banner thang 12
banner thang 12

Nhấn mí sưng mấy ngày? Cách chăm sóc mí mau lành


Nhấn mí là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều chị em tin chọn, tuy an toàn nhưng nhiều người vẫn còn phân vân với nhiều vấn đề. Đặc biệt là nhấn mí sưng mấy ngày? Hay cách chăm sóc giúp nhanh lành mí mắt. Tất cả sẽ được phẫu thuật thẩm mỹ mặt bật mí qua bài viết dưới đây.

Các giai đoạn hồi phục sau nhấn mí

2 – 3 ngày đầu

Đây được xem là giai đoạn mà phần vùng da mí mắt sưng nhất, không những vậy bạn còn cảm giác đau nhức rất khó chịu. Do tình trạng sưng khá to nên bạn sẽ khó mở mắt to, chính vì vậy ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn.

Mắt sẽ sưng trong khoảng 2 - 3 ngày đầu khi nhấn mí
Mắt sẽ sưng trong khoảng 2 – 3 ngày đầu khi nhấn mí

Trong giai đoạn này bạn nên che chắn thật kỹ nếu đi ra ngoài, nhưng tốt nhất là nên dành thời gian để nghỉ ngơi vì lúc này vùng nhấn mí đang rất nhạy cảm.

4 – 6 ngày tiếp theo

Đây là một trong những giai đoạn nhấn mí sưng mấy ngày, sau khoảng 4 ngày thì đường nhấn mí sẽ bắt đầu liền lại. Đồng thời tình trạng sưng bầm tím cũng dần biến mất vết chỉ thẩm mỹ sẽ không lộ rõ như những ngày đầu.

Đến giai đoạn này nếu bạn chăm sóc kỹ thì tình trạng đau nhức sẽ mất hoàn toàn, mắt có thể mở to giúp bạn quan sát rõ hơn. Nhưng nếu bước đến ngày thứ 6 bạn vẫn còn cảm thấy đau nhức và sưng to thì nên đến ngay cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn.

Sau khoảng 1 tuần

Bước sang ngày thứ 7 mắt bắt đầu sẽ ổn định, đường mí trông sẽ rõ nét hơn. Đây là khoảng thời gian bạn sẽ không còn cảm nhận được cảm giác sưng đau. Tuy nhiên đây vẫn là giai đoạn mà nếp mí đang dần hồi phục nên vẫn chưa tự nhiên.

Bạn vẫn nên duy trì đúng những gì bác sĩ căn dặn để tránh ảnh hưởng đến kết quả của mí mắt.

Nhấn mí sưng mấy ngày?

Qua những giai đoạn trên, có thể thấy rằng mí mắt sẽ sưng to trong 3 ngày đầu tiên. Sau đó sẽ giảm dần nếu bạn chăm sóc tốt. Bước qua tuần đầu tiên, tình trạng sưng nhức sẽ không nhiều nữa. Lúc này mí mắt cũng hiện rõ hơn.

Nhưng để thấy được kết quả đẹp nhất của mí mắt, bạn cần chờ khoảng 1 tháng để vết nhấn mí hồi phục.

Sau khoảng 1 tháng mí mắt sẽ rõ đẹp, tự nhiên hơn
Sau khoảng 1 tháng mí mắt sẽ rõ đẹp, tự nhiên hơn

Cách chăm sóc đúng giúp mí mắt mau lành

Để giúp mí mắt nhanh lành các bạn cần có chế độ chăm sóc đúng cách, sau đây là những lưu ý bạn cần ghi nhớ để mí mắt mau lành:

Vệ sinh vùng da mắt thường xuyên

Sau khi nhấn mí nhiều bạn sợ vết nhấn mí bị ướt sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng nên hoàn toàn không đụng gì đến vùng da này. Nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai bạn nhé, việc vệ sinh vùng da nhấn mí là một yếu tố quan trọng quyết định đến nhấn mí sưng mấy ngày.

Để vệ sinh vùng mắt các bạn không được dùng nước thường rửa như mọi ngày, thay vào đó bạn nên mua một chai nhỏ nước muối sinh lý. Sau đó dùng tăm bông (loại mềm) thấm ướt nước muối sinh lý và lau nhẹ vùng da mí mắt khoảng 1 – 2 lần vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ.

Bảo vệ mắt

Thông thường sau khi nhấn mí các bạn nên tránh đi ra ngoài, tập trung vào quá trình nghỉ ngơi. Vì nếu vùng da nhấn mí tiếp xúc ánh sáng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của mí khi lành. Nhưng nếu bắt buộc đi ra ngoài các bạn nên ghi nhớ những điều sau:

  • Nên đeo kính râm (loại có chống tia UV) bao quanh mắt để tránh bụi rơi vào vết thương.
  • Tuyệt đối không được trang điểm, hay dụi mắt dù bất kỳ lý do gì.
Không nên trang điểm mắt khi vừa nhấn mí xong
Không nên trang điểm mắt khi vừa nhấn mí xong

Bên cạnh đó, làm việc nhiều trước máy tính điện thoại hay xem tivi cũng ảnh hưởng đến quá trình nhấn mí sưng mấy ngày đấy. Chính vì vậy, một điều quan trọng cần nhớ nhất chính là nghỉ ngơi.

Chú ý đến chế độ ăn uống

Bên cạnh việc chăm sóc và bảo vệ mắt thì chế độ ăn uống cũng quyết định rất lớn đến quá trình lành vết nhấn mí. Để giúp mí mắt nhanh lành hơn các bạn cần lưu ý những điều sau:

Nên hạn chế: Sau khi nhấn mí, sẽ có những thực phẩm không phù hợp với bạn như: đồ nếp, thịt bò, rau muống, đồ muối dưa… đây là nhóm thực phẩm có thể hình thành sẹo lồi hay làm tối màu sẹo. Chính vì vậy bạn nên kiên ít nhất 1 tháng.

Nên tăng cường bổ sung: Ngoài việc hạn chế một số loại thực phẩm trên, bạn cần tăng cường thêm rau xanh, các loại hạt, trái cây… đây đều là thực phẩm thuộc nhóm lành tính ít gây dị ứng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho quá trình hồi phục cơ thể.

Rau xanh sẽ giúp cơ thể nhanh hồi phục, hỗ trợ mí mắt lên đẹp hơn
Rau xanh sẽ giúp cơ thể nhanh hồi phục, hỗ trợ mí mắt lên đẹp hơn

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn sẽ giải đáp được thắc mắc nhấn mí sưng mấy ngày, đồng thời nắm được cách chăm sóc mí mắt đúng cách để có được kết quả hoàn hảo nhất.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan