điều trị, giúp vết thương lành nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả của liệu trình điều trị.
 • Không xâm lấn, không làm tổn thương tế bào, không gây đau đớn
Plasma lạnh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế nhiễm trùng, làm lành vết thương,...
Plasma lạnh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế nhiễm trùng, làm lành vết thương,…

Cơ chế làm lành vết thương của tia Plasma

Công nghệ Plasma lạnh mang đến hiệu quả cao trong việc điều trị các vết thương nhờ cơ chế hoạt động như sau:

 • Đầu tiên, các tia Plasma sẽ phá hỏng DNA của vi khuẩn, từ đó tiêu diệt chúng mà không gây hại cho mô da.
 • Tiếp theo, kích thích quá trình tái tạo tế bào, sản sinh mô làm lành vết thương nhanh chóng. Đặc biệt, công nghệ Plasma mạnh giúp làm sạch khuẩn vết thương hở chỉ sau 2-3 lần thực hiện và giúp vết thương liền lại hẳn sau 5-10 lần chiếu tia Plasma.
Plasma lạnh có khả năng làm lành vết thương cao nhờ cơ chế vật lý học và đa tác nhân
Plasma lạnh có khả năng làm lành vết thương cao nhờ cơ chế vật lý học và đa tác nhân

Ứng dụng của Plasma lạnh trong thẩm mỹ

Nhờ những công dụng tiêu diệt vi khuẩn, tăng sinh tế bào chữa lành vết thương mà Plasma lạnh được ứng dụng rộng rãi trong thẩm mỹ. Đặc biệt là trong việc điều trị các vấn đề sau đây:

 • Điều trị mụn
 • Tầm soát nhiễm trùng các vết mổ sau phẫu thuật
 • Điều trị các vết bỏng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ
 • Kiểm soát nhiễm khuẩn khi thực hiện các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ
 • Hỗ trợ điều trị sau Laser
 • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm da cơ địa hoặc các bệnh lý về da do nấm, vi khuẩn gây ra.
 • Hạn chế nhiễm khuẩn sau lăn kim, phi kim
 • Điều trị bệnh về da đặc biệt là trường hợp nhiễm Corticoid
 • Công cụ đắc lực giúp nâng cao hiệu quả thẩm mỹ, đặc biệt là trong việc phẫu thuật thẩm mỹ mũi, mí mắt.

Bài viết trên là tất cả thông tin liên quan đến công nghệ Plasma lạnh. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn đã hiểu rõ hơn về công nghệ này. Từ đó ứng dụng vào cuộc sống một cách an toàn và phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề trên, hãy gọi ngay hotline 1800 3333 của Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan