Nhấn mí xong mắt bị tụ máu bầm – Nguyên nhân và giải pháp cải thiện


Nhấn mí mắt là một trong những xu hướng làm đẹp lý tưởng tạo nếp mí cân đối, xóa bỏ được những dấu hiệu mắt một mí, mắt xuất hiện nhiều lão hóa. Vấn đề được nhiều chị em quan tâm chính là nhấn mí xong mắt bị tụ máu bầm phải làm sao. Bí quyết khắc phục những dấu hiệu này như thế nào?

Nhấn mí xong mắt bị tụ máu bầm phải làm sao?
Nhấn mí xong mắt bị tụ máu bầm phải làm sao?

Nguyên nhân nhấn mí xong mắt bị tụ máu bầm?

Sở hữu đôi mắt hai mí ấn tượng chính là mong muốn của mỗi người. Vốn dĩ khi sinh ra không phải ai cũng có được đôi mắt đẹp. Trong một số trường hợp mắt một mí kém duyên, việc áp dụng các phương pháp cải thiện như nhấn mí mắt được quan tâm và thực hiện.

Mặc dù được đánh giá là tiểu phẫu nhỏ đến từ Hàn Quốc, nhấn mí mắt cũng có một số tác động nhất định bằng cách tạo đường mí mới. Theo đó, ngay sau khi tác động, một số trường hợp có xuất hiện dấu hiệu tụ máu bầm, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Thông thường, nguyên nhân của những dấu hiệu tụ máu bầm sau nhấn mí bắt nguồn từ những yếu tố khác nhau như:

  • Các mạch máu xuất hiện những tổn thương gây nên những dấu hiệu bầm tím xuất hiện quanh mắt
  • Tay nghề bác sĩ thiếu chuyên môn dẫn đến những tác động thiếu chuẩn xác, gây nên một số ảnh hưởng xấu đến khi thực hiện. Đây cũng là lý do làm mắt tụ máu bầm và có ảnh hưởng.
  • Việc chăm sóc hậu phẫu không đúng, ăn uống không kiêng khem dẫn đến mắt sưng bầm lâu và không hồi phục sớm
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tụ máu bầm sau nhấn mí
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tụ máu bầm sau nhấn mí

Thông thường, tình trạng nhấn mí xong mắt bị tụ máu bầm xuất hiện khoảng 2- 3 ngày. Một tuần sau đó mắt ổn định, không có ảnh hưởng, ít những dấu hiệu sưng tấy và đau đớn. Theo đó, khi xuất hiện những dấu hiệu này, chúng ta cũng đừng quá hoang mang và lo lắng. Việc quan trọng là xem xét nguyên nhân bắt đầu từ đâu sau đó tìm kiếm những giải pháp khắc phục cho thực sự an toàn.

Nhấn mí xong mắt bị tụ máu bầm phải làm sao?

Mặc dù tình trạng tụ máu bầm xuất hiện sau nhấn mí không gây ảnh hưởng và tác động quá nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân quan trọng khiến sinh hoạt và cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng.

Để giảm dấu hiệu sưng đau sau khi nhấn mí, chúng ta cần chú trọng những phương pháp chăm sóc hợp lý như:

Chườm đá

Đây là phương pháp dễ thực hiện nhất trong việc cải thiện những dấu hiệu mắt xuất hiện tình trạng tụ máu bầm. Đá có tác dụng giảm sưng, làm co các mạch máu lại từ đó khắc phục rõ nét những dấu hiệu bầm tím sau khi làm đẹp. Với phương pháp chườm đá, chúng ta chỉ cần cho vào những túi chống thấm chườm lên vùng mắt đang có dấu hiệu tụ máu bầm. Sau một thời gian ngắn sẽ thấy dấu hiệu sưng tấy được cải thiện rõ nét.

Chú trọng phương pháp chườm đá để không xuất hiện máu bầm
Chú trọng phương pháp chườm đá để không xuất hiện máu bầm

Chườm ấm

Ngoài sử dụng đá để chườm, chúng ta cũng đừng quên bí quyết xóa bỏ hiện tượng tụ máu bầm trên mắt hiệu quả là chườm ấm. Rất đơn giản bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ấm hoặc chai nước ấm lăn qua lăn lại bên vùng mắt có dấu hiệu sưng bầm tụ máu. Trong quá trình thực hiện, nên chú ý không để khăn hoặc nước quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến vùng mắt và không có được sự hồi phục như mong đợi.

Chế độ ăn uống

Việc chăm chút, chế độ ăn uống sau khi mắt có dấu hiệu tụ máu bầm cần được chú trọng đặc biệt. Trong thời gian này, cần tăng cường cung cấp thêm vitamin C, ăn thêm những loại hoa quả và trái cây đậm màu xanh. Hơn nữa, để hạn chế những ảnh hưởng, tuyệt đối không sử dụng đồ cay nóng, rượu bia và các chất kích thích. Bên cạnh đó cũng không nên dùng các thực phẩm gây kích ứng như hải sản, thịt bò, rau muống.

Trên đây là những giải pháp khắc phục tình trạng nhấn mí xong mắt bị tụ máu bầm xuất hiện. Trong những trường hợp nếu đã áp dụng nhiều những cách khác nhau nhưng máu tụ bầm cũng không được cải thiện, chúng ta cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để được bác sĩ tư vấn và cải thiện sớm nhất.

Lựa chọn địa điểm nhấn mí mắt an toàn để ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu
Lựa chọn địa điểm nhấn mí mắt an toàn để ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu

Ngày nay, các phương pháp làm đẹp tại Seoul Center được đánh giá là có tính an toàn và đem đến những kết quả như mong đợi. Đây được đánh giá là địa chỉ áp dụng nhấn mí mắt chất lượng với quy trình thực hiện chặt chẽ. Cũng nhờ đó, ngăn ngừa được việc xuất hiện những dấu hiệu sưng tấy và tụ máu bầm tồn tại.

Một trong những điểm khác biệt lớn tại Seoul Center chính là nhấn mí mắt an toàn, tuân thủ đúng và đủ những nguyên tắc để khách hàng làm đẹp có được kết quả tốt nhất. Vì thế, đừng lo lắng nhấn mí xong mắt bị tụ máu bầm không vì những điều này sẽ được cải thiện khi lựa chọn Seoul Center làm đẹp.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan